Medvedev chật vật vào bán kết Australia Mở rộng

AustraliaMedvedev cảm thấy như bị hủy diệt sau màn tra tấn thể lực dài năm set với Hurkacz ở trận tứ kết Australia Mở rộng chiều 24/1.

“Tôi chưa hết xăng, nhưng thực sự đuối từ cuối set hai. Đến set thứ tư thì tôi không thể tập trung vào bóng nữa. Lúc đó tôi chỉ tự nhủ nếu thua thì về nhà, không sao cả”, tay vợt Nga nói với huyền thoại John McEnroe trong cuộc phỏng vấn nhanh sau trận trên sân Rod Laver Arena.

Lần thứ ba Medvedev vào bán kết Grand Slam ở Melbourne, hai lần trước anh đều vào chung kết và thua.

Medvedev có 43 điểm winner, kém xa 61 điểm của Hurkacz nhưng mắc ít hơn đối thủ 13 lỗi tự đánh hỏng. Ảnh: ATP

Medvedev có 43 điểm winner, kém xa 61 điểm của Hurkacz nhưng mắc ít hơn đối thủ 13 lỗi tự đánh hỏng. Ảnh: ATP

Lẽ ra Medvedev có thể kết thúc trận đấu sớm hơn, khi dẫn 4-2 ở set thứ tư. Nhưng sau đó, anh mất nhịp vì xuống thể lực, khiến khả năng giao bóng giảm sút. Hurkacz gỡ lại 4-4 và thắng tiếp game giao thứ sáu của đối thủ để thắng ngược 7-5 và đưa trận đấu set năm.

Mất nhịp khi đang có thế trận tốt là điều xảy ra nhiều lần với Medvedev từ đầu giải. Ở vòng bốn với Nuno Borges, tay vợt 27 tuổi dẫn 5-2 ở set ba nhưng thua liền năm game và phải bước vào set bốn. Trước tay vợt có khả năng giao bóng và đánh cuối sân tốt như Hurkacz, Medvedev tốn nhiều sức để chơi các loạt bóng bền.

Trong set quyết định, hai tay vợt đều dựa vào giao bóng để giữ game. Hurkacz có 16 cú ace cả trận, còn Medvedev ghi 11 điểm từ giao bóng. Tay vợt Nga có break-point trước ở game bảy và tận dụng thành công. Hurkacz cũng có break-point ở game kế sau nhưng Medvedev mạo hiểm giao bóng lên lưới và cứu được điểm quan trọng này. Cựu vô địch Mỹ Mở rộng sau đó kết thúc trận bằng cú bỏ nhỏ không thường thấy ở anh.

Trận đấu dài bốn tiếng đẩy thời gian trên sân của Medvedev từ đầu giải lên 16 tiếng 15 phút – nhiều nhất trong các tay vợt đã chơi xong tứ kết. Trận duy nhất Medvedev giải quyết trong ba set là với Felix Auger-Aliassime ở vòng ba.

Ba trong bốn hạt giống hàng đầu đã ghi tên vào bán kết Australia Mở rộng. Novak Djokovic sẽ đấu Jannik Sinner ở trận bán kết đầu tiên, còn Medvedev chờ đối thủ là Carlos Alcaraz hoặc Alexander Zverev.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình