Medvedev: ‘Phải là phiên bản tốt nhất mới mong hạ Djokovic’

MỹDaniil Medvedev cho rằng anh cần chơi một trận hay nhất từ trước tới nay, mới mong đánh bại Novak Djokovic ở chung kết Mỹ Mở rộng.

“Tôi đã nói rằng tôi phải trình diễn đạt 11 điểm trên thang 10 mới mong hạ được Alcaraz”, Medvedev nói sau trận bán kết với Carlos Alcaraz hôm 8/9. “Ở bán kết, ba set mà tôi thắng, tôi đều đạt 11 điểm. Set ba tôi thua vì chỉ đạt 9,5 hay 10 điểm. Tất cả đều thấy chừng đó là không đủ để hạ Alcaraz. Đối đầu Novak, mọi thứ cũng như vậy. Anh ấy luôn chơi tốt hơn lần đối đầu gần nhất”.

Medvedev mừng chiến thắng trước Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng hôm 8/9. Ảnh: AP

Medvedev mừng chiến thắng trước Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng hôm 8/9. Ảnh: AP

Medvedev từng gieo sầu cho Djokovic ở chung kết Mỹ Mở rộng năm 2021. Khi đó, tay vợt Nga thắng 3-0 và chấm dứt hy vọng giành Calendar Slam (bốn Grand Slam cùng năm) của đàn anh Serbia. Kể từ đó, hai tay vợt gặp nhau thêm năm lần và Djokovic thắng bốn trong số đó.

“Tôi thắng Djokovic ở chung kết Mỹ Mở rộng, rồi anh ấy thắng lại tôi ở Paris Masters trong lần chạm trán kế tiếp”, Medvedev nói về Nole. “Alcaraz đánh bại anh ấy ở chung kết Wimbledon, nhưng Djokovic thắng lại ở chung kết Cincinnati Masters. Novak sẽ là phiên bản tốt nhất của anh ấy vào Chủ nhật tới. Vậy nên, tôi cần là phiên bản tốt nhất của bản thân từ trước đến nay, nếu muốn hạ anh ấy”.

Medvedev vừa gây bất ngờ ở bán kết khi thắng hạt giống số một Carlos Alcaraz 7-6(3), 6-1, 3-6, 6-3. Tay vợt Nga khiến đàn em 20 tuổi tâm phục khẩu phục, khi sau trận Alcaraz thừa nhận bất lực trong việc tìm giải pháp trước Medvedev. Trận này, Medvedev thắng tới 82% điểm giao bóng một.

“Trước Alcaraz, bạn buộc phải giao bóng tốt”, Medvedev nói về màn trình diễn trong trận gặp Alcaraz. “Không có lựa chọn nào khác. Nếu cậu ấy kiểm soát được cú giao bóng của bạn, cậu ấy sẽ vượt qua bạn. Tôi cũng đánh hiểm ở những điểm quan trọng. Hôm nay thật tuyệt, nhưng Chủ nhật tới cũng phải như vậy”.

Alcaraz 1-3 Medvedev

Diễn biến trận Alcaraz – Medvedev hôm 8/9.

Trước khi gặp Alcaraz ở Mỹ Mở rộng, Medvedev thua trong cả hai lần chạm trán tay vợt Tây Ban Nha năm 2023, ở chung kết Indian Wells Masters và bán kết Wimbledon. Còn với Djokovic, Medvedev thắng ở lần đối đầu gần nhất, tại Dubai Championship hồi đầu năm.

“Sau khi Djokovic thua ai, anh ấy không bao giờ chơi giống như vậy khi gặp lại người đó”, Medvedev nói tiếp về Djokovic. “Anh ấy khác biệt phần còn lại, đặc biệt về tâm lý”. Tay vợt Nga cũng nói rằng đó là lý do Nole giữ kỷ lục 23 Grand Slam, 39 Masters 1000 cùng 389 tuần đứng số một thế giới.

Medvedev thừa nhận bản thân phải vững vàng về tâm lý bởi Djokovic sẽ hay hơn gấp 10 lần so với trận thua trước đó. “Nếu muốn tiếp tục đánh bại anh ấy, tôi cũng phải giỏi hơn tôi của màn đối đầu trước 10 lần”, tay vợt Nga chia sẻ. “Tôi sẽ cố gắng làm điều đó”.

Tay vợt Nga cho biết sự tự tin là điều quan trọng trong tennis, trước các đối thủ lớn. Anh vui vì hạ được Alcaraz, nhưng sẽ vẫn rất thất vọng rời Mỹ Mở rộng nếu thua Djokovic ở chung kết. Trong trường hợp hạ được Nole, Medvedev tin rằng sự tự tin của anh sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo sự nghiệp.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình