Medvedev: ‘Tôi thua Djokovic vì cứng đầu’

MỹDaniil Medvedev cho biết việc không thay đổi cách trả giao bóng đã khiến bản thân bị Novak Djokovic áp đảo trong trận chung kết Mỹ Mở rộng hôm 10/9.

“Thật tiếc vì tôi lẽ ra có thể thắng”, Medvedev phát biểu sau trận chung kết Mỹ Mở rộng 2023, nơi anh thua Djokovic 3-6, 6-7(5), 3-6. “Có những lựa chọn, như dọc dây hay chéo sân, mà tôi đã chọn sai. Nếu tôi thắng set hai thì mọi thứ đã khác nhưng quần vợt không dễ như vậy. Tôi cứng đầu với việc lùi sâu trả giao bóng. Lẽ ra tôi nên thay đổi vị trí đứng”.

Medvedev chỉ thắng 18% số điểm khi trả giao bóng một ở trận gặp Djokovic. Ảnh: USO

Medvedev chỉ thắng 18% số điểm khi trả giao bóng một ở trận gặp Djokovic. Ảnh: USO

Medvedev duy trì thói quen lùi sâu dưới vạch baseline vài mét để trả giao bóng khi đấu Djokovic ở chung kết Mỹ Mở rộng. Cách chơi này khiến anh liên tục phải chống đỡ những tình huống tràn lưới volley của đàn anh. Djokovic đã ghi 20 điểm từ 22 pha giao bóng lên lưới trận này.

“Tôi đã cố thay đổi suy nghĩ khi đứng trả bóng nhưng làm không tốt việc đưa quả bóng đến nơi mong muốn”, Medvedev nói thêm. “Tôi khá giỏi trong việc trả bóng từ cuối sân nhưng điều đó không xảy ra hôm nay. Dĩ nhiên, Djokovic trước tiên đã làm tốt việc của anh ấy”.

Medvedev thua bốn trong năm trận chung kết Grand Slam, dưới tay Djokovic và Rafael Nadal. Anh từng thắng Djokovic cả ba set của trận chung kết Mỹ Mở rộng hai năm trước để giành Grand Slam đầu tay. Ở lần tái đấu tại New York hôm 10/9, Medvedev chơi nhỉnh hơn Djokovic trong set hai, nhưng bỏ lỡ set-point rồi thua ở tie-break.

“Có những khoảnh khắc tôi cảm thấy bản thân thống trị trận đấu”, Medvedev bày tỏ. “Anh ấy có vẻ mệt mỏi trong set hai, đánh hỏng nhiều trong những loạt bóng bền. Rất nhiều thứ để nuối tiếc khi bạn thua một trận chung kết Grand Slam. Tôi sẽ nhìn lại tất cả trong vài ngày tới”.

Djokovic 3-0 Medvedev

Diễn biến chính trận chung kết Mỹ Mở rộng 2023 hôm 10/9.

Medvedev vẫn có mùa giải ấn tượng tới lúc này. Anh thắng 55 và thua 12 trận, trong đó có 38 trận thắng trên sân cứng. Không ai thắng nhiều trận sân cứng như Medvedev kể từ đầu năm. Tay vợt Nga đoạt năm danh hiệu, gồm hai Masters 1000 ở Miami và Rome. Medvedev cùng Djokovic và Alcaraz chắc suất dự ATP Finals vào tháng 11.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình