Messi khoe Quả Bóng Vàng trước khán giả Mỹ

MỹSiêu sao 36 tuổi Lionel Messi đem Quả Bóng Vàng nặng 7 kg ra mắt hàng chục nghìn CĐV Inter Miami, mà chỉ cần dùng một tay.

Khán đài sân DRV PNK có sức chứa 21.000 khán giả chật kín, khi Messi lần đầu đem Quả Bóng Vàng thứ tám ra trước công chúng tối 10/11, giờ Miami. Trên đường ra vòng tròn giữa sân, anh cầm Bóng Vàng chỉ bằng tay trái. Sau khi bắt tay các lãnh đạo đội bóng, thủ quân Miami giơ Bóng Vàng lên cao bằng tay phải và xoay một vòng. Các khán giả ồ lên khi đây là lần đầu một cầu giành giải thưởng danh giá này khi khoác áo một CLB Mỹ.

Lionel Messi nâng Quả Bóng Vàng thứ tám của anh, trên sân DRV PNK ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ tối 10/11/2023. Ảnh: Tribuna

Lionel Messi nâng Quả Bóng Vàng thứ tám của anh, trên sân DRV PNK ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ tối 10/11/2023. Ảnh: Tribuna

Theo Diario AS, Quả Bóng Vàng 2023 cao 32 cm, chiều rộng tối đa 23 cm và nặng 7 kg. Nhưng theo vài nguồn tin khác, Bóng Vàng có thể nặng tới 12 hoặc 15 kg. Bóng Vàng không được làm hoàn toàn bằng vàng, mà làm từ đồng thau và vàng găm, mạ vàng. Giá thành một quả Bóng Vàng khoảng 3.000 USD.

Sau khi giương cao Bóng Vàng, Messi nói lời cảm ơn sự ủng hộ của khán giả Inter Miami. “Tôi mới đến đây một thời gian ngắn, nhưng có cảm giác bản thân đã gắn bó với đội rất lâu”, anh nói thêm. “Miami sẽ chơi tốt hơn nhiều từ mùa sau, và đoạt các danh hiệu”.

Messi nâng Quả Bóng Vàng bằng một tay

Messi ra mắt Quả Bóng Vàng trước khán giả Inter Miami.

Sau màn phát biểu, Messi đá chính cùng Miami, giao hữu với New York City. Anh có tới bảy cơ hội tốt trong trận nhưng đều bỏ phí. Đến phút bù hiệp hai, tiền đạo này đá phạt ở cự ly thuận lợi nhưng vọt xà. Chung cuộc, chủ nhà Miami thua New York 1-2, khi Messi không ghi bàn hay kiến tạo lần nào.

Sau trận này, Messi sẽ đem Bóng Vàng về Argentina, để chuẩn bị khoe với khán giả sân La Bombonera, trước trận gặp Uruguay tại vòng loại World Cup 2026 sáng thứ sáu 17/11, giờ Hà Nội. Argentina đang trong chuỗi thắng 12 trận, nhưng Uruguay sẽ là thách thức không nhỏ với Messi và đồng đội.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình