Messi: ‘Ronaldo muốn thắng mọi danh hiệu’

Sau khi giành Quả Bóng Vàng thứ tám, Lionel Messi cho rằng anh được hưởng lợi từ khao khát và ý chí của kình địch Cristiano Ronaldo.

Chiến thắng ở cuộc bình chọn năm 2023 giúp tiền đạo người Argentina gia tăng kỷ lục ở Quả Bóng Vàng lên con số tám, sau các 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021. Đứng gần nhất phía sau anh là Ronaldo – người năm lần được vinh danh vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016 và 2017.

Khi được tờ L’Equipe hỏi về việc liệu khoảng cách ba Quả Bóng Vàng có khiến cuộc đua tranh giữa anh và Ronaldo ngã ngũ, Messi đáp: “Giữa tôi và Ronaldo luôn tồn tại một sự đua tranh đẹp đẽ trong khuôn khổ thể thao. Chúng tôi thúc đẩy nhau vì cả hai đều thích cạnh tranh. Anh ấy luôn muốn thắng mọi danh hiệu. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời cho chúng tôi và những người yêu bóng đá nói chung”.





Messi và Ronaldo ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2015. Ảnh: REX

Messi (phải) và Ronaldo ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2015. Ảnh: REX

Messi và Ronaldo được xem là kình phùng địch thủ trong bóng đá. Họ chia nhau 10 Quả Bóng Vàng liên tiếp từ 2008 đến 2017, với mỗi người năm lần. Sau khi Ronaldo chia tay Real hè 2018, cuộc đua bắt đầu có sự khác biệt. Siêu sao người Bồ Đào Nha không giành thêm Quả Bóng Vàng nào nữa, trong khi Messi thêm hai lần chiến thắng vào năm 2021 và 2023.

Cả hai hiện bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp. Messi đã chuyển sang thi đấu ở Mỹ, khoác áo Inter Miami từ mùa hè. Trước đó, Ronaldo cũng chia tay Man Utd để đầu quân cho Al Nassr, thi đấu tại Saudi Pro League. Vì thế, nhiều người cho rằng năm nay sẽ khép lại giai đoạn hai siêu sao này thống trị Quả Bóng Vàng.

“Những gì chúng tôi làm trong thời gian dài xứng đáng được ghi nhận, vì như nhiều người nói, đạt đỉnh cao đã khó, duy trì nó còn khó hơn. Chúng tôi đã ở đỉnh cao 10 hay 15 năm và điều đó rất khó để duy trì. Đó là kỷ niệm đẹp và hiếm có với bất kỳ ai thích bóng đá”, Messi nhận xét.

Khi được hỏi về những cầu thủ có thể tạo ra màn đua tranh tương tự bản thân và Ronaldo, Messi cho rằng lứa hiện tại có nhiều người đủ khả năng. Anh kể tên Erling Haaland, Kylian Mbappe hay Vinicius Junior, thậm chí nhắc đến Lamine Yamal, cầu thủ 16 tuổi nổi lên trong màu áo Barca mùa này.

Về khả năng bản thân tiếp tục giành Quả Bóng Vàng, Messi nói: “Tôi đã ngừng nghĩ đến danh hiệu này một thời gian rồi. Trước đây, tôi từng nói không bao giờ ưu tiên việc giành Quả Bóng Vàng. Bây giờ càng đúng, bởi tôi đã đạt được mọi thứ trong sự nghiệp và đang bước tới một giai đoạn khác trong đời. Đúng, tôi nghĩ đây là Quả Bóng Vàng cuối mình đoạt được. Tôi rất hạnh phúc với mọi danh hiệu giành được trong sự nghiệp, bao gồm các Quả Bóng Vàng”.

Vĩnh San (theo Marca)



Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình