Mở rộng cơ hội vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Sự nhập cuộc của các ngân hàng trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế sẽ giúp cho cá nhân tiểu thương, hộ kinh doanh dễ dàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi và quy trình linh hoạt.

Tháo gỡ khó khăn trong vay vốn sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc vay vốn của các cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh vẫn còn tồn đọng nhiều nút thắt khi tiếp cận nguồn vốn.

Nhận thấy vai trò của tiểu thương, hộ kinh doanh trong chuỗi kinh tế, trong hội nghị về chính sách tiền tệ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng diễn ra vào tháng 3 vừa qua, Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN) cho biết sẽ bám sát diễn biến thị trường và tình hình kinh tế trong và ngoài nước để thực hiện các giải pháp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận và mở rộng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Cụ thể, NHNN chỉ đạo các TCTD và ngân hàng tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả và đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế, hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng; rà soát, đơn giản hoá thủ tục, hồ sơ vay vốn, đẩy nhanh việc xét duyệt cho vay, áp dụng các biện pháp, hình thức tài sản đảm bảo cho vay linh hoạt và phù hợp quy định của pháp luật. Đồng thời, các ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hoá sản phẩm và dịch vụ tín dụng ngân hàng phù hợp với từng phân khúc khách hàng, chú trọng phát triển các sản phẩm tín dụng mới đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống, tiêu dùng của người dân.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, hoạt động vay vốn sản xuất, kinh doanh có khả năng sôi động hơn trong nửa sau năm 2024 khi nhu cầu vay vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các thành phần kinh tế gia tăng.

Trong khi đó, về phía ngân hàng, đại diện Eximbank cũng cho biết ngân hàng này cũng đang đẩy mạnh các gói vay tín dụng linh hoạt cho sản xuất, kinh doanh và sẵn sàng đồng hành hỗ trợ cho các khách hàng, đặc biệt là tiểu thương, hộ kinh doanh tăng tốc bứt phá mùa cuối năm.

Ngân hàng tung gói vay vốn hấp dẫn cho mục tiêu sản xuất, kinh doanh

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vốn vay, các ngân hàng tích cực thúc đẩy các gói vay phục vụ mục tiêu sản xuất và kinh doanh, đồng hành cùng chủ trương của chính phủ nhằm hỗ trợ cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nổi bật là gói cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn của Eximbank với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, đặc biệt lãi suất vay chỉ từ 4,75%/ năm. Điểm nổi bật của gói vay này là thủ tục nhanh gọn, chỉ trong vòng 8 giờ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Bên cạnh đó, Eximbank còn linh hoạt về chứng từ kinh doanh lên đến 7,5 tỷ đồng và cho phép khách hàng lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Mở rộng cơ hội vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng - Ảnh 1.

Gói vay ưu đãi của Eximbank được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, Eximbank còn đẩy mạnh các dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả và sử dụng vốn một cách thông minh.

Là một khách hàng của Eximbank, anh Tuấn Anh – một chủ hộ kinh doanh ở TP HCM cho biết: ” Đối với chúng tôi, nguồn vốn vay là yếu tố then chốt để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời từ gói vay ưu đãi của Eximbank, chúng tôi đã có thể khắc phục một số khó khăn; chủ động trong việc mở rộng sản xuất, cải tiến trang thiết bị và nâng cao chất lượng sản phẩm.”

Hay anh Trần Khánh (Hà Nội) cũng đang sử dụng gói vay của Eximbank, cũng chia sẻ về quy trình linh hoạt và thời gian phê duyệt vay vốn nhanh cũng giúp cho những người làm kinh doanh buôn bán giảm “gánh nặng” trong việc tiếp cận nguồn vốn, từ đó xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn, đặc biệt trong những tháng cao điểm cuối năm.

Với những ưu đãi đặc biệt của gói vay này, Eximbank kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng để các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp cận nguồn vốn, tạo ra sự bứt phá trong kinh doanh và hướng tới sự phát triển bền vững. Đây cũng chính là cam kết và mục tiêu mà Eximbank hướng tới, đặc biệt trong bối cảnh ngân hàng chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường phát triển và phục vụ khách hàng không ngừng nghỉ. Thông điệp “Bứt phá không giới hạn” là minh chứng cho những nỗ lực và khát vọng của Eximbank trong việc mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình