Một câu Phật hiệu niệm chí thành, bệnh tật đau đớn khỏi thật nhanh

Tôi tên Đinh Đức Hòa, 62 tuổi, trước khi Quy y cửa Phật, tôi làm nghề cha truyền con nối, giết heo kiếm sống tại huyện Hồng Trạch, tỉnh Giang Tô. Mấy chục năm nay không biết đã giết hại bao nhiêu sinh mạng, cuối cùng thì nghiệp báo đổ xuống, bệnh tật hành hạ.

Có khi thì bụng tôi như dao cắt, đau đớn la hét, đi bệnh viện, bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân, có khi thì cả đêm bỗng run rẩy cả người, nóng lạnh bất thường, khi thì chân phải đau khó chịu.

Còn có ba thứ bệnh triền miên quấy nhiễu tôi: viêm bàng quang mãn tính, viêm bao tử mãn tính, viêm cổ họng. Suốt ngày tôi chẳng được chút an ổn. Tôi bắt đầu học khí công để mong khỏe mạnh, nhưng bệnh vẫn không rời xa tôi. Thầy khí công nói:

– Muốn trị bệnh khỏe người chỉ có vào cửa Phật, nương tựa vào Đức Phật. Lời này giống như một gậy đánh vào đầu khiến tôi bừng tỉnh.

Bắt đầu từ năm 1992, tôi tìm sách Phật để đọc, thỉnh các cao Tăng đại đức, biết được một số đạo lý đơn giản.

Niệm Phật là phương pháp rốt ráo nhất để thoát ly đại kiếp nạn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Năm 1993, tôi không giết heo nữa, bắt đầu buôn bán rau cải, thu nhập giảm đi rất nhiều, mỗi ngày chỉ được vài chục đồng, còn giết heo thu nhập hơn một trăm đồng một ngày. Người nhà nói tôi bị điên nhưng tôi mặc kệ. Khi bắt đầu học Phật thì Thiền, Luật, Mật… gì tôi cũng đều học.

Đến năm 1998, đọc các bài luận, trước tác của Đại sư Thiện Đạo, Pháp Nhiên Thượng Nhân, Huệ Tịnh Thượng Nhân, Pháp sư Tịnh Tông…, cuối cùng tôi đã có sự hiểu biết toàn diện đối với Pháp môn Tịnh Độ. Hằng ngày chuyên niệm Nam Mô A Di Đà Phật, một môn thẳng tiến. Ngoài ra tôi cũng hay khuyên người khác niệm Phật.

Bây giờ thì tôi chẳng còn bệnh gì nữa cả, nhiều năm nay cũng chẳng bị cảm lần nào. Vào mùa đông không sợ lạnh, mùa hè không sợ nóng. Tôi vốn chẳng biết được mấy chữ, khi bắt đầu tu học, đọc Kinh rất khó khăn.

Từ sau khi niệm Phật, Phật A Di Đà đã khai mở trí huệ cho tôi. Bây giờ đọc Kinh, Luận tôi đã hiểu được nhiều rồi.

Còn viết được sáu quyển bút ký học Phật, trích ghi được sáu quyển sổ có ghi được hơn ba nghìn câu cảnh tỉnh niệm Phật. Còn có một số câu ngắn tâm đắc về niệm Phật.

Đức Phật Thích Ca dạy: “Nếu có chúng sanh nghe được danh hiệu công đức không thể nghĩ bàn của Phật A Di Đà, hoan hỉ hăng hái, tâm trí xưng niệm, thân tâm không biếng trễ, hiện đời này được an vui khôn lường”. Sau khi tôi niệm Phật ma bệnh chạy mất, thân thể rất khỏe mạnh, trí huệ khai mở. Pháp hỉ thật sung mãn, lời Phật dạy quả thật không sai.

Trích sách 100 truyện niệm Phật cảm ứng – PS. Huệ Tịnh.Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình