Một con tắc kè hoa vũ trụ tiết lộ màu sắc thật của nó trong hình ảnh hồng ngoại tuyệt đẹp (ảnh)

Một con tắc kè hoa vũ trụ thể hiện màu sắc tươi sáng của nó trong một hình ảnh hồng ngoại mới từ Đài thiên văn Nam châu Âu (ESO).

Vùng không gian phát sáng này, thường được gọi là Tổ hợp tắc kè hoa, là một vườn ươm sao rộng lớn rộng khoảng 65 năm ánh sáng và nằm cách Trái đất khoảng 522 năm ánh sáng. Đám mây Chamaeleon, tên chính thức là IC 2631, là đám mây sáng nhất tinh vân trong này rất tích cực vùng hình thành sao và là tâm điểm của hình ảnh mới của ESO.

IC 2631 được phân loại là một tinh vân phản chiếu, theo một tuyên bố từ ESO, có nghĩa là nó được tạo thành từ những đám mây bụi phản xạ ánh sáng phát ra từ các ngôi sao gần đó. Chân dung của nó được chụp bằng Kính viễn vọng Khảo sát Hồng ngoại và Nhìn thấy được của ESO dành cho Thiên văn học (VISTA) và phát hành trực tuyến vào thứ Hai (17/7).

Có liên quan: Những Hình Dạng Tinh Vân Kỳ Lạ, Bạn Thấy Gì?

Tinh vân ở trung tâm hình ảnh mới của ESO chủ yếu được chiếu sáng bởi một ngôi sao được gọi là HD 97300, là một trong những ngôi sao trẻ nhất, nặng nhất và sáng nhất trong vùng lân cận vũ trụ của nó. Ngôi sao này có thể được nhìn thấy ở trung tâm bên phải của trường, được bao quanh bởi các đám mây giữa các vì sao màu tím. Các vùng sáng của bức ảnh đại diện cho khí và bụi giữa các vì sao được cung cấp năng lượng bởi các ngôi sao trẻ vẫn đang trong quá trình hình thành.

“Đám mây mà bạn nhìn thấy ở đây chứa đầy vật liệu tạo sao: Khí và bụi,” các quan chức của ESO viết trong tuyên bố. “Ở bước sóng quang học, khu vực này chứa các mảng tối nơi bụi chặn hoàn toàn ánh sáng từ các nguồn nền. Nhưng hình ảnh này được chụp bằng ánh sáng hồng ngoại, có thể xuyên qua bụi mà hầu như không bị cản trở, cho phép các nhà khoa học nhìn vào lõi của đám mây này.”

Mặc dù tên của nó, IC 2631 có thể được quan sát trên bầu trời trong hầu hết các năm ở bán cầu nam, theo tuyên bố.


Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình