Mourinho chúc mừng Fellaini giải nghệ – VnExpress

Trong bài đăng nhân dịp Marouane Fellaini giải nghệ ở tuổi 37, HLV Jose Mourinho nói tiền vệ này mãi là một phần trong ký ức của ông.

“Tôi không bao giờ quên những cầu thủ đã tận hiến vì tôi”, Mourinho viết trên Instagram. “Fellaini đã và sẽ mãi là một phần trong ký ức của tôi. Chúc mừng sự nghiệp của cậu, và hãy để hai cái mắt cá chân ấy được nghỉ ngơi sau khi đã phải chịu khổ quá nhiều”.

HLV Jose Mourinho và tiền vệ Marouane Fellaini thời còn ở Man Utd giai đoạn 2016-2018. Ảnh: IGNV

HLV Jose Mourinho và tiền vệ Marouane Fellaini thời còn ở Man Utd giai đoạn 2016-2018. Ảnh: IGNV

Fellaini cao 1,94 m, nổi tiếng với mái tóc xù thời còn chơi ở Ngoại hạng Anh cho Everton và Man Utd giai đoạn 2008-2019. Anh nhiều lần phải nghỉ thi đấu vì chấn thương mắt cá chân, như nửa năm 2010 và 2011 tại Everton, hay hơn một tháng dưỡng thương ở Man Utd năm 2014.

Fellaini thông báo giải nghệ ngày 3/2, sau năm năm chơi bóng tại Trung Quốc cho Shandong Taishan (Sơn Đông Thái Sơn). Anh kết thúc 18 năm sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, với chín danh hiệu. Anh đã chơi 66 trận cho các CLB và đội tuyển Bỉ, ghi 135 bàn. Trong thông báo của Fellaini, Mourinho cũng bình luận hai biểu tượng hình trái tim, và một khuôn mặt mếu khóc.

Fellaini chơi dưới trướng Mourinho thời 2016-2018 ở Man Utd, khi hai thầy trò cùng nhau đoạt ba danh hiệu, là Cup Liên đoàn, Siêu Cup Anh và Europa League. Mourinho từng nói rằng Fellaini không phải Diego Maradona, nhưng có thể chơi ở mọi vị trí. “Cậu ấy có thể đá trung vệ, tiền đạo hoặc tiền vệ trung tâm”, HLV người Bồ Đào Nha nói năm 2018. “Fellaini rất quan trọng trong cấm địa, dù của đội nhà hay đối thủ”.

Fellaini nổi bật ở khả năng không chiến, đánh đầu hay đỡ ngực. Anh đã ghi 37 bàn ở Ngoại hạng Anh, trong 260 trận. Tiền vệ Bỉ cũng có mối quan hệ tốt với Mourinho, cũng như các HLV khác tại Man Utd như David Moyes, Louis van Gaal hay Ole Gunnar Solskjaer. Khi Mourinho bị Man Utd sa thải tháng 12/2018, Fellaini cũng nói rằng lãnh đạo đội bóng đã quá vội vàng.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình