Murray: ‘Tôi có thể thắng phần lớn đối thủ’

AnhAndy Murray cho rằng bản thân đủ sức thắng nhiều đối thủ ở Wimbledon, nơi có mặt cỏ mà anh thông thạo.

Murray khởi đầu chiến dịch Wimbledon thứ 15 trong sự nghiệp suôn sẻ khi thắng Ryan Penniston 6-3, 6-0, 6-1 ở trận ra quân trên sân Trung tâm. Tay vợt 36 tuổi trước đó khởi động tốt cho Grand Slam sân nhà khi vô địch hai giải sân cỏ trong tháng Sáu.

“Tôi đang chơi đủ tốt để đánh bại hầu hết các đối thủ”, Murray phát biểu sau trận. “Thể lực của tôi đang ổn. Dĩ nhiên, bạn không thể lên kế hoạch cho những cuộc đấu dài năm set như tôi từng trải qua ở Australia đầu năm nay và Mỹ năm ngoái”.

Murray chỉ thua bốn game ở vòng đầu Wimbledon 2023. Ảnh: AP

Murray chỉ thua bốn game ở vòng đầu Wimbledon 2023. Ảnh: AP

Murray từng thua những trận dài hơi ở các Grand Slam gần đây nhưng cho rằng bản thân đã cải thiện thể lực nhờ thi đấu thường xuyên. Anh vẫn đang thi đấu với một bên hông bằng kim loại, sau ca phẫu thuật hai năm trước. Từ chỗ định giải nghệ, tay vợt Scotland từng bước trở lại và leo lên thứ 38 ATP.

Murray sẽ chạm trán Stefanos Tsitsipas ở vòng hai, sau khi tay vợt Hy Lạp vượt qua Dominic Thiem. Trận đấu vòng một bị tạm dừng do trời mưa, khi Thiem thắng set đầu 6-3. Khi trở lại, Tsitsipas thắng ngược với tỷ số 3-6, 7-6(1), 6-2, 6-7(5), 7-6(8). Trong đó, không ai thắng game đỡ bóng trong hai set cuối.

Murray từng thua Tsitsipas ở vòng một Mỹ Mở rộng 2021 trong trận đấu dài năm set. Đôi bên sau đó lời qua tiếng lại khi Murray cho rằng đàn em dùng chiêu trò vào nhà vệ sinh để làm giảm hưng phấn của anh.

“Các tay vợt trẻ có thể hồi phục nhanh hơn”, Murray nói thêm. “Nhưng tôi không quan tâm điều đó. Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng lại bản thân và chỉ tập trung cải thiện các vấn đề của mình”.

Murray rơi vào nhánh 4 đơn nam Wimbledon, với đối thủ tiềm năng ở vòng bốn là đàn em đồng hương Cameron Norrie. Nếu tiến sâu, Murray có thể gặp Daniil Medvedev ở tứ kết.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình