Nadal gia nhập Liên đoàn Quần vợt Arab Saudi

Chủ nhân 22 Grand Slam, Rafael Nadal trở thành Đại sứ toàn cầu của Liên đoàn Quần vượt Arab Saudi và đang xây dựng học viện tại đây.

Thỏa thuận vừa đạt được giữa Nadal và Liên đoàn Quần vợt Arab Saudi (STF) là một phần trong cam kết lâu dài nhằm truyền cảm hứng và phát triển thế hệ vận động viên quần vợt mới ở quốc gia Trung Đông.

Theo STF, Nadal sẽ có mặt ở Arab Saudi một khoảng thời gian nhất định mỗi năm, có thể tham dự hoặc tổ chức giải đấu, để thúc đẩy quần vợt tại đây. Mục tiêu của STF là gia tăng sự quan tâm tới quần vợt ở giới trẻ nước này. Nadal trước đó đã mở học viện của anh ở một quốc gia khác trong khu vực là Kuwait.

“Nếu tôi có thể giúp các bạn trẻ cầm vợt để rèn luyện sức khỏe, tận hưởng lợi ích từ lối sống lành mạnh thì tôi sẽ rất vui vì đã tạo nên khác biệt”, Nadal phát biểu khi có mặt ở trụ sở STF hôm 15/1.

Nadal xuất hiện tại Liên đoàn Quần vợt Arab Saudi, một tuần sau khi rút khỏi Australia Mở rộng vì chấn thương cơ. Ảnh: Marca

Nadal xuất hiện tại Liên đoàn Quần vợt Arab Saudi, một tuần sau khi rút khỏi Australia Mở rộng vì chấn thương cơ. Ảnh: Marca

Arab Saudi hiện có 177 CLB quần vợt, tăng 146% kể từ năm 2019. Số người chơi quần vợt ở quốc gia này đã tăng 46% trong bốn năm qua, lên 2.300 người. Một nửa trong số này dưới 14 tuổi. STF dự kiến sẽ sớm đăng cai sự kiện Masters 1000 tại đây từ 2025, nếu các thỏa thuận với ATP được thông qua trong năm nay.

Trước khi chọn Nadal làm đại sứ, STF đã mời Carlos Alcaraz và Novak Djokovic đánh biểu diễn trước mùa giải này. Họ còn đón nhiều ngôi sao trong thời gian tới khi đăng cai Next Gen ATP Finals tới 2027. STF cũng có tham vọng tổ chức một chuỗi sự kiện Siêu giải đấu gồm toàn bộ bốn Grand Slam và chín Masters 1000.

Saudi Arabia gần đây đầu tư mạnh cho thể thao trong chiến lược thay đổi bộ mặt quốc gia. Họ đang xây siêu tổ hợp mới cho đường đua F1, dự kiến vận hành từ 2028. Quốc gia vùng Vịnh cũng mời các golfer hàng đầu thế giới là Dustin Johnson, Phil Mickelson và John Ram đầu quân cho hệ thống giải LIV Golf của họ.

Các CLB bóng đá Saudi Arabia liên tục chiêu mộ các ngôi sao từ châu Âu, trong đó trả lương cao nhất thế giới 200 triệu USD mỗi năm cho Cristiano Ronaldo. Sức mạnh tài chính giúp Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia gần đây tự tin gửi đề xuất xin dự Champions League lên UEFA, kể từ mùa 2024-2025 theo hình thức trả tiền để được thi đấu.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình