Nakamura nhăn nhó khi thấy Carlsen thua cờ

AzerbaijanKỳ thủ số hai thế giới Hikaru Nakamura có biểu cảm gây cười khi thấy cựu Vua cờ Magnus Carlsen thua đối thủ tuổi teen ở World Cup cờ vua.

Ở tàn cuộc tại ván đầu vòng bốn hôm 9/8, Carlsen rơi vào thế thua trước kỳ thủ 19 tuổi Vincent Keymer. Nakamura khi đó chơi ở bàn bên cạnh, đứng dậy đi sang bàn của Carlsen xem. Chỉ vài giây sau khi nhìn vào bàn cờ, kỳ thủ Mỹ gốc Nhật Bản nhăn nhó. Anh nhận thấy kỳ thủ số một thế giới đang rơi vào thế thua, và có nguy cơ bị loại.

Nakamura (đứng) nhăn mặt khi Carlsen (phải) thua Keymer ở ván một vòng bốn World Cup cờ vua tại Baku, Azerbaijan ngày 9/8/2023. Ảnh: chụp màn hình

Nakamura (đứng) nhăn mặt khi Carlsen (phải) thua Keymer ở ván một vòng bốn World Cup cờ vua tại Baku, Azerbaijan ngày 9/8/2023. Ảnh: chụp màn hình

Biểu cảm của Nakamura là chủ đề bình luận trên diễn đàn cờ vua ở Reddit, với hơn 1.000 lượt thích. Tài khoản nihilistiq viết: “Biểu cảm của Nakamura có thể thay thang đo lợi thế (evaluation bar) của cờ vua”. Còn LowLevel phản hồi: “Không cần âm thanh, sóng hấp dẫn của khuôn mặt nhăn nhó của Nakamura đủ khiến người khác phân tâm”.

Tuy nhiên, cũng có tài khoản cho rằng biểu cảm Nakamura có thể gây ảnh hưởng tới Carlsen hoặc Keymer. Crashovercool bình luận: “Khi còn trẻ tôi luôn ghét những người làm như Nakamura khi tôi thi đấu, vì điều đó thật khó chịu. Nhưng tôi không phải Carlsen và có lẽ Carlsen sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này”.

Nakamura nhăn mặt khi thấy Carlsen thua cờ

Biểu cảm của Nakamura.

Nakamura khi đó cũng thi đấu với một tài năng trẻ khác là kỳ thủ 18 tuổi Rameshbabu Praggnanandhaa. Thời điểm đứng xem ván của Carlsen, kỳ thủ số hai thế giới cũng đang bị yếu cờ trước thần đồng Ấn Độ. Tuy nhiên, Nakamura cuối cùng hòa Praggnanandhaa, trong khi Carlsen thua Keymer và buộc phải thắng ở ván thứ hai diễn ra hôm nay 10/8.

Đây không phải lần đầu Nakamura có biểu cảm như vậy khi một cao thủ thua cờ trước người bị đánh giá thấp hơn. Tại giải Gibraltar 2019, anh ngồi cạnh Levon Aronian và thấy kỳ thủ này rơi vào thế thua David Howell. Nakamura quay sang nhìn và liên tục nhăn nhó, rồi trợn mắt nhìn Aronian tỏ vẻ khó hiểu. Hay tại Candidates 2022, Nakamura cũng há mồm và nhăn mặt khi Fabiano Caruana thua ngược Đinh Lập Nhân.

Nakamura là kỳ thủ số hai thế giới sau Carlsen, nhưng anh tự coi bản thân là streamer đánh cờ. Kỳ thủ 36 tuổi có hàng triệu lượt theo dõi trên các nền tảng stream nổi tiếng thế giới, một phần nhờ vào những biểu cảm hài hước. Nếu Carlsen bị loại, Nakamura sẽ thành ứng viên vô địch số một tại World Cup.

Xuân BìnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình