Năm thứ 5 duy trì chính sách 0 phí giao dịch trọn đời, Pinetree gây ấn tượng thế nào?

Đứng ngoài sự biến động của lãi suất tiết kiệm, Chứng khoán Pinetree là một trong những công ty trên thị trường giữ chính sách miễn phí giao dịch trọn đời cho tất cả tài khoản và không kèm điều kiện ràng buộc từ những ngày đầu hoạt động.

Hiện đã bước sang năm thứ 5 Pinetree áp dụng chính sách này cho tất cả nhà đầu tư và nhờ đó có thêm được nền khách hàng đông đảo. Kết quả kinh doanh năm 2023 cho thấy, số tài khoản giao dịch mở mới của Pinetree đã tăng thêm khoảng 35%. Doanh thu thuần tăng hơn 13% so với cùng kỳ, trong đó đóng góp nhiều nhất là mảng cho vay margin. Kết quả 2023, Công ty ghi nhận mức lãi trước thuế đạt gần 28 tỷ đồng.

Dù không thu lợi nhuận từ phí giao dịch, có thể thấy Pinetree vẫn “sống khỏe” và cam kết không thay đổi chính sách miễn phí giao dịch trọn đời trong thời gian tới.

Hiện nay, phí giao dịch chứng khoán dao động trong khoảng 0,1% – 0,35% giá trị giao dịch. Nếu giao dịch nhiều, nhà đầu tư đang trả vài triệu đến vài chục triệu tiền phí hàng tháng.

Thực tế, phí giao dịch vẫn là một trong những nguồn thu quan trọng, đóng góp lớn vào tổng doanh thu của các công ty chứng khoán. Lựa chọn zero-fee, công ty chứng khoán sẽ cắt giảm một phần doanh thu để giúp khách hàng cá nhân tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng.

Gần đây cũng đã xuất hiện thêm một số công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cho nhà đầu tư. Mỗi công ty có những điều kiện áp dụng riêng như: chỉ áp dụng với tài khoản mở mới, chứng khoán cơ sở, áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định… Dù còn kèm điều kiện nhưng việc này cũng cho thấy xu hướng miễn phí giao dịch đang dần được các công ty quan tâm và áp dụng.

Thị trường chứng khoán được dự đoán tăng mạnh 2024, ngoài lý do về kinh tế vĩ mô, gần đây Bộ trưởng tài chính Hồ Đức Phớc cũng khẳng định: Thị trường chứng khoán sẽ là 1 trong những trọng điểm kinh tế của 2024.

Có thể đây là lý do các công ty chứng khoán liên tục tung ra nhiều chương trình thu hút khách hàng từ đầu năm, đặc biệt là các gói miễn lãi margin hoặc lãi margin siêu thấp trong thời gian đầu, tuy nhiên mức lãi sẽ được điều chỉnh tăng dần lên 12%, 13%…

Trong khi đó tại Pinetree, công ty này áp dụng margin cố định 9% (từ 2019 – 2022) và 9.9% (từ 2023). Mức lãi này không thay đổi trong suốt thời gian vay giúp thu hút lượng lớn khách hàng dùng margin trên thị trường.

Là thành viên của tập đoàn Hanwha, 01 trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, Pinetree được hậu thuẫn mạnh bởi công nghệ, nguồn vốn từ tập đoàn mẹ. Đó là lý do công ty có thể đầu tư mạnh vào nền tảng, miễn phí giao dịch, lãi margin thấp, giúp Nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng tích cực khi đầu tư vào thị trường chứng khoán năm nay.

Tham khảo giao dịch với Chứng khoán Pinetree tại đây.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình