Nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank Digital

Không chỉ là các tiện ích “thuần giao dịch”, ứng dụng Vietbank Digital còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho khách hàng từ cơ bản đến nâng cao.

 

Nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank Digital - Ảnh 1.

Linh hoạt & Tiện lợi

Trong thời gian qua, Vietbank đã liên tục cải tiến, nâng cấp dịch vụ trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp khách hàng trải nghiệm một ngân hàng hiện đại và đa tiện ích. Một trong những tiện ích chính mà ứng dụng Vietbank Digital mang lại đó là tính linh hoạt và tiện lợi trong việc quản lý tài chính.

Chỉ cần sử dụng app Vietbank digital, khách hàng có thể tiến hành các giao dịch ngân hàng mọi lúc, mọi nơi như: mở tài khoản trực tuyến, đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền/thanh toán bằng mã QR tại các điểm mua sắm bán hàng… Bên cạnh đó, khách hàng có thể quản lý tài khoản tiền gửi, vay vốn, gửi tiết kiệm và thẻ tín dụng trong cùng một ứng dụng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính minh bạch trong việc quản lý tài chính cá nhân. Vietbank Digital còn cung cấp dịch vụ tiết kiệm trực tuyến với lãi suất ưu đãi hơn so với thực hiện tại quầy, giúp khách hàng tăng cường khả năng tích lũy và tạo dựng mục tiêu tài chính.

Hiện nay Vietbank đã triển khai thành công phương thức xác thực điện tử (eKYC), giúp khách hàng cá nhân dù bất kể ở đâu cũng dễ dàng mở tài khoản thanh toán Vietbank chỉ cần 2 phút qua 5 bước mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng Vietbank Digital. Sau vài phút định danh, khách hàng sẽ được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phục vụ cuộc sống hàng ngày như: thanh toán các loại cước phí sinh hoạt (điện, nước, internet, học phí…), đặt vé máy bay, vé tàu, vé xem phim, đặt phòng khách sạn, đặt hoa, tặng quà, gọi taxi, giao hàng, mua sắm online…

Nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank Digital - Ảnh 2.

Vietbank Digital còn có tính năng “Chuyển tiền quốc tế online” tới gần 30 quốc gia cho nhiều mục đích như: du học (thanh toán học phí và sinh hoạt phí), khám chữa bệnh (viện phí và sinh hoạt phí), trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài… Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần thực hiện một giao dịch chuyển tiền quốc tế thành công và đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế online tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietbank cho từng mục đích chuyển tiền, cài đặt ứng dụng Vietbank Digital về điện thoại/máy tính bảng là có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế chỉ thông qua hai bước đơn giản là gửi hồ sơ và đặt lệnh chuyển tiền. Vietbank còn hỗ trợ khách hàng mức phí và tỷ giá ngoại tệ cạnh tranh, hạn mức chuyển tiền cao, đa dạng cho các loại ngoại tệ như: USD, GBP, EUR, JPY, AUD, CAD… Khách hàng có thể chuyển trực tiếp từ tài khoản ngoại tệ hoặc từ tài khoản VND, được tham khảo tỷ giá, phí chuyển tiền trước khi thực hiện giao dịch cũng như chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại Vietbank Digital từ khi tạo lệnh đến khi giao dịch thành công. Đặc biệt, Vietbank còn miễn phí đăng ký và duy trì dịch vụ SMS, Mobile Banking, Internet Banking cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ Ngân hàng số này.

An toàn & Bảo mật

Không chỉ mang đến trải nghiệm và đa dạng tiện ích cho khách hàng, yếu tố an toàn và bảo mật luôn được Vietbank đặt lên hàng đầu. Ứng dụng Vietbank Digital được áp dụng nhiều lớp bảo mật để bảo vệ khách hàng từ bước đăng nhập (mật khẩu, sinh trắc học, Face ID) đến bước thực hiện giao dịch (SMS, sinh trắc học, Soft OTP). Trong đó, Soft OTP được áp dụng thay thế cho việc gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS và được tích hợp ngay trên app Vietbank Digital. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng khỏi các mối đe dọa mạng và gian lận tài khoản và mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng với hạn mức giao dịch cao, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.

Với Vietbank Digital, khách hàng sẽ được trải nghiệm hệ sinh thái đa tiện ích, phục vụ mọi nhu cầu đời sống, quản lý, vui chơi giải trí…; đồng thời tối ưu chi phí thông qua nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn được triển khai thường xuyên trên ứng dụng. Trong thời gian tới, Vietbank sẽ liên tục cải tiến, nâng cấp dịch vụ trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm nâng tầm và mang đến những trải nghiệm ưu việt nhất dành cho khách hàng.

Nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank Digital - Ảnh 3.

Vietbank vừa được công ty ControlCase (Mỹ) trao tặng chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) Level 1 – cấp độ cao nhất, phiên bản 3.2.1 mới nhất năm 2023.  Đây là lần thứ 5 liên tiếp Vietbank nhận chứng chỉ này sau khi vượt qua 12 yêu cầu khắt khe trong bộ tiêu chuẩn đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu thẻ tại ngân hàng.

PCI DSS là Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu ngành Thanh toán thẻ cao nhất được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm liên minh 5 thương hiệu thẻ lớn nhất thế giới: American Express, Discover Financial Services, JCB International, Mastercard và Visa Inc. Tiêu chuẩn này được phát triển nhằm hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ trong việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng; chống lại việc xâm nhập, sử dụng dữ liệu khi chưa được phép.

Việc liên tục bảo vệ thành công chứng nhận PCI DSS là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Vietbank trên hành trình chuyển đổi số nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, bảo mật và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là tiền đề quan trọng giúp Vietbank mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác tài chính toàn cầu như Visa, Master Card, JCB…trong tương lai.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình