Nâng cấp hạ tầng đón sóng, Nghệ An chuẩn bị gì cho Cửa Lò?

Hạ tầng Cửa Lò ngày càng đồng bộ, hoàn thiện. Yếu tố này thu hút nhà đầu tư, hứa hẹn thời gian tới không ít dự án xây dựng phục vụ phát triển du lịch, sản xuất được thực hiện.

Nâng cấp hạ tầng đón sóng, Nghệ An chuẩn bị gì cho Cửa Lò? - Ảnh 1.

Hạ tầng Cửa Lò ngày càng đồng bộ, hoàn thiện

Khoảng 10 năm trở lại đây, Cửa Lò gây bất ngờ khi diện mạo thay đổi từng ngày. Hàng loạt dự án lớn được triển khai, đầu tư công được rót vốn mạnh mẽ đã giúp địa phương này như có thêm năng lượng, tràn đầy sinh khí của tuổi trẻ.

Nâng cấp hạ tầng đón sóng, Nghệ An chuẩn bị gì cho Cửa Lò? - Ảnh 2.

Dự án cảng nước sâu Cửa Lò vốn 1.800 tỷ đồng (Nguồn: Internet)

Nói tới những công trình lớn thúc đẩy kinh tế Cửa Lò phát triển không thể bỏ quên dự án cảng nước sâu Cửa Lò. Công trình sở hữu quy mô 3 bến với diện tích sử dụng đất khu hậu phương cảng lên tới 32ha. Được biết tổng vốn đầu tư cho dự án này khoảng 6.949 tỷ đồng. Đây là sự chuẩn bị xứng đáng để để thu hút các nhà đầu, thúc đẩy hoạt động giao thương tại cảng biển lớn này thêm sầm uất.

Song song với đó, dự án mở rộng, cải tạo sân đỗ máy bay – Cảng HKQT Vinh lên gấp 2.5 lần so với hiện tại cũng hứa hẹn mang lại cho Cửa Lò tiềm lực mạnh mẽ hơn. Điều kể trên cũng đảm bảo đáp ứng hiệu quả hơn nhu cầu đi lại của du khách tìm về vùng biển thơ mộng với nhiều điểm đến lý thú này.

Nâng cấp hạ tầng đón sóng, Nghệ An chuẩn bị gì cho Cửa Lò? - Ảnh 3.

Nghệ An đầu tư 230 tỷ đồng để mở rộng quy mô lớn gấp 2.5 lần chuẩn bị đón sóng đầu tư (Nguồn: Internet)

Các tuyến đường lớn được hoàn thiện còn giúp lộ trình di chuyển đa điểm từ Cửa Lò và ngược lại thêm thuận tiện. Điển hình phải kể tới đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò (giai đoạn 2) mở rộng gấp đôi.

Ngoài ra, tuyến đường giao thông nối từ QL7C (Đô Lương) đến đường Hồ Chí Minh (Tân Kỳ), đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An), đại lộ Vinh – Cửa Lò giao với đường Bình Minh được mở rộng, nâng cấp, cầu Cửa Hội kết nối Nghệ An – Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chính là những “dòng chảy sinh khí” mà Nghệ An chuẩn bị để Cửa Lò bứt phá trong tương lai gần.

Đặc biệt, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Nghệ An như một “món quà” của nhà nước dành cho Cửa Lò. Từ đó, lộ trình kết nối Hà Nội đến với điểm này và ngược lại rút xuống chỉ còn 3h30p cũng thúc đẩy các hoạt động giao thương, du lịch tại đây thêm sôi động.

Cửa Lò sẵn sàng chuyển mình đón sóng nhà đầu tư

Cửa Lò cũng có những lợi thế sẵn có, xứng đáng với sự đầu tư và chủ chương ưu tiên của Nghệ An nói riêng, của Đảng và Nhà nước nói chung.

Với đặc điểm là một địa phương nằm sát biển, Cửa Lò sở hữu nhiều bãi biển đẹp, còn nguyên sơ, hấp dẫn du khách tìm về như Cửa Lò, Cửa Hội, Biển Quỳnh, Nghệ An, Bãi Lữ, Cửa Hiền. Nơi đây còn thu hút những cá nhân ưa khám phá, muốn làm mới cuộc sống của mình với cụm đảo Lan Châu, đảo Song Ngư, đảo Mắt.

Nâng cấp hạ tầng đón sóng, Nghệ An chuẩn bị gì cho Cửa Lò? - Ảnh 4.

Đảo Lan Châu được ví là hòn ngọc xanh của Cửa Lò (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, khách du lịch muốn kết hộ nghỉ dưỡng và trị liệu dễ dàng tìm thấy trải nghiệm như ý khi ghé thăm các suối khoáng nóng như Giang Sơn – Đô Lương, Bản Khạng, Bãi Lữ.

Đặc biệt, nước biển Cửa Lò có nhiệt độ trung bình năm khoảng 20 độ C, địa phương sở hữu số giờ nắng lý tưởng trong năm. Tất cả những điều kể trên đã biến điểm đến này trở nên lý tưởng ở mọi mùa trong năm.

Ngoài ra, lợi thế từ chủ trương của nhà nước khi phê duyệt cho tỉnh Nghệ An mở rộng không gian TP Vinh hướng về biển ôm trọn Thị xã Cửa Lò cùng 6 xã với quy mô gấp 2 lần hiện tại cũng giúp các dự án đầu tư công được đẩy mạnh. Điều này giúp cơ sở hạ tầng tại đây thêm đồng bộ, hoành tráng.

Có thể thấy, Nghệ An đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, giao thông để Cửa Lò chuyển mình bứt phá.

Sau khi sáp nhập, Cửa Lò được định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch vùng Bắc Trung Bộ, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

Đây là điểm đến lý tưởng hứa hẹn sinh lời cho nhà đầu tư thông thái, tương lai mô hình lưu trú nghỉ dưỡng sẽ là loại hình phát triển và mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư tại Cửa Lò hơn cả.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình