NASA chọn Firefly Aerospace cho sứ mệnh đến vùng xa của mặt trăng vào năm 2026

NASA đã chọn Firefly Aerospace để hạ cánh các trọng tải trên mặt trăng và đưa một thiết bị khác vào quỹ đạo để cung cấp thông tin liên lạc với phía xa của mặt trăng.

Nhiệm vụ sẽ sử dụng robot của Firefly Aerospace có trụ sở tại Texas tàu đổ bộ ma xanh để vận chuyển an toàn hai trọng tải đến phía xa của mặt trăng, vốn vĩnh viễn quay mặt ra xa Trái đất.

Vụ phóng đầu tiên sẽ gửi vệ tinh định vị và liên lạc Lunar Pathfinder của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) vào một quỹ đạo hình elip xung quanh mặt trăng để chuyển tiếp tín hiệu giữa Trái đất và tải trọng trên bề mặt.

Có liên quan: Tên lửa Alpha của Firefly Aerospace lần đầu tiên lên quỹ đạo

Hình minh họa của nghệ sĩ về phương tiện vận chuyển Blue Ghost của Firefly Aerospace triển khai vệ tinh Lunar Pathfinder của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu trên quỹ đạo mặt trăng.

Hình minh họa của nghệ sĩ về phương tiện vận chuyển Blue Ghost của Firefly Aerospace triển khai vệ tinh Lunar Pathfinder của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu trên quỹ đạo mặt trăng. (Tín dụng hình ảnh: Firefly Aerospace)

Các trọng tải dành cho bề mặt là Đêm thí nghiệm điện từ bề mặt Mặt trăng (LuSEE-Đêm), được thiết kế để hiểu môi trường vô tuyến của mặt trăng và nhìn vào vũ trụ không quan sát được “thời kỳ đen tối,” và User Terminal (UT), sẽ cung cấp hỗ trợ liên lạc cho LuSEE-Night.

NASA đã thông báo vào thứ Ba (14 tháng 3) rằng họ đã trao cho Firefly hợp đồng trị giá 112 triệu đô la như một phần của Dịch vụ Tải trọng Mặt trăng Thương mại (CLPS) chương trình. Sáng kiến ​​này là một phần trong kế hoạch lớn hơn của cơ quan chương trình artemis.

“NASA tiếp tục xem xét các cách để tìm hiểu thêm về vũ trụ của chúng ta,” Nicola Fox, phó quản trị viên của Ban Giám đốc Sứ mệnh Khoa học tại Trụ sở chính của NASA, cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố (mở trong tab mới). “Việc đi đến phía xa của mặt trăng sẽ giúp các nhà khoa học hiểu được một số quá trình vật lý cơ bản xảy ra trong quá trình tiến hóa ban đầu của vũ trụ.”

“Nhiệm vụ này sẽ ra mắt tàu vũ trụ Blue Ghost hai giai đoạn độc đáo của Firefly, cung cấp cho NASA và các khách hàng khác nhiều tùy chọn triển khai khi chúng tôi cùng nhau xây dựng cơ sở hạ tầng cho các hoạt động thăm dò hành tinh và mặt trăng đang diễn ra”, Bill Weber, Giám đốc điều hành của Firefly Aerospace, cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố khác nhau (mở trong tab mới).

Giải thưởng là hợp đồng CLPS thứ hai cho Firefly. Năm 2021, công ty đã đã chọn để đặt 10 trọng tải ở phía gần của mặt trăng. Nhiệm vụ Blue Ghost đó sẽ bắt đầu vào ngày không gian vũ trụ Tên lửa Falcon 9 vào năm 2024.

Trung Quốc đã thực hiện cuộc đổ bộ đầu tiên lên phía xa của mặt trăng vào năm 2019 với Hằng Nga 4 nhiệm vụ tàu đổ bộ và rover.

Theo chúng tôi @Spacedotcom (mở trong tab mới)hoặc trên Facebook (mở trong tab mới)Instagram (mở trong tab mới).Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình