Nền tảng quản lý tài sản ngày càng hút nhà đầu tư Việt

Người Việt ngày càng có sự thay đổi đáng kể trong việc quản lý tài chính cá nhân. Thay vì chi tiêu theo thói quen, nhiều người tìm đến sự hỗ trợ của các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư sinh lời.

Nền tảng quản lý tài sản ngày càng hút nhà đầu tư Việt - Ảnh 1.

Những năm gần đây, các nền tảng quản lý tài sản như Fintech và các Ngân hàng số phát triển mạnh mẽ, giúp người dùng tại Việt Nam có công cụ hiệu quả để quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư.

Theo báo cáo của Công ty Tư vấn Boston (BCG), tỷ lệ sử dụng các nền tảng Fintech của người dùng Việt Nam đã từ 37% vào năm 2017 lên đến 67% vào năm 2020. Trong số đó, tỷ lệ sử dụng các nền tảng Fintech cho mục đích quản lý và đầu tư là 20%, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 16%. Điều này cho thấy xu hướng sử dụng các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam.

Sử dụng các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư ngày càng phổ biến

Được biết, người Việt Nam yêu thích sử dụng các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư vì các nền tảng này giúp đầu tư hiệu quả hơn. Từ đó, khiến họ đạt được những mục tiêu tài chính sớm hơn như: Kế hoạch nghỉ hưu; Kế hoạch giáo dục cho con cái; Bảo hiểm Kế hoạch tài chính cho các trường hợp bất ngờ…

Nền tảng quản lý tài sản ngày càng hút nhà đầu tư Việt - Ảnh 2.

Việc quản lý tài chính cá nhân ngày càng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư

Một số ưu điểm vượt trội của nền tảng này giúp người dùng đầu tư hiệu quả hơn:

Tiện lợi và nhanh chóng: Người dùng có thể truy cập và sử dụng các nền tảng này bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nối internet. Người dùng không cần phải đến các tổ chức tài chính truyền thống để mở tài khoản, giao dịch, rút tiền hay nhận tư vấn.

Đa dạng và phù hợp: Các nền tảng này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, từ các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đến các loại tài sản mới như tiền ảo, nông sản, bất động sản… Các nền tảng này cũng có thể tùy biến và cá nhân hóa các giải pháp đầu tư cho từng người dùng, dựa trên các thuật toán AI hoặc machine learning.

Chi phí thấp và hiệu quả cao: Người dùng có thể tiết kiệm được chi phí giao dịch, phí quản lý, phí tư vấn khi sử dụng các nền tảng quản lý tài sản để đầu tư. Các nền tảng này hoạt động theo mô hình tự động hóa, kỹ thuật số hóa và khai thác Big Data, giúp giảm thiểu nhân công và chi phí vận hành. Nhờ vào việc phân tích thị trường, lựa chọn cơ hội, điều chỉnh danh mục và quản lý rủi ro một cách chuyên nghiệp và khoa học, các nền tảng cũng có thể mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn cho người dùng.

Tiện lợi là vậy, song không ít người dùng vẫn tỏ ra lo ngại một số yếu tố như tính bảo mật hay tính tiện lợi của các nền tảng số. Đặc biệt là trong rất nhiều trường hợp, người dùng khi sử dụng các dịch vụ tài chính đều gặp phải tình trạng bị lộ thông tin khiến thường xuyên phải nhận những tin nhắn/cuộc gọi rác hay cuộc gọi chào mời yêu cầu mua thêm dịch vụ.

Đầu tư cùng nền tảngquản lý tài sản ưu việtWealth Management – Digi Trading trên App MBBank

Wealth Management – Digi Trading ra đời để giải gọn các bài toán này. Không chỉ mang trọn vẹn những ưu điểm của các nền tảng quản lý tài sản thông thường, Wealth Management – Digi Trading còn được tích hợp ngay trên ứng dụng MBBank – Top 10 ứng dụng tài chính được đánh giá cao nhất trên cửa hàng ứng dụng Appstore Việt Nam năm 2023. Ứng dụng được chứng nhận uy tín bởi Tạp chí Tài chính quốc tế The Assets.

Nhờ vậy, thông tin của người dùng sẽ được bảo mật qua nhiều lớp xác thực thông qua việc nhận diện khuôn mặt, vân tay và mã hóa mật khẩu bằng thuật toán. Đồng thời, mọi giao dịch của khách hàng luôn được xác thực hai yếu tố với hệ thống quản lý Digital OTP hàng đầu thế giới của Singularity.

Nền tảng quản lý tài sản ngày càng hút nhà đầu tư Việt - Ảnh 3.

Nền tảng Wealth Management – Digi Trading được tích hợp App In App hiện đại, có sẵn trên ứng dụng MBBank của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Nền tảng Wealth Management – Digi trading cũng giúp người dùng kiểm soát các danh mục đầu tư hiệu quả hơn khi tích hợp cả phân tích lẫn đầu tư. Ngay khi khách hàng giao dịch thành công bất kỳ sản phẩm đầu tư tài chính trên nền tảng, sản phẩm sẽ lập tức được thêm vào mục “Tài sản của tôi” trên ứng dụng để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.

Nền tảng cũng sẽ đưa ra các số liệu thống kê rõ ràng, minh bạch và biểu đồ trực quan giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được nguồn vốn của mình đang được phân bổ chủ yếu vào sản phẩm đầu tư tài chính nào hay thậm chí nguồn tiền đang được đầu tư vào ngành nào.

Nền tảng quản lý tài sản ngày càng hút nhà đầu tư Việt - Ảnh 4.

Tính năng theo dõi và phân tích tài sản giúp người dùng ra quyết định đúng thời điểm nhờ các lời khuyên vô cùng trung lập

Wealth Management – Digi Trading sẽ cung cấp cho người dùng các sản phẩm như Gói cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ, Chứng chỉ tiền gửi, Trái phiếu đến từ những đơn vị uy tín nhất trên thị trường… Digi Trading có thể tùy biến để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng với số vốn đầu tư linh hoạt và khẩu vị đầu tư riêng biệt với từng cá nhân.

Thêm vào đó, các sản phẩm đầu tư của khách hàng sẽ được quản lý và theo dõi bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong ngành và có chứng chỉ chuyên ngành phù hợp.

Có thể nói việc sử dụng nền tảng được thiết kế hợp lý và đảm bảo uy tín như Wealth Management – Digi Trading sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hoàn thành các chỉ tiêu tài chính cá nhân, đồng thời cho phép người dùng App MBBank có thể đầu tư tốt hơn với công nghệ hàng đầu.

Trải nghiệm dịch vụ ngay tại mục “Tiền gửi và đầu tư”, “đầu tư tài chính” trên app MBBank.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình