Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của các fintech trong lĩnh vực chứng khoán

Nổi bật trong trào lưu bắt tay giữa các fintech để mang đến những tiện ích mới vượt trội, Ví điện tử ZaloPay hợp tác cùng Công ty Chứng khoán DNSE mang đến lợi ích kép cho người dùng trong việc bình dân hoá sản phẩm đầu tư chứng khoán.

Bùng nổ “sóng” hợp tác fintech trong mọi lĩnh vực

Trong thời đại 4.0, khi sự tiện lợi trở thành thước đo để người tiêu dùng lựa chọn mọi dịch vụ, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp đa lĩnh vực với doanh nghiệp fintech trở thành xu hướng. Họ tận dụng nguồn lực về công nghệ, mang đến sản phẩm ưu việt để chiếm lợi thế cạnh tranh trong toàn ngành. Trong đó, kết nối API giữa các nền tảng dịch vụ trở thành xu hướng nở rộ, mở ra cơ hội cho các sản phẩm tài chính, đồng thời tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Trong ngành bán lẻ, FMCG, sự thâm nhập của các fintech đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của người dùng. Thay vì mua hàng trực tiếp như truyền thống, một đơn hàng tiêu dùng, ăn uống… từ khâu chọn danh mục hàng, định vị địa điểm giao hàng, tính phí vận chuyển, dịch vụ chuyển tiền, các thẻ quà tặng… mỗi trải nghiệm đều được số hóa trong một chuỗi trải nghiệm xuyên suốt. Qua đó tạo nên xu hướng tiêu dùng không tiền mặt cùng trải nghiệm mua sắm online đa dạng.

Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của các fintech trong lĩnh vực chứng khoán - Ảnh 1.

Kết nối API tạo nên những trải nghiệm mới tối ưu cho khách hàng trong mọi lĩnh vực

Ở lĩnh vực ngân hàng, với sự tham gia của fintech, các loại hình thanh toán online ngày càng thuận tiện, nhanh chóng, giảm chi phí thời gian, hạn chế các rủi ro về tiền giả. Nhờ đẩy mạnh liên kết với các sàn thương mại điện tử, ví điện tử… các ngân hàng mở rộng trải nghiệm số cho người dùng, đơn cử như dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trên các Ví điện tử như ZaloPay.

Chỉ trong vài năm qua, người tiêu dùng ở Việt Nam đã chấp nhận một loạt các giải pháp tài chính số, sẵn sàng cuộc sống “kỹ thuật số” một cách sâu sắc và phổ biến. Đặc biệt, sự gia nhập mạnh mẽ của những người trẻ tuổi nhạy bén với công nghệ, quan tâm tới việc lập kế hoạch tài chính và tìm hiểu về đầu tư giúp tiến trình số hoá càng tiến triển nhanh.

Không nằm ngoài xu hướng đó, trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, việc hợp tác giữa các công ty chứng khoán với các công ty fintech là nhu cầu tất yếu nhằm mang lại trải nghiệm tiện lợi hơn trong việc hỗ trợ đầu tư, quản lý tài sản một cách thông minh hơn.

Sự xuất hiện của công nghệ trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều đưa đến 2 kết quả: mở rộng tập khách hàng và giảm thiểu chi phí tham gia so với các công ty truyền thống, đồng thời tạo nên những bước chuyển đột phá. Vậy khi 2 ông lớn fintech cùng hợp tác trong lĩnh vực đặc thù như chứng khoán, cách thức và thói quen đầu tư sẽ thay đổi như thế nào?

Ví điện tử “nên duyên” cùng công ty chứng khoán

Vừa qua, một công ty chứng khoán và ví điện tử đã bắt tay hợp tác với mong muốn phổ cập đầu tư dễ dàng cho khách hàng đại chúng. Tiên phong khai mở cơ hội đầu tư cho người mới, tài khoản chứng khoán là sản phẩm được cung cấp bởi DNSE trên nền tảng Ví điện tử ZaloPay.

Nếu DNSE sở hữu nền tảng giao dịch chứng khoán Entrade X, tiên phong trong lĩnh vực chứng khoán số với các sản phẩm như dịch vụ mở tài khoản e-KYC số hóa 100%, môi giới ảo AI Broker, nạp rút tiền 24/7, hệ thống quản trị và cho vay theo từng giao dịch (Margin Deal) tiên phong trên thị trường Việt Nam… thì ZaloPay hiện là nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến hàng đầu thị trường với lợi thế tích hợp ứng dụng nhắn tin Zalo.

Tận dụng lợi thế của một công ty chứng khoán tiên phong theo mô hình fintech, cùng với nhóm khách hàng rộng lớn và chất lượng của ZaloPay, Tài Khoản Chứng Khoán được đánh giá sẽ mang tới những bước khởi đầu dễ dàng cho người dân tiếp cận và đầu tư chứng khoán.

Nhờ kết nối với DNSE thông qua API, khách hàng của ZaloPay dễ dàng đầu tư chứng khoán hoàn toàn trực tuyến ngay trên ứng dụng. Nhà đầu tư đơn giản việc mở tài khoản chứng khoán chỉ qua 3 bước: mở ví điện tử ZaloPay hoặc truy cập ZaloPay ngay trong Zalo; chọn biểu tượng “Tài khoản chứng khoán” trên màn hình chính; xác nhận thông tin và ký hợp đồng mở tài khoản. Thông qua tính năng này, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm, tra cứu thông tin các mã cổ phiếu và bắt đầu giao dịch chỉ từ một cổ phiếu.

Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của các fintech trong lĩnh vực chứng khoán - Ảnh 2.

Các thông tin về thị trường chứng khoán được cập nhật liên tục và rõ ràng, giúp người dùng Tài Khoản Chứng Khoán dễ dàng sử dụng

Với lợi thế về dữ liệu và công nghệ, DNSE cung cấp những gợi ý cụ thể về các mã cổ phiếu theo các bộ chỉ báo khác nhau cùng thông tin cụ thể ngay trên ZaloPay, như top cổ phiếu đầu ngành, top cổ phiếu tăng trưởng nhanh, top cổ phiếu dưới 20 nghìn đồng… Các thông tin, kiến thức cơ bản, chi tiết cũng được tích hợp đầy đủ và dễ hiểu, giao diện đơn giản, dễ sử dụng trên ZaloPay, để các nhà đầu tư F0 dễ dàng tìm hiểu.

Khác với hướng đi truyền thống, sự xuất hiện của sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán trên ví điện tử giúp việc giao dịch chứng khoán với người mới trở nên dễ dàng hơn, mức đầu tư tối thiểu tham gia cũng được hạ xuống đáng kể. Nhiều nhà đầu tư được gỡ nút thắt về vốn khi khởi đầu hành trình đầu tư dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 01 cổ phiếu, tương đương 01 ly trà sữa.

Sự liên kết của các fintech trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản ở phân khúc nhà đầu tư F0 này mang đến khả năng mở rộng thị trường, mở rộng tệp khách hàng rất tiềm năng. Hơn thế nữa, mô hình này cũng giúp đầu tư chứng khoán rộng mở, dễ dàng tiếp cận đến khách hàng, đồng thời lan tỏa tư duy đầu tư tài chính chứng khoán, nhân lên cơ hội đầu tư sinh lời cho đông đảo nhà đầu tư mới.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa DNSE và ZaloPay còn mang đến giá trị cộng thêm cho khách hàng thông qua các chương trình ưu đãi như tặng cổ phiếu, hoàn tiền khi đầu tư chứng khoán.

Sau một tháng ra mắt thị trường, Tài Khoản Chứng Khoán đã ghi nhận vượt mốc 100,000 tài khoản. Đây là con số tăng trưởng ấn tượng trên thị trường hiện nay.

Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của các fintech trong lĩnh vực chứng khoán - Ảnh 3.

Tài Khoản Chứng Khoán vượt mốc 100,000 người dùng chỉ sau một tháng ra mắt

ZaloPay và DNSE cũng là đơn vị tiên phong trong ngành tổ chức chương trình tặng cổ phiếu cho khách hàng đăng ký mới, với 01 cổ phiếu bất kỳ trong nhóm VN30 khi đăng ký mở thành công Tài Khoản Chứng Khoán đến hết tháng 09/2023. Song song đó, từ ngày 24/7/2023 đến hết ngày 31/8/2023, khi hoàn thành giao dịch mua cổ phiếu lần đầu tại tài khoản chứng khoán trên ZaloPay, nhà đầu tư sẽ được áp dụng các chương trình hoàn tiền hấp dẫn về ngay tài khoản chứng khoán, mức phí được hoàn áp dụng theo các mệnh giá giao dịch của khách hàng.

Từ sự hợp tác fintech-fintech trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, có thể nói, người dùng, các nhà đầu tư cá nhân là đối tượng được hưởng lợi trên nhiều khía cạnh, mở ra cơ hội đầu tư chứng khoán dễ dàng cũng như quản lý tài sản một cách thông minh, hiệu quả từ số vốn nhỏ.

Tham khảo thêm chương trình ưu đãi khi đăng ký thành công Tài Khoản Chứng Khoán tại:

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình