Người Mỹ giảm du lịch hè vì đắt đỏ

Người Mỹ giảm đi du lịch hè năm nay, khi chi phí, trong đó có vé máy bay, tăng cao.

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, lượng người lao động xin nghỉ phép để đi du lịch trong tháng 6 năm nay giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 6 năm 2022 có khoảng 4,76 triệu người lao động nghỉ phép đi du lịch, năm nay con số ở mức 4,74 triệu.

Julia Pollak, chuyên gia kinh tế của trang tìm kiếm việc làm ZipRecruiter, cho biết sự sụt giảm về nhu cầu du lịch có thể do chi phí đi lại đắt đỏ, cho thấy tình hình lạm phát đang thực sự nghiêm trọng. Nhiều người đã chọn ở nhà thay vì tiêu tốn tiền đi du lịch.

Một bãi biển vắng khách du lịch ở Mỹ. Ảnh: sakchai vongsasiripat.

Một bãi biển vắng khách du lịch ở Mỹ. Ảnh: sakchai vongsasiripat

Các chi phí du lịch, nhất là chi phí đi lại vào dịp hè đang tăng cao. Một khảo sát do Business Insider thực hiện đã chỉ ra rằng các chuyến bay từ Mỹ đến châu Âu có giá khứ hồi trung bình 1.200 USD, tăng 37% so với năm 2019 và 2022. Báo cáo khác từ Hopper, một trang thông tin du lịch, cho thấy giá vé máy bay đến châu Âu và châu Á từ các bang ở Mỹ đang ở mức cao nhất trong hơn 5 năm qua. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho biết tình hình lạm phát giá vé máy bay sẽ không tệ như năm ngoái.

Doanh thu của các chủ nhà cho thuê căn hộ, nhà ở ngắn hạn có thể giảm trong năm nay. Ngoài ra, các dịch vụ cho thuê điểm lưu trú tầm trung qua các kênh trực tuyến như Airbnb đang gặp nhiều khó khăn ở thời điểm lạm phát hiện tại.

Tuy nhiên, các dịch vụ lưu trú cao cấp không bị ảnh hưởng gì. Nhu cầu du lịch của nhóm khách hàng ở phân khúc này vẫn ổn định và không bị tác động bởi suy thoái kinh tế.

“Đó là một nhóm khách hàng hoàn toàn khác”, Ric Kenworthy, quản lý hệ thống căn hộ thuê ngắn hạn tại Mỹ, nói. Khách hàng phân khúc cao cấp dường như không mấy quan tâm đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán hay lo lắng về một đợt suy thoái kinh tế mới.

Bích Phương (Theo Business Insider)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình