Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ

“Gu” chọn quà Tết của người trẻ năm nay đã thay đổi. Họ nỗ lực và cố gắng hơn để dành cho cha mẹ và chính bản thân mình món quà có giá trị thiết thực như cuốn sổ tiết kiệm, chỉ vàng hay gói bảo hiểm nhân thọ.

Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ - Ảnh 1.

2023 là một năm kinh tế khó khăn. Thắt chặt chi tiêu, phân bổ tài chính hợp lý là cách mà nhiều người trẻ buộc phải đề ra. Dẫu vậy, dù đi qua một năm thách thức bủa vây, những người trẻ vẫn muốn chọn một món quà Tết dành cho gia đình và bản thân như cách báo hiếu cha mẹ cũng như sự ghi nhận tháng ngày nỗ lực phấn đấu.

Một hộp kẹo cũng vui hay một nhành mai cũng tốt. Đó là tấm lòng của những đứa con. Thế nhưng, khi đi qua 2 năm dịch bệnh Covid-19, tiếp đến một năm bất ổn về kinh tế khiến người trẻ thay đổi tư duy, hướng đến giá trị thiết thực hơn. Tết không còn gói gọn trong định nghĩa mâm cao cỗ đầy, hay nhà cửa rực rỡ trang hoàng. Thay vào đó, họ nỗ lực và cố gắng hơn để tặng cuốn sổ tiết kiệm, một chỉ vàng hoặc gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ dành cho cha mẹ.

Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ - Ảnh 2.

Những món quà đó không chỉ có ý nghĩa về vật chất, là “của để dành” chắc chắn cho cha mẹ khi tuổi cao mà còn có ý nghĩa về tinh thần, khiến cha mẹ an tâm hơn về sự trưởng thành của những đứa con. Đó còn là cách để người trẻ bắt đầu tạo dựng cho cha mẹ và chính mình một nền tảng tài chính vững chắc ở hiện tại và tương lai.

Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ - Ảnh 3.

Ngoài dành cho tặng ba mẹ, người trẻ còn tự tặng mình cuốn sổ tiết kiệm như món quà thưởng cho bản thân sau một năm vất vả làm việc. Ở ngưỡng tuổi 30, Ngọc Vân (28 tuổi, Hà Nội) càng hiểu rằng: Tích lũy tài chính cho bản thân là mục tiêu quan trọng. Đây là khởi đầu cho hành trình tự do tài chính cá nhân, và gần hơn là cách để đảm bảo cho cuộc sống tương lai ổn định với nền tảng tài chính vững chắc.

Với Trần Khắc Thành (33 tuổi, TP.HCM) cũng lựa chọn dành 30% tổng tích lũy năm để mở 2 sổ tiết kiệm, một cho ba và một cho bản thân Thành. Tự thừa nhận không phải là nhà đầu tư sành sỏi, Thành tìm đến tiết kiệm như kênh đầu tư an toàn và là bước đệm cho lộ trình xây dựng tài chính cá nhân khỏe mạnh. Và tiết kiệm chính là “bệ phóng” tích luỹ an toàn cho khoản đầu tư lớn trong tương lai.

Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ - Ảnh 4.

Không ít người trẻ còn cho biết, nếu tính toán, ngoài sự an toàn, lựa chọn gửi tiết kiệm vào dịp Tết luôn nhận được nhiều ưu đãi. Các ngân hàng không ngừng ra mắt những sản phẩm tiền gửi phong phú với mức lãi suất và quà tặng đầy hấp dẫn.

Dựa trên khảo sát nghiên cứu về tâm lý chọn quà của người trẻ, Sacombank mới đây tung ra chương trình Tết: “Ngàn lộc phát – Vạn điều may”. Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn xuyên Tết dành cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm.

Người trẻ chọn quà tết “kiểu mới” cho cha mẹ - Ảnh 5.

Cụ thể, Sacombank đặc biệt dành món quà lì xì lớn dành cho khách hàng đến các Chi nhánh/PGD Sacombank trên toàn quốc gửi tiết kiệm trong ba ngày trở lại làm việc sau Tết Giáp Thìn 2024 (mùng 6-7-10 tháng Giêng) với số tiền lên tới 2 triệu VND. Những phong lì xì may mắn 50.000 VND cũng sẽ dành tặng khách hàng mở mới hay nộp tiền vào tài khoản Tiết kiệm Phù đổng, Tiết kiệm Tích góp Siêu linh hoạt.

Ngoài ra, đến hết tháng 2/2024, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 100 triệu VND hoặc nộp tiền vào sổ tiết kiệm Tích góp Siêu linh hoạt/Tiền gửi Tương lai từ 5 triệu VND trên các kênh trực tuyến của Sacombank sẽ có thêm cơ hội nhận lì xì 68.000 VND.

Trong hai ngày mùng 9 và mùng 10 tháng Giêng, khách hàng mua vàng SBJ từ 5 triệu VND và quét mã QR thanh toán qua Sacombank Pay/mBanking sẽ được hoàn 390.000 VND. Dịp vía Thần tài năm nay, mua vàng tặng ba mẹ hay tặng bản thân cũng là một lựa chọn hợp lý để mở ra năm mới Giáp Thìn đầy may mắn, suôn sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1800 5858 88 hoặc truy cập tại đây.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình