Nhà Bè cần thêm những “biểu tượng” giải trí xứng tầm đô thị vệ tinh

Nhà Bè đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh và phát triển theo hướng đô thị vệ tinh của thành phố nhưng vẫn còn quá ít những hạ tầng xứng tầm về vui chơi, giải trí để thu hút cư dân.

Chị Thu Ánh (làm việc tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM) nếu chuyển về Nhà Bè, chỉ băng qua 1 cây cầu là đến quận 7 nhưng chị cho hay: “Dẫu biết chuyển về Nhà Bè để có cơ hội sở hữu nhà ở mức giá vừa phải hơn nhưng vẫn chọn thuê căn hộ tại Quận 7 vì gần các tiện ích giải trí, mua sắm, vui chơi cuối tuần”.

Khu vực phía Bắc của Nhà Bè do gần Phú Mỹ Hưng (quận 7) cũng đã phát triển nhiều dự án khu đô thị và dự án nhà ở cao tầng với hệ thống tiện ích như siêu thị, shophouse, công viên nội khu… phục vụ cho cư dân nhưng vẫn còn ít hoặc mang tính nội bộ. Các mô hình điểm đến giải trí thuộc địa bàn huyện đa phần là khu du lịch sinh thái và nhà hàng ẩm thực sinh thái quy mô nhỏ, chưa thực sự thu hút hay mang mục đích phục vụ số đông người dân hoặc du khách.

Lý giải điều này, TS Trần Nguyễn Minh Hải chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TPHCM chia sẻ đến từ 2 nguyên nhân lớn: Thứ nhất, các cơ sở du lịch sinh thái, địa điểm ăn uống vui chơi giải trí còn mang tính tự phát, với quy mô nhỏ và chưa được đầu tư bài bản. Thứ hai, cư dân Nhà Bè nhất là khu Nam có khuynh hướng “dùng tạm” tiện ích giải trí tại Phú Mỹ Hưng trong khi chờ đợi. Do chỉ vừa mới được định hướng và quy hoạch một cách rõ nét trong hơn 1 năm trở lại đây, Nhà Bè vẫn cần có thêm nhiều tiện ích trên nhiều phương diện như vui chơi, giải trí, giáo dục… để thu hút cư dân.

Để gỡ vướng cho các công trình hạ tầng, Nhà Bè áp dụng chính sách mở rộng đón các nguồn lực bên ngoài từ doanh nghiệp và chủ đầu tư có chuyên môn, kiến thức để hoàn thiện các công trình, dự án một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Kiến trúc cảnh quan đô thị dần sang trang mới, có thể nói Nhà Bè nhận nhiều chuyển biến tích cực từ định hướng sáng suốt này.

Nhà Bè khoác tấm áo mới khi đón những dự án tầm cỡ

Bên cạnh việc phát triển hạ tầng giao thông, nhiều dự án lớn về hạ tầng đô thị Nhà Bè được đầu tư. Đơn cử, dự án ZeitGeist Nhà Bè tọa lạc tại mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, do Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 350 ha, quy mô lớn bậc nhất tại Nhà Bè hiện nay.

Cách khu đô thị ZeitGeist chỉ hơn 2km, dự án Khai Hoan Prime do Tập đoàn Khải Hoàn Land là đơn vị phát triển dự án nằm tại vị trí tâm điểm của khu vực Bắc Nhà Bè thuộc xã Nhơn Đức.

Nhà Bè cần thêm những “biểu tượng” giải trí xứng tầm đô thị vệ tinh - Ảnh 1.

Khai Hoan Prime sở hữu loạt tiện ích vui chơi, giải trí về đêm, kỳ vọng ghi danh biểu tượng giải trí đầu tiên tại Nhà Bè. Ảnh: Khai Hoan Prime.

Dự án Khai Hoan Prime bao gồm sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống xanh, tận dụng tất thảy những lợi thế về khí hậu và cảnh quan thiên nhiên bao quanh dự án. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần “bổ túc” một cơ số những sản phẩm giải trí, mua sắm, vui chơi cho người dân Nhà Bè. Quy mô dự án gồm 3 tòa tháp được xây dựng trên khu đất hơn 19,000 m2, hơn 73% diện tích dành cho cây xanh, công viên và hệ tiện ích bên ngoài tòa nhà như rạp chiếu phim, công viên, clubhouse, khu vực BBQ, đường dạo bộ ven sông, quảng trường ánh sáng… Dự án sẽ trở thành tâm điểm giải trí thu hút người dân khi đi vào hoạt động. Rút ngắn khoảng cách của người dân Nhà Bè, nhất là khu Nam Nhà Bè khi tìm kiếm tiện ích giải trí, mua sắm, vui chơi … thay vì di chuyển thêm hàng chục cây số để vào quận 7 hoặc các quận trung tâm.

Nhà Bè cần thêm những “biểu tượng” giải trí xứng tầm đô thị vệ tinh - Ảnh 2.

Từ dự án Khai Hoan Prime di chuyển nhanh chóng đến các trường đại học RMIT, đại học Tôn Đức Thắng, đại học Sự phạm Thể dục Thể thao, đại học Tài nguyên Môi trường và đại học Mở TP.HCM. Bản đồ liên kết vùng dự án Khai Hoan Prime.

Những dự án khu dân cư, căn hộ không chỉ dừng lại ở việc giải quyết nhu cầu nhà ở mà còn đáp ứng nâng tầm chất lượng sống với hệ tiện ích nội khu đầy đủ … sẽ góp phần thu hút cư dân, tạo nên không gian sống đô thị cao cấp hơn cho khu vực các dự án này hiện hữu.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình