Nhà khoa học NASA giải thích tại sao sao Kim là ‘song sinh ác quỷ’ của Trái đất (video)

Một video mới của NASA đưa ra trường hợp sao Kim là “song sinh ác độc” của Trái đất.

Theo một cách nào đó, biệt danh bất chính được tiết lộ là một mô tả thích hợp về lý do tại sao các nhà thiên văn học sẽ điều tra sao Kim thập kỷ này. Các nhà khoa học và kỹ sư từ NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đang chuẩn bị gửi ba nhiệm vụ mới tới tảng đá thứ hai từ mặt trời. Họ muốn biết nhiều hơn nữa về hành tinh gần đó, giống như Trái đất theo rất nhiều cách, nhưng vẫn rất khác biệt.

Video đề cập đến một vài khía cạnh ác mộng nhưng hấp dẫn của Sao Kim. Đối với một, nó có một hiệu ứng nhà kính runaway. Lớp khí quyển dày 15 dặm (24 km) được tạo thành từ carbon dioxide và chứa các đám mây axit sulfuric. Hành tinh tạo ra nhiệt độ đủ nóng để làm tan chảy chì. Lori Glaze, giám đốc khoa học hành tinh của NASA, cho biết trong băng hình rằng bề mặt sao Kim có thể đạt tới 900 độ F (480 độ C).

“Vì vậy, đó là một nơi điên rồ, nhưng thực sự thú vị,” Glaze nói. “Và chúng tôi thực sự muốn hiểu tại sao sao Kim và Trái đất lại khác nhau như vậy.”

Có liên quan: Các nhà khoa học ca ngợi ‘thập kỷ của sao Kim’ với 3 nhiệm vụ mới trên đường

Sao Kim được nhìn thấy bởi tàu vũ trụ Akatsuki của Nhật Bản. (Tín dụng hình ảnh: ISAS, JAXA)

Ít nhất ba nhiệm vụ tới Sao Kim sẽ bay trong vòng một thập kỷ tới. Có của NASA DAVINCI, viết tắt của Deep Atmosphere Venus Investigation of Noble Gases, Chemistry and Imaging, bao gồm hai thành phần chính. Đầu tiên và quan trọng nhất là một tàu vũ trụ sẽ bay ngang qua Sao Kim, thu thập dữ liệu về các đám mây và địa hình của hành tinh này, ngoài việc đóng vai trò là trung tâm viễn thông cho sứ mệnh. Thứ hai là một tàu thăm dò đi xuống đặc biệt, sẽ rơi xuống bầu khí quyển dày đặc của Sao Kim và thu thập dữ liệu khi nó di chuyển qua môi trường nguy hiểm.

Một nhiệm vụ khác, được gọi là CHỨNG MINH, sẽ trở thành tàu vũ trụ đầu tiên của NASA đến thăm Sao Kim kể từ những năm 1990. VERITAS là viết tắt của Venus Emissivity, Radio Science, InSAR, Topography and Spectroscopy. Tàu vũ trụ sẽ phát triển một cái nhìn toàn cảnh về Sao Kim và lịch sử của nó, hỗ trợ các nhà khoa học muốn biết thêm về các ngọn núi lửa của nó và xác định xem Sao Kim có từng có nước hay không. Cơ quan Vũ trụ Ý (ASI), Trung tâm Hàng không vũ trụ Đức (DLR) và Cơ quan Vũ trụ Pháp (CNES) cũng sẽ đóng góp cho VERITAS.

Sau đó là Hình dung nhiệm vụ từ Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA). Nhiệm vụ do NASA hỗ trợ nhắm mục tiêu phóng vào đầu những năm 2030. Khi đến Sao Kim, EnVision sẽ cố gắng tìm hiểu lý do tại sao Sao Kim trở thành “song sinh ác quỷ” của Trái đất, như video của NASA mô tả. Cụ thể, nó sẽ nghiên cứu bầu khí quyển thù địch của sao Kim và lõi bên trong của nó để xem làm thế nào cả hai hành tinh có thể hình thành trong cùng một phần của quỹ đạo. hệ mặt trời và với cùng một thứ, nhưng mang lại những thực tế cực kỳ khác nhau.

Có lẽ chẳng bao lâu nữa, những nhiệm vụ này sẽ cho chúng ta ngạc nhiên về hành tinh láng giềng gần nhất của Trái đất.

Theo dõi Doris Elin Urrutia trên Twitter @salazar_elin. Theo chúng tôi trên Twitter @Spacedotcom và trên Facebook.


Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình

Trả lời