Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng cao – Đâu là sức hút?

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, từ quý III/2023, nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng mạnh khiến thị trường này trở nên sôi động. Dự báo trong năm 2024, loại hình kho xưởng xây sẵn sẽ trở thành “cơn khát” nguồn cung của các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của công ty dịch vụ BĐS toàn cầu JLL (Jones Lang LaSalle Incorporated) , trong quý III/2023, nhu cầu thuê nhà kho xây sẵn tại miền Bắc dần ổn định trở lại sau thời gian ảm đạm với tỷ lệ hấp thụ thuần cao gấp 2,6 lần so với quý trước đó. Đây cũng là xu hướng diễn ra ở khu vực phía Nam. Báo cáo của Cushman & Wakefield cũng cho thấy hoạt động cho thuê nhà xưởng và nhà kho xây sẵn tại miền Nam trở nên sôi động hơn từ quý III/2023, với mức độ hấp thụ lần lượt gấp 2,4 lần và 6,7 lần so với quý trước.

Cushman & Wakefield cũng nhận định, “cơn khát” nguồn cung nhà xưởng, kho bãi sẽ trở nên ngày càng gay gắt hơn khi nhu cầu từ thị trường bán lẻ tăng dần. Hiện nay nguồn cung kho xưởng tại các tỉnh, thành phố lớn dần cạn kiệt với nhiều khu công nghiệp và kho bãi đã được lấp đầy. Trong đó nguồn cung nhà kho tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt 2 triệu m2 và 5,1 triệu m2.

Hấp dẫn nhờ đáp ứng nhu cầu thực

Theo nhận định của các nhà đầu tư, nhà xưởng xây sẵn cho thuê là loại hình đáp ứng tốt nhu cầu của đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. Nhà xưởng hoàn thiện, đấu nối sẵn hạ tầng, đáp ứng được tiêu chí nhanh chóng đi vào vận hành, rút ngắn thời gian chuẩn bị cho nhà đầu tư cùng với diện tích đa dạng, nhiều phân khúc giá phù hợp với khả năng của doanh nghiệp. Tiếp đến là khu công nghiệp được quy hoạch tại các vị trí “đắt địa”, gần hệ thống các cảng, sân bay thích hợp cho hoạt động vận chuyển, xuất nhập hàng hóa. Vả đặc biệt phải có pháp lý rõ ràng, minh bạch, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng cao – Đâu là sức hút? - Ảnh 1.

Kho xưởng tại KCN Phước Đông tối ưu không gian sản xuất, phù hợp đa dạng ngành nghề

Tăng nguồn cung, “giải” cơn khát cho nhà đầu tư

Theo dự báo của JLL, trong năm nay phía Bắc sẽ có thêm 700.000m2 nhà xưởng, đưa tổng nguồn cung tăng gấp 1,6 lần so với hiện tại. Với khu vực phía Nam, quy mô thị trường dự kiến cũng sẽ tăng gần 1,6 lần so với hiện tại. Trong đó tại KCN Phước Đông (Tây Ninh), để đáp ứng nhu cầu thực của nhà đầu tư, gần 25.000 m2 nhà xưởng xây sẵn và 22.000 m2 nhà kho xây sẵn được đưa vào khai thác từ cuối năm 2023.

Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng cao – Đâu là sức hút? - Ảnh 2.

Tổng quan KCN lớn nhất tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh là một trong những địa phương thu hút đầu tư đáng chú ý tại khu vực phía Nam. Trong bối cảnh quỹ đất công nghiệp của TP.HCM dần cạn kiệt, các tỉnh thành lân cận với ưu thế về địa hình, nguồn cung và chi phí hợp lý đã tạo sức hút với các nhà đầu tư. Trong đó KCN Phước Đông được xem là điểm đến tiềm năng với vị trí thuận lợi, địa hình bằng phẳng, đất cứng, diện tích lớn (2.838 ha) và sở hữu hệ thống tiện ích công nghiệp toàn diện. Đặc biệt với hệ thống kho xưởng xây sẵn mới, hiện đại, tích hợp văn phòng, bàn giao hoàn thiện đã đưa KCN Phước Đông trở thành thỏi nam châm thu hút đầu tư tại Tây Ninh trong thời gian gần đây.

Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng cao – Đâu là sức hút? - Ảnh 3.

Cổng KCN Phước Đông

Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn tăng cao – Đâu là sức hút? - Ảnh 4.

Gần 40.000 m2 kho xưởng sẵn sàng bàn giao cho nhà đầu tư – KCN Phước Đông

Được dự báo sẽ là phân khúc sôi động bậc nhất trên thị trường BĐS công nghiệp trong vài năm tới. Kho xưởng xây sẵn cho thuê đang ngày càng phát triển về cả số lượng và chất lượng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực của nhà đầu tư.

KCN Phước Đông được thành lập từ năm 2009 với tổng diện tích 2.838ha, hiện là KCN có quy mô lớn nhất Tây Ninh. Đến nay, KCN Phước Đông thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đạt 6 tỷ USD. Năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu của KCN Phước Đông đạt 7,4 tỷ USD. Các sản phẩm cho thuê tại KCN Phước Đông gồm: đất công nghiệp cho thuê (từ 10.000 m2), kho xưởng xây sẵn cho thuê (từ 2.000 m2), nhà xưởng xây theo yêu cầu.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình