Những trải nghiệm du lịch nên tận hưởng khi còn trẻ

Di chuyển bằng đường sắt thay máy bay, tận dụng thẻ sinh viên để giảm giá vào bảo tàng, công viên giải trí là những lợi thế của tuổi trẻ.

Dưới đây là những trải nghiệm phiêu lưu được đánh giá “tuyệt vời” chỉ dành cho du khách dưới 30 tuổi, khi bạn có nhiều thời gian và sức khỏe nhưng chưa dư giả tiền bạc, theo gợi ý từ CNN.

Đi xuyên châu Âu bằng tàu cao tốc

Dành cả mùa hè đi du lịch châu Âu bằng đường sắt là một trải nghiệm thú vị. “Lên một chuyến tàu ở Paris (Pháp) để đi qua vùng nông thôn châu Âu rồi đến Berlin (Đức). Sau đó, lang thang trên những con kênh ở Venice (Itay) trước khi lên một chuyến tàu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố Florence”, CNN gợi ý.

Kofi Landon chụp ảnh lư niệm trước Tòa nhà Khiêu Vũ Dancing House ở thủ đô Prague, CH Cezch. Ảnh: CNN

Kofi Landon chụp ảnh lư niệm trước Tòa nhà Khiêu Vũ Dancing House ở thủ đô Prague, CH Cezch. Ảnh: CNN

Kofi Landon, 20 tuổi, đến từ Manchester, Anh, đi khắp châu Âu bằng đường sắt hè 2022. Chàng trai trẻ tham gia một cuộc thi trực tuyến và được tặng thẻ Interrail đi tàu xuyên quốc gia miễn phí. Nhưng du khách Anh nói ngay cả khi phải trả tiền, trải nghiệm đi bằng đường sắt “thực sự đáng giá”. Landon nhớ lại buổi sáng đến thăm hồ Bled ở Slovenia để chiêm ngưỡng làn nước màu ngọc lam bao quanh nhà thờ ở giữa hồ. “Tôi nghĩ khoảnh khắc đó mình đang mơ”, anh nói. Cuối chuyến đi, Landon ước tính đã tiết kiệm được gần 900 USD nhờ di chuyển bằng đường sắt thay vì các chuyến bay.

Vừa làm vừa đi du lịch

Working holiday visa hay thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được CNN đánh giá là “lựa chọn hoàn hảo” cho những người trẻ muốn tận hưởng một cuộc phiêu lưu dài ngày. Chương trình thị thực này mang đến cơ hội làm việc, giải trí cho những người trẻ thích đi du lịch. Khoảng 50 quốc gia cho phép những người trong độ tuổi 18-30 đăng ký chương trình Working holiday visa, với thị thực 12 tháng, cho phép họ ở lại, sống và làm việc tại một nước khác.

Tammy Thurman, người Anh, lần đầu nghe nói về working holiday visa cách đây 5 năm, khi ngoài 20. Bạn của Thurman đã tới Sydney khi xin được thị thực trên và cô đã làm theo. “Tôi nhận ra rào cản duy nhất chính là quyết định của bản thân trong việc có nộp đơn xin thị thực loại này hay không”, cô nói. Nữ du khách trẻ sau đó đã có những ngày tháng du lịch, làm việc dài ngày ở Canada và Australia.

Sử dụng đặc quyền là học sinh, sinh viên

Nhiều điểm du lịch, công viên giải trí, bảo tàng trên thế giới và tại địa phương nơi bạn sinh sống vẫn luôn giảm giá cho trẻ nhỏ, học sinh và sinh viên. Nếu bạn trên 18 tuổi và đang là sinh viên, hãy tận dụng lợi thế này để được giảm giá.

Bên cạnh đó, nhiều hãng hàng không cũng giảm giá cho những vị khách trẻ tuổi. Norwegian và Scandinavian Airlines (SAS) cung cấp mức giá chiết khấu độc quyền cho hành khách 12-25 tuổi. Yêu cầu duy nhất là phải trình được giấy tờ tùy thân hợp lệ khi lên máy bay.

Hagström Lung, 23 tuổi sống ở Phần Lan, cho biết việc tận hưởng chế độ ưu đãi của SAS giúp anh có rất nhiều chuyến đi. Lung nói việc đặt vé “rất dễ dàng”.

Anh Minh (Theo CNN)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình