Những vườn quốc gia lớn hơn một đất nước

Dưới đây là các vườn quốc gia lớn nhất thế giới trải khắp nhiều châu lục. Danh sách như một gợi ý cho chuyến đi sắp tới của du khách từ các chuyên gia du lịch CNN.

Bắc Mỹ

Trải dài trên gần một nửa hòn đảo lớn nhất thế giới Greenland, Vườn quốc gia Northeast Greenland hiện là vườn quốc gia lớn nhất thế giới và cũng là khu bảo tồn trên đất liền lớn nhất hành tinh. Greenland là lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.

Vườn Northeast Greenland có diện tích 972.000 km2 (gấp ba lần Việt Nam) và chỉ nhỏ hơn 29 quốc gia được Liên hợp quốc công nhận, lớn hơn gần 170 nước còn lại. Đây là một trong những khu vực được bảo vệ rộng lớn cuối cùng còn sót lại, nơi động vật hoang dã, thực vật và cảnh quan hầu như không bị tác động bởi con người, theo Visit greenland. Vườn quốc gia gần như không có người sinh sống ngoại trừ nhân viên ở một số trạm khí tượng, cơ sở nghiên cứu và quân sự. Trong vườn có vô số vùng lãnh nguyên rộng lớn, những ngọn núi ngoạn mục và vịnh hẹp sâu chứa đầy băng trôi.

Đại diện Nanu Travel, công ty chuyên cung cấp các tour khám phá Northeast Greenland National Park, cho biết cách tốt nhất để đến nơi này là đi từ thị trấn gần nhất Ittoqqortoormiit, bằng thuyền vào mùa hè, bằng xe trượt tuyết do chó kéo vào mùa đông. Ảnh: Visit Greenland


Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình