Niệm Phật, giữ giới sát sinh hồi hướng cho mẹ hết khối u ở ngực

Mỗi khi rảnh rỗi là mẹ tôi niệm Phật, người bà khỏe ra rồi, có thể nấu cơm được, ngoài làm việc nhà ra thì bà niệm Phật, mỗi ngày niệm một đến hai vạn câu. Rất nhiều người niệm Phật trong xóm thấy mẹ tôi hết bệnh lại được khỏe ra nhờ tôi niệm Phật hồi hướng, nên họ cũng muốn niệm Phật.

Mẹ tôi tên Triệu Hương lan, ở thị trấn Đức Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) năm nay 65 tuổi. Hồi tháng 5, bà phát hiện mắc bệnh ung thư bao tử, không ngồi dậy nổi. Tôi làm việc ở Thượng Hải, hay tin mẹ mắc bệnh, tôi liền niệm Phật hồi hướng cho bà.

Về sau tôi nhận điện từ dưới quê gọi lên báo mẹ tôi nguy kịch. Tôi liền đem theo sách Phật giáo, tượng Phật, xâu chuỗi niệm Phật đi về quê. Từ sau khi đến Thượng Hải, được chị Dương Hằng Mai khuyên bảo, năm nay tôi mới bắt đầu tin Phật. Tôi về thăm, thấy trước ngực mẹ tôi một khối to bằng nắm tay rất rõ ràng. Một ly sữa bò chia làm ba bốn phần mà phải mất hai ba giờ đồng hồ mẹ mới uống hết.

Đêm đó tôi niệm Phật cho mẹ, hôm sau tiếp tục niệm Phật. Tối đến tôi phát nguyện giữ giới sát sinh, đồng thời nguyện giảm tuổi thọ của mình mười năm cho mẹ, hàng tháng phóng sinh cho mẹ một lần. Cho đến giờ tôi vẫn làm thế.

Nhờ niệm Phật, mẹ tôi đã khỏi bệnh xẹp đốt sống lưng nhiều năm

99-0921

Lúc còn trẻ mẹ tôi đã sát sinh quá nhiều, do vì quê tôi ở miền Đông Bắc Đại Sơn Công chẳng biết đến Phật Pháp, lại chẳng có nguồn sống khác. Mọi nhà đều sống nhờ việc bắt g.i.ế.t ếch, rắn bán lấy tiền sinh sống. Một khi g.i.ế.t thì g.i.ế.t rất nhiều…Đến ngày thứ ba tôi cõng mẹ đi tái khám, bệnh ung thư vẫn còn. Bác sĩ nói:

– Không phẫu thuật được nữa rồi, tối đa không qua khỏi một tháng, hãy về đi.Tôi cõng mẹ xuống lầu. Bà nhẹ đến nỗi tôi cảm thấy chẳng có chút trọng lượng nào. Bà đã gầy đến chỉ còn da bọc xương.

Mẹ tôi nói khi tôi cõng bà, khối u bị cấn rất đau. Tôi cũng cảm giác khối u đó cấn nhưng không còn cách nào khác vì bà không thể bước đi nổi nữa nên tôi đành phải cõng, hết cách rồi.

Tôi vẫn vì mẹ niệm Phật. Đến ngày thứ tư mẹ tôi có thể ăn được. Sáng ăn một chén cháo với cải và bốn quả trứng gà. Từ đó về sau bà ăn uống bình thường. Tôi ở nhà với mẹ chín ngày thấy bà hồi phục tốt nên tôi trở về Thượng Hải. Khi tôi đi khối u trên ngực mẹ vẫn còn. Hơn mười ngày sau, mẹ tôi đã mạnh khỏe lại nhiều. Hai anh em tôi cùng về thăm nhà, chuẩn bị cho mẹ làm phẫu thuật. Về đến thì thấy trên ngực mẹ tôi không còn khối u nữa. Kêu bà đi tái khám bà nhất quyết không đi.

Lúc đầu tôi khuyên mẹ niệm Phật bà cũng muốn niệm, nhưng mỗi khi vừa mở miệng ra niệm Phật thì lại ngủ gật, không niệm Phật được còn mất tinh thần.

Hiện nay mỗi khi rảnh rỗi là mẹ tôi niệm Phật, người bà khỏe ra rồi, có thể nấu cơm được, ngoài làm việc nhà ra thì bà niệm Phật, mỗi ngày niệm một đến hai vạn câu.

Rất nhiều người niệm Phật trong xóm thấy mẹ tôi hết bệnh lại được khỏe ra nhờ tôi niệm Phật hồi hướng, nên họ cũng muốn niệm Phật. Những quyển sách tôi đem về họ đều truyền tay nhau đọc.

(Thượng Hải ngày 30 tháng 10 năm 2004, Trần Diễm Huyền kính thuật – Pháp sư Thích Tịnh Tông ghi – Trích sách “100 Truyện Niệm Phật Cảm Ứng” – PS. Huệ Tịnh).



Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình