Nữ hoàng guitar và nhà vật lý thiên văn Brian May được vua Charles III phong tước hiệp sĩ

Tiền bản quyền có nhiều hình thức.

Vì những đóng góp to lớn của mình cho thế giới âm nhạc và tổ chức từ thiện, nhà vật lý thiên văn và vị thần guitar của Hall of Fame Brian May đã chính thức được phong tước hiệp sĩ vào thứ Ba (14 tháng 3) bởi Vua Charles III. May, được biết đến với lối chơi du dương với ban nhạc rock nổi tiếng của Anh Queen, giờ đây có thể chính thức thêm “Sir” vào tên của ông để ghi nhận nửa thế kỷ sáng tác âm nhạc đáng nhớ và những nỗ lực truyền cảm hứng trong lĩnh vực quyền động vật chống lại nạn săn cáo và tiêu hủy lửng. .

Là một phần của cuộc hẹn Danh dự Năm mới 2023 chính thức, là danh sách đầu tiên do Vua Charles III ban hành kể từ khi ông lên ngôi, Brian May đã nhận được danh hiệu hiệp sĩ bằng cách chạm vào thanh kiếm nghi lễ của nhà vua và được trao tặng Huân chương Xuất sắc nhất. Đế quốc Anh.

Có liên quan: Brian May của Queen phát hành đĩa đơn ‘New Horizons’ để kỷ niệm Epic Flyby

“Đây là một loại giấy phép, một loại hoa hồng để tiếp tục làm những gì tôi đang làm, và nó giúp tôi có thêm một chút sức mạnh ở khuỷu tay”, May nói. tin tức BBC (mở trong tab mới) về khoảnh khắc đáng tự hào. “Vì vậy, tôi rất hạnh phúc về điều đó.”

Trước khi kết hợp thành lập Nữ hoàng vào năm 1970 với thủ lĩnh Freddie Mercury và tay trống Roger Taylor, May đã tham dự Đại học Hoàng gia Luân Đôn trong một chương trình sau đại học nghiên cứu toán học và vật lý. Sự nghi ngờ bản thân về năng khiếu của mình trong lĩnh vực học tập đó cùng với sự khắc nghiệt của các chuyến lưu diễn cản trở việc học của anh ấy đã khiến May tập trung mục tiêu của mình vào sự nghiệp âm nhạc vào năm 1974, nơi anh ấy đã được cả thế giới ca ngợi với nhóm nhạc glam rock nổi tiếng trong nhiều thập kỷ.

Cuối cùng, May đã quay trở lại với tình yêu thiên văn học của mình và nhận bằng Tiến sĩ. từ Đại học Hoàng gia Luân Đôn vào năm 2007. Trong nhiều năm, anh ấy đã tích cực tham gia nhiều dự án trên không gian bao gồm nghiên cứu về hình ảnh lập thể và bụi hoàng đạo, đồng sáng lập Asteroid Day và được gắn vào sứ mệnh Sao Diêm Vương Chân trời Mới của NASA vào năm 2015 như một phần của khoa học đội đằng sau chuyến bay lịch sử.

Theo chúng tôi @Spacedotcom (mở trong tab mới)hoặc trên Facebook (mở trong tab mới)Instagram (mở trong tab mới).Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình