Phú Quốc tăng kiểm soát chất lượng, giá cả dịch vụ du lịch

Kiên GiangUBND TP Phú Quốc đưa ra nhiều giải pháp để kích cầu du lịch, trong đó có tăng cường kiểm soát giá cả, chất lượng dịch vụ.

Theo kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch được UBND TP Phú Quốc đưa ra hôm 14/11, thành phố sẽ phát triển du lịch theo phương châm “đặc sắc – chuyên nghiệp – an toàn – sạch, đẹp – văn minh”.

Một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch là tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch gồm củng cố, kiện toàn Tổ kiểm tra liên ngành “Giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc”. Vào các đợt cao điểm như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và cả định kỳ, Phú Quốc sẽ có đơn vị kiểm tra toàn diện giá thành, chất lượng dịch vụ, chất lượng hướng dẫn viên, các phương tiện giao thông như taxi, cano, tàu thuyền du lịch.

Góc phố giáp biển ở phường Dương Đông (Phú Quốc) hồi tháng 7. Ảnh: Trương Phú Quốc

Góc phố giáp biển ở phường Dương Đông (Phú Quốc) hồi tháng 7. Ảnh: Trương Phú Quốc

Bên cạnh kiểm soát về chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch, Phú Quốc giao Phòng Văn hóa Thông tin thành phố triển khai cho doanh nghiệp cam kết thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ, lưu trú, vận tải, giá cả.

Để kích cầu du lịch Phú Quốc, thành phố cũng triển khai chuỗi chiến dịch truyền thông từ 15/11. Nổi bật trong số này là việc tổ chức “Ngày Phú Quốc” tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM; tổ chức hội chợ chủ đề gặp gỡ đại lý du lịch hoặc các triển lãm, trại nghệ thuật.

Trong thời gian tới, khách tới Phú Quốc sẽ nhận được tin nhắn chào mừng từ thành phố. Bên cạnh đó, thành phố cũng gửi link truy cập đến website mới có tên “WOW Phú Quốc” để du khách tra cứu về các trải nghiệm du lịch. Phú Quốc cũng sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh đến du khách quốc tế, đặc biệt các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Thái Lan.

Cuối năm nay, Phú Quốc có hai hoạt động chính trong chiến dịch kích cầu gồm “Ngày xanh Phú Quốc” và “Countdown 2024” đón năm mới. Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ở ba khu vực gồm Dương Đông, bắc đảo và nam đảo để phục vụ du khách.

Tú NguyễnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình