PVI Re hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 1.044 tỷ đồng

Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re – mã chứng khoán: PRE) đã chính thức thông báo về việc được Bộ Tài Chính cấp giấy phép điều chỉnh số 86/GPĐC4/KDBH ngày 20/07/2023 ghi nhận số vốn điều lệ tăng lên 1.044 tỷ đồng.

Thông báo này được đưa ra đúng ngày kỷ niệm 12 năm thành lập công ty, ghi nhận một sự kiện đặc biệt trong hành trình phát triển của PVI Re.

Kể từ ngày 20/07/2023, vốn chủ sở hữu của công ty đã tăng thêm gần 650 tỷ đồng. Đây là một bước tiến quan trọng của PVI Re, hướng tới việc tăng cường nguồn lực tài chính, nâng cao khả năng kinh doanh tái bảo hiểm trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng. Với vốn điều lệ mới, PVI Re củng cố vị thế hàng đầu trên thị trường, là cơ sở để nâng cao xếp hạng tài chính quốc tế (rating) và mở rộng quy mô hoạt động.

PVI Re cũng đang tiến hành thay đổi thương hiệu thành Hanoi Re, nhằm phù hợp với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu, trở thành nhà tái bảo hiểm tích cực và năng động trên thị trường bảo hiểm châu Á và toàn thế giới.

Kết thúc năm 2022, PVI Re đã khẳng định vị thế của mình, vươn lên trở thành nhà tái bảo hiểm nội địa có doanh thu đứng đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, PVI Re vẫn gặt hái được thành công trong 6 tháng đầu năm 2023, với tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế vượt mức kế hoạch, đạt 90,8 tỷ đồng, tương đương với 106,5% kế hoạch.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình