Quế Ngọc Hải đầu quân cho Bình Dương

Rời SLNA, trung vệ Quế Ngọc Hải gia nhập CLB Bình Dương với bản hợp đồng có thời hạn ba năm.

Quế Ngọc Hải ký hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do, nhận trước tiền lót tay hai năm được cho vào khoảng 10 tỷ đồng.

Hồi giữa tháng 8, Ngọc Hải đã xin thanh lý sớm một năm, và được SLNA chấp thuận. Đội bóng xứ Nghệ cũng không yêu cầu trung vệ đồng hương hoàn lại tiền lót tay đã nhận trong bốn tháng còn lại của năm 2023.

Quế Ngọc Hải (phải) khống chế bóng trong trận SLNA thua Quảng Nam trên sân Vinh ngày 1/4. Ảnh:Thành Chung

Quế Ngọc Hải (phải) khống chế bóng trong trận SLNA thua Quảng Nam trên sân Vinh ngày 1/4. Ảnh: Thành Chung

Ngọc Hải sinh năm 1993, trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, lên chơi cho đội một năm 2012. Sáu năm sau, anh gia nhập Viettel. Trước thềm mùa 2022, Ngọc Hải trở lại đội bóng quê hương theo hợp đồng ba năm. Qua hai mùa tại đây, anh chơi 38 lần, ghi hai bàn. Tuy nhiên, thành tích của SLNA không như kỳ vọng. Mùa 2023, đội bóng xứ Nghệ thậm chí không lọt vào nhóm đua tranh vô địch V-League.

Ngọc Hải đã giành mọi danh hiệu lớn trong sự nghiệp, khi đoạt Cup Quốc gia cùng SLNA năm 2017, vô địch V-League cùng Viettel năm 2020 và AFF Cup cùng tuyển Việt Nam năm 2018.

Bình Dương đang trong giai đoạn tái thiết sau mùa giải bết bát, chỉ giành 15 điểm qua 18 trận, tới vòng cuối mới giành được suất trụ hạng. Bên cạnh Ngọc Hải, đội bóng đất Thủ đã chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hải Huy – thủ quân hai mùa gần nhất của Hải Phòng. Họ cũng đang cố gắng giữ chân tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, người sẽ hết hợp đồng cuối năm nay.

Lâm ThoảNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình