Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh nguy cơ lỡ Asian Cup 2023

Bộ đôi trụ cột của tuyển Việt Nam chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhiều khả năng không thể cùng đồng đội sang Qatar dự giải vô địch châu Á.

Trung vệ Ngọc Hải bị rách cơ từ hồi tập trung đội tuyển vào tháng 10 và tái phát trong buổi tập cùng Bình Dương hôm 15/12. Tiến Linh thì chấn thương cơ háng khi Bình Dương thua 0-3 trong chuyến làm khách của CAHN ở V-League hôm 26/12.

Bộ đôi này vẫn được HLV Philippe Troussier gọi lên chuẩn bị cho Asian Cup 2023, nhưng các bác sĩ đánh giá rằng họ khó kịp bình phục. Nhiều khả năng, cả hai sẽ bị gạch tên trước khi đội tuyển lên đường sang Qatar vào ngày 5/1.

Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải từng cùng Việt Nam giành AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: Lâm Thoả

Nguyễn Tiến Linh (số 22) và Quế Ngọc Hải từng cùng Việt Nam giành AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: Lâm Thoả

Diễn biến này gia tăng cơn khủng hoảng nhân sự cho đội tuyển. Ngay sau khi hội quân hôm 31/12, HLV Troussier đã phải gạch thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Nguyễn Thành Chung và tiền vệ Hoàng Văn Toản đều do chấn thương khi thi đấu ở V-League. Nhà cầm quân người Pháp đã gọi bổ sung trung vệ Bùi Tiến Dũng nhưng cầu thủ này của Thể Công cũng không thể đáp ứng do vấn đề sức khoẻ.

Hiện, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cũng bị đau, bỏ ngỏ khả năng dự giải sắp tới.

Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12/1/2024 đến 10/2/2024 tại Qatar. Ban đầu, Trung Quốc được chọn là chủ nhà nhưng xin rút vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 24 đội tuyển chia làm sáu bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội thứ ba thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Việt Nam nằm ở bảng D, lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).

Tại Asian Cup 2019, Việt Nam vào đến tứ kết và chỉ thua Nhật Bản 0-1 bởi bàn phạt đền của Ritsu Doan.

Lâm ThoảNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình