Ronaldo không đổi 5 Champions League lấy World Cup

Siêu sao Cristiano Ronaldo tin rằng Bồ Đào Nha có thể vô địch World Cup, và anh không muốn đổi danh hiệu này lấy năm cup Champions League đã giành được.

Trong cuộc phỏng vấn đăng ngày 4/9 với một sàn giao dịch tiền số, Ronaldo được đề nghị chỉ cần trả lời có hoặc không, đúng hoặc sai. Với câu hỏi liệu anh có đổi danh hiệu hiệu Champions League lấy World Cup, tiền đạo 38 tuổi nghĩ một lúc rồi nói: “Không”.

Ronaldo sau trận Bồ Đào Nha thua Morocco ở tứ kết World Cup trên sân Al Thumama, thành phố Doha, Qatar ngày 10/12/2022. Ảnh: Reuters

Ronaldo sau trận Bồ Đào Nha thua Morocco ở tứ kết World Cup trên sân Al Thumama, thành phố Doha, Qatar ngày 10/12/2022. Ảnh: Reuters

Trước câu hỏi “liệu Bồ Đào Nha sẽ vô địch World Cup?”, Ronaldo trả lời: “Đúng”. Khi đó, anh bị cho là không nói thật. Đáp lại, tuyển thủ Bồ Đào Nha nói: “Sao lại bi quan thế nhỉ”.

Ronaldo cũng cho rằng anh có thể chơi bóng ở đỉnh cao cho đến những năm 40 tuổi, và không ai có thể phá kỷ lục ghi bàn của anh. Thủ quân CLB Al Nassr còn khẳng định anh là “cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử”, rồi mỉm cười.

Ronaldo đang giữ kỷ lục năm lần vô địch Champions League, năm 2008 cùng Man Utd và 2014, 2016, 2017, 2018 với Real Madrid. Anh còn là cầu thủ ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất lịch sử giải.

Ronaldo cũng đang giữ kỷ lục ghi bàn ở năm kỳ World Cup, năm 2006, 2010, 2014, 2018 và 2022. Tuy nhiên thành tích tốt nhất của anh chỉ là vị trí thứ tư cùng Bồ Đào Nha năm 2006. Siêu sao 38 tuổi cũng chưa ghi bàn hay kiến tạo trong tám trận ở vòng knock-out World Cup.

Ronaldo vừa chạm mốc kỷ lục 850 bàn trong lịch sử bóng đá, ở những trận chính thức cấp CLB và tính điểm FIFA cấp đội tuyển. Tuy nhiên kỷ lục của anh chưa được đảm bảo bởi siêu sao 36 tuổi Lionel Messi đang bám phía sau với 32 bàn ít hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với TyC Sports tháng 10/2019, Messi cũng nói rằng anh sẽ không đổi hết những danh hiệu của Barca lấy chức vô địch World Cup. Tuy nhiên trước đó, thủ quân Argentina cho biết anh sẵn sàng bỏ hết các giải thưởng Quả Bóng Vàng đã giành được, cho một danh hiệu cùng đội tuyển.

Messi đã được mãn nguyện khi cùng Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, nơi anh là cầu thủ hay nhất trận chung kết cũng như toàn giải. Messi đã ghi năm bàn, kiến tạo sáu lần trong 12 trận ở các vòng knock-out World Cup, và anh vẫn không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục dự giải năm 2026 ở Bắc Mỹ.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình