Siêu bão Mawar xoáy mạnh gần đảo Guam trong chế độ xem vệ tinh (video)

Các vệ tinh đã theo dõi siêu bão Mawar mạnh mẽ tiến về lãnh thổ đảo Guam của Hoa Kỳ vào thứ Tư (24 tháng 5).

Các vệ tinh thời tiết đã theo dõi cơn bão cấp 4 khi nó tạo ra sức gió lên tới 140 dặm/giờ (225 km/giờ) trong khi di chuyển về phía tây bắc qua Guam vào thứ Tư, làm mất điện phần lớn hòn đảo và khiến Nhà Trắng phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho lãnh thổ để cung cấp cứu trợ thiên tai. Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) tuyên bố trên Twitter rằng đó là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào hòn đảo trong sáu thập kỷ.

Các vệ tinh đã theo dõi cơn bão đổ bộ vào đảo Guam trong tuần này, xoáy và khuấy trên vùng biển mở của Thái Bình Dương. Trong các hình ảnh vệ tinh, siêu bão thu nhỏ hòn đảo khi nó di chuyển theo hướng tây bắc về phía biển Philippine.

Có liên quan: Trái đất đang trên đà đối mặt với biến đổi khí hậu tàn khốc nếu chúng ta không hành động. 5 thảm họa thời tiết này cho thấy những gì sắp xảy ra.

Chế độ xem hồng ngoại của Siêu bão Mawar do vệ tinh Sumoi NPP của NOAA/NASA nhìn thấy. (Tín dụng hình ảnh: NOAA/NASA)

NOAA đã chia sẻ hình ảnh hồng ngoại có thời gian trôi đi trong bốn ngày được chụp bởi vệ tinh thời tiết Himawari 9 của Nhật Bản. Trong hoạt hình, mà NOAA được chia sẻ trên Twittercó thể nhìn thấy dòng xoáy dữ dội của cơn bão khi nó di chuyển trên Thái Bình Dương.

Xem thêm

Trong khi đó, vệ tinh Sentinel-3 của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu thuộc Chương trình Copernicus của Liên minh Châu Âu đã quan sát Siêu bão Mawar trong ánh sáng nhìn thấycho thấy kích thước khổng lồ của cơn bão khi nó đổ bộ vào đảo Guam.

Xem thêm

Siêu bão Mawar dự kiến ​​sẽ mạnh lên cho đến thứ Năm (25 tháng 5), khi nó di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 6 dặm/giờ (9,6 kph), theo Dịch vụ thời tiết quốc gia.

Guam nằm cách Philippines khoảng 1.500 dặm (2.400 km) về phía đông và là nơi sinh sống của khoảng 150.000 cư dân. Hòn đảo này cũng có hai căn cứ quân sự lớn của Hoa Kỳ, Căn cứ Hải quân Guam và Căn cứ Không quân Andersen.Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình