Sinner hạ Medvedev ở bán kết ATP Finals

ItalyTay vợt 22 tuổi Jannik Sinner lần đầu vào chung kết ATP Finals trên sân nhà, sau khi hạ Daniil Medvedev 6-3, 6-7(4), 6-1 hôm 18/11.

Sinner và Medvedev là hai tay vợt có phong độ cao bậc nhất ở vòng bảng. Họ tiếp tục chứng tỏ điều đó trong trong trận bán kết chiều 18/11, khi có số điểm winner nhiều hơn gấp đôi so với lỗi tự đánh hỏng. Nhưng Sinner tỏ ra chắc tay hơn trong cả trận, khi thắng điểm bóng một 83%, thắng điểm trên lưới 85% và không để mất game giao bóng nào.

Sinner trong một pha tấn công ở trận gặp Medvedev ở sân Pala Alpitour hôm 18/11. Ảnh: ATP

Sinner trong một pha tấn công ở trận gặp Medvedev ở sân Pala Alpitour hôm 18/11. Ảnh: ATP

Sinner bắt nhịp tốt hơn nhờ tận dụng thành công break-point đầu tiên ở game bốn để bứt lên dẫn 3-1. Tay vợt Italy trước đó cứu thua thành công khi đối mặt break-point của Medvedev ở game ba.

Điểm khác biệt duy nhất ở set một giúp Sinner thẳng tiến đến chiến thắng 6-3 khi không ai có break-point trong năm game còn lại. Sinner và Medvedev tiếp tục được phát huy cú giao bóng trong set hai. Phần lớn game đấu của set này kết thúc chỉ sau vài phút, ngoại trừ game tám mà Medvedev có break-point nhưng tiếp tục bỏ lỡ.

Medvedev chịu áp lực lớn từ các khán giả Turin, những người hò reo cuồng nhiệt cổ vũ Sinner. Nhưng tay vợt Nga vẫn thể hiện bản lĩnh ở set hai, set đấu anh buộc phải thắng. Medvedev bình tĩnh vượt qua những thời điểm áp lực, kéo Sinner vào loạt tie-break. Ở loạt đấu này, cú giao bóng của tay vợt cao 1m98 phát huy tối đa hiệu quả. Sau khi dẫn 4-3, hạt giống số bốn có hai cú giao bóng ăn điểm liên tiếp, trước khi khép lại loạt bóng cân não bằng tỷ số 7-4.

Thua set hai nhưng Sinner không xuống tinh thần. Ngược lại tay vợt Italy khởi đầu thần tốc ở set quyết định với những loạt bóng áp đảo Medvedev. Anh kiếm được ba break-point ngay game giao bóng đầu tiên của đàn anh và tận dụng thành công ở cơ hội thứ ba. Sinner sau đó nâng lợi dẫn lên tỷ số 4-1 nhờ khả năng giao bóng ổn định. Đến game thứ sáu, tay vợt chủ nhà lại khiến Medvedev vất vả bằng những cú điều bóng đa dạng từ cuối sân, đặc biệt là cú trái dọc dây.

Medvedev ba lần đối mặt break-point và chỉ cứu hai điểm. Tay vợt 27 tuổi thua thêm một game giao bóng và bị dẫn sâu 1-5. Anh gần như buông xuôi sau game này, rồi thua trắng game đỡ bóng cuối. Set đấu thuyết phục của Sinner khi anh thắng 76% điểm từ giao bóng một, gồm 10 điểm winner và không đối mặt bất kỳ break-point nào. Bên kia lưới, Medvedev mất nhịp khi phạm năm lỗi tự đánh hỏng và chỉ ba lần ghi winner.

Medvedev vuột cơ hội chơi trận chung kết ATP Finals thứ hai trong sự nghiệp, sau lần đầu vô địch năm 2020. Sinner thì duy trì thành tích toàn thắng ở giải năm nay, nhờ đó nuôi hy vọng kiếm số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử quần vợt là 4,8 triệu USD. Anh chỉ còn cách danh vọng một trận thắng, với đối thủ ở chung kết là Carlos Alcaraz hoặc Novak Djokovic. Nếu đăng quang, Sinner sẽ trở thành tay vợt Italy đầu tiên vô địch, trong lịch sử 54 năm của giải đấu.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình