Sinner muốn phục hận Djokovic

AnhTái đấu Novak Djokovic tại bán kết Wimbledon hôm 14/7, Jannik Sinner muốn tránh lặp lại thất bại như tại tứ kết Grand Slam sân cỏ năm ngoái.

* Sinner – Djokovic: 19h30 hôm nay 14/7, giờ Hà Nội.

“Tôi không nghĩ có nhiều tay vợt đánh bại được Djokovic, nhưng tôi là một trong số đó”, Sinner nói trước thềm trận bán kết với đàn anh. “Đây sẽ là trận đấu hoàn toàn khác so với năm ngoái. Anh ấy hiểu tôi hơn và tôi cũng hiểu anh ấy hơn. Tính chiến thuật và thử thách về tâm lý sẽ lớn hơn”.

Sinner (trái) dính chấn thương sau một điểm số ở trận tứ kết năm ngoái. Ảnh: AP

Sinner (trái) dính chấn thương sau một điểm số ở trận tứ kết năm ngoái. Ảnh: AP

Năm ngoái, Jannik Sinner thắng hai set đầu 7-5, 6-2 trước Djokovic ở tứ kết, nhưng thua ba set sau 3-6, 2-6, 2-6. Trước cuộc tái đấu, Sinner tự tin nhưng cũng thừa nhận rất khó hạ Djokovic ở thể thức năm set thắng ba tại Grand Slam.

“Anh ấy giành 23 Grand Slam, năm nay đã thắng ở Melbourne và Paris”, Sinner nói về đàn anh. “Anh ấy đang rất tự tin, nhưng tôi sẽ làm tốt nhất có thể. Năm ngoái tôi đã chơi hay trước anh ấy. Lần này, tôi sẽ chiến đấu trong mọi đường bóng. Tôi sẽ tận hưởng trận bán kết, nhưng cũng cố gắng đánh bại anh ấy bằng mọi giá”.

Trước thềm giải đấu, Sinner cũng từng nhận định anh thuộc số ít tay vợt làm khó được Nole ở Wimbledon. Tay vợt Italy nói rằng để hạ Djokovic, các tay vợt buộc phải giao bóng tốt trong tất cả các set, hoặc có khả năng làm chủ trận đấu tốt và chơi đa dạng như Carlos Alcaraz. Nếu Sinner hạ được Nole, anh sẽ ngắt mạch 33 trận thắng liên tiếp tại Wimbledon của tay vợt Serbia.

Sau khi trận Sinner – Djokovic kết thúc, tay vợt số một thế giới Alcaraz sẽ gặp Daniil Medvedev ở trận bán kết hai cũng trên sân Trung tâm. Trong khi Alcaraz quen thuộc với sân đấu này từ đầu giải, Medvedev lần đầu được đánh ở sân đấu lớn nhất giải. “Lần đầu chơi trên sân Trung tâm thực sự khó khăn và căng thẳng”, Alcaraz chia sẻ. “Tôi hy vọng Medvedev cũng sẽ cảm thấy như vậy”.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình