Sống bất nghĩa là tự diệt

Đã có phúc duyên làm người thì không nên cậy quyền ỷ thế sống ngang ngược kiêu căng làm điều thương luân hại lý. Một khi báo ứng tới thì hối chẳng kịp.

Có một sinh viên tên Bí sau khi tốt nghiệp Y khoa, bèn mở phòng mạch tại nhà. Do sinh trong nhà thiếu đạo đức, cha mẹ làm giàu bằng cách gạt nợ người, nên khi ông Bí có được danh lợi địa vị, hưởng thụ dư dật, là thay đổi theo hướng xấu ngay, ông bác sĩ này làm đủ hành vi đồi bại, phạm pháp. Hắn khởi tà ý nên cư xử vô lễ với cô M, sau đó sát hại đối phương.

Chuyện đồn ra rồi, thân quyến cô M rất căm phẫn, Nhưng do nhà tên Bí chơi thân với các nhân vật cao cấp trong pháp đình, bên nạn nhân cô thế, thấp cổ bé họng không làm gì được, đành cắn răng cam chịu, không thể kiện cáo. Nhưng thân quyến cô M cũng ráng yêu cầu xin ông Bí xuất ra ba vạn lo phí tang ma, còn mọi việc khác họ sẽ cho qua, không truy cứu.

Từ đâu có báo ứng?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng gia đình ông Bí chẳng hề cảm kích, ngược lại còn hung dữ lăng mạ xúc phạm họ và tuyên bố một xu cũng không đưa và lớn tiếng thách thức xem nhà nạn nhân có thể làm gì được họ? Lúc này bạn của ông Bí vì muốn việc được êm, tự rút tiền túi, xuất ra ba vạn bảo vợ ông Bí đưa cho nhà nạn nhân. Nhưng vợ ông Bí ỷ mình thân với thẩm phán, bà ẳm trọn món tiền kia mà không hề đưa cho bên nạn nhân. Có thể thấy, họ quá tham lam, tàn nhẫn, ỷ thế, ngang tàng không sợ ai.

Nhưng, người tính không bằng trời tính.Tại pháp viện lúc này bỗng dưng cấp trên điều về một thẩm phán mới, nổi danh “thiết diện vô tư, công chính liêm minh” ông không ưa nịnh hót đút lót và xem cái ác như kẻ thù.

Thẩm phán nghe đồn về vụ khuất tất kia, nên đã âm thầm điều tra, sau đó ra tay xử lý, nghiêm trị. Kết quả, trước bao chứng cứ bất lợi, bác sĩ Bí bị tòa lãnh hình phạt nặng nhất, chịu cảnh thân bại danh liệt, lãnh án tù đúng theo quốc pháp.

Đã có phúc duyên làm người thì không nên cậy quyền ỷ thế sống ngang ngược kiêu căng làm điều thương luân hại lý. Một khi báo ứng tới thì hối chẳng kịp. Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình