Tại sao đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trở thành xu hướng?

Chủ động đặt vé, đa dạng chuyến bay, thanh toán an toàn, tiết kiệm chi phí… là những lý do giúp tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng những năm gần đây trở thành xu hướng.

Tận dụng ngay ứng dụng ngân hàng mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 4 năm gần đây, tăng trưởng về thanh toán số tại Việt Nam được duy trì ở mức 40%, là một trong những nước tăng trưởng nhanh về ứng dụng ngân hàng số.

Các ứng dụng này phát triển một hệ sinh thái số kết nối, tích hợp đa tiện ích khác nhau từ quản lý tài khoản, chuyển tiền 24/7, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện nước, internet, truyền hình… cho đến thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tàu, xe, tàu, hoa, golf, vé xem phim, mua sắm trực tuyến VnShop… Hệ sinh thái thanh toán số này ngày càng phát huy hiệu quả tối đa trong việc thay đổi thói quen, hành vi tiêu dùng của người dân.

Với nhiều người dùng, ứng dụng ngân hàng không chỉ để chuyển khoản mà họ sử dụng để đặt vé di chuyển và mua sắm. Sự đa dạng tiện ích giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, chi phí hay không cần tải thêm ứng dụng, tiết kiệm dung lượng trên di dộng.

Tại sao đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trở thành xu hướng? - Ảnh 1.

Người dùng chuộng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng.

Anh Ngọc Nam (32 tuổi, Hà Nội) cho biết ứng dụng ngân hàng như một trợ thủ đắc lực bởi các tiện ích đáp ứng hầu hết các nhu cầu giao dịch hàng ngày của anh. Đã hơn 3 năm nay mỗi khi có nhu cầu đặt vé máy bay anh sẽ mở ngay ứng dụng ngân hàng đang sử dụng để chủ động đặt vé.

“Ưu điểm của hình thức tự đặt vé máy bay này là nhanh chóng, không bị phụ thuộc đại lý, các thao tác lại đơn giản. Các ứng dụng ngân hàng cũng cung cấp đa dạng chuyến bay, giá vé hợp lý. Đặc biệt, thanh toán ngay trên ứng dụng tôi không cần phải khai báo thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng mà giao dịch sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản nên rất an toàn”, anh Nam chia sẻ.

Theo đó, để đặt vé máy bay qua ứng dụng ngân hàng, người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng, chọn tính năng Đặt vé máy bay. Sau đó lựa chọn hành trình bay (điểm đi/đến, thời gian), lựa chọn chuyến bay phù hợp, nhập thông tin hành khách rồi xác thực thông tin và thanh toán.

Tiện ích đặt vé máy bay trên các ứng dụng ngân hàng được liên kết và cung cấp thông tin tổng hợp về hành trình và mức giá của hơn 92 hãng hàng không. Các thông tin này được hiển thị real-time, chuyến bay được sắp xếp theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay… giúp khách hàng so sánh và tìm kiếm tấm vé phù hợp.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Một trong những lý do quan trọng khiến người dùng “chuộng” đặt vé qua ứng dụng ngân hàng là các ngân hàng thường xuyên phối hợp cùng VNPAY tung nhiều ưu đãi lớn. Từ 28/7 đến 31/8, khách hàng lần đầu sử dụng tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY, nhập mã BAYNGAY100 được giảm 100.000 đồng cho giao dịch từ 2 triệu đồng.

Tại sao đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trở thành xu hướng? - Ảnh 2.

Ngoài ra, từ nay đến 30/9, khi đặt vé China Airlines cho hành trình bay đến Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản và hành trình quốc tế khác, khách hàng nhập mã QUOCTE300 để nhận ưu đãi giảm tới 300.000 đồng. Khuyến mại áp dụng một lần mỗi tuần cho giao dịch đặt vé máy bay từ 5 triệu đồng trên ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng: Agribank E-Mobile Banking, BIDV SmartBanking, VCB Digibank, VietinBank iPay Mobile, AB Ditizen, BAOVIET Smart, Easy OceanBank Mobile, Co-opBank Mobile Banking. Chi tiết xem tại đây.

Hiện, người dùng có thể đặt đặt vé máy bay trên 25 ứng dụng ngân hàng, tiêu biểu như: VCB Digibank, VietinBank iPay Mobile, BaoViet, BIDV SmartBanking, Agribank E-Mobile Banking, MB Bank, Eximbank EDigi, App HDBank, Sacombank mBanking, Saigonbank Smart Banking… và ví điện tử VNPAY.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình