Thành phố cửa khẩu Lào Cai: Kinh tế – Du lịch tăng trưởng dẫn lối đầu tư

Lào Cai là tỉnh duy nhất của cả nước sở hữu có cửa khẩu trong thành phố, “sông đầu nguồn, núi tuyệt đỉnh”, là miền trù phú đang hấp dẫn dòng đầu tư đổ về nhờ những lợi thế khác biệt.

Lào Cai được biết đến là vùng đất sở hữu sức mạnh nội sinh ấn tượng tạo đà cho sự bứt phá về kinh tế – du lịch. Với vị trí chiến lược cửa ngõ giao thương khu vực, cùng với lợi thế về thiên nhiên danh thắng – khu du lịch quốc gia SaPa, đỉnh Fansipan – “Nóc nhà Đông Dương”; Bắc Hà, Y Tý (Bát Xát). Đặc biệt, thành phố Lào Cai (thành phố giáp biên giới) là điểm đến đầu tiên, trung tâm kết nối với các danh thắng du lịch trong vùng.

Nếu từng đặt chân đến đây, các du khách, nhà đầu tư sẽ không thể quên lối sống phóng khoáng, chịu chi của những cư dân phố nhà giàu vùng Tây Bắc, không khí giao thương tấp nập tại thành phố cửa khẩu hay một Sapa mờ sương mê lòng khách bốn mùa.

Kinh tế không ngừng tăng trưởng – GDRP 2023 tăng 8,16%

Tiếp giáp với nền kinh tế lớn nhất thế giới là lợi thế giúp kinh tế Lào Cai duy trì phong độ phát triển bất kể thời điểm thị trường biến động. Năm 2023 được xem là năm gặt hái được nhiều thành tựu về kinh tế – du lịch địa phương. Theo báo cáo mới nhất, quy mô nền kinh tế đạt 73.600,9 tỷ đồng, xếp thứ 4/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc; xếp thứ 39/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tiếp tục thăng hạng so với cùng kỳ trước đó.

Theo định hướng “1 trục, 2 cực, 3 vùng và 4 trụ cột…” phát triển địa phương GĐ 2021-2030, Thành phố Lào Cai là 1 trong 2 cực phát triển chủ chốt. Đô thị cửa khẩu này đồng thời cũng là mắt xích quan trọng của trục kinh tế động lực tỉnh, cùng với Thị trấn Bát Xát mở rộng, thị trấn Tằng Loỏng, thị trấn Phố Lu mở rộng, các đô thị mới Bảo Hà – Tân An, Trịnh Tường, Võ Lao;.. trở thành dải trục đô thị phồn hoa dọc sông Hồng. Thành phố phát triển kinh tế đa ngành, trong đó đặc biệt trú trọng thăng hạng hạ tầng thương mại phục vụ kinh tế cửa khẩu, điểm đến vui chơi – giải trí – văn hóa đặc sắc.

Kinh tế phát triển, đời sống nâng cao dẫn đến nhu cầu sở hữu bất động sản, đặc biệt bất động sản cao cấp khu vực trung tâm ngày càng cao. Bất động sản đáp ứng đa dạng nhu cầu – để ở, kinh doanh hàng hóa dịch vụ, cho thuê lại, kinh doanh lưu trú,… trở thành điểm đến hút dòng đầu tư.

Khát trung tâm mua sắm đẳng cấp

Du lịch mua sắm từ lâu đã là một yếu tố mang tính bổ sung và đóng góp trải nghiệm cho du khách trong chuyến du lịch. Trong vài năm trở lại đây, mua sắm đã trở thành yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều hơn đến lựa chọn du lịch của du khách và thậm chí trở thành động lực chính để họ quyết định các chuyến đi.

Điển hình như Thái Lan là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc tận dụng động lực mua sắm. Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, chỉ tính đến ngày 12/11/2023, Thái Lan đón hơn 23,4 triệu lượt khách ghé thăm và thu về gần 28 tỷ USD. Một trong những yếu tố đóng góp vào doanh thu khổng lồ này chính là các khu phố mua sắm. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Asiatique The Riverfront – thiên đường mua sắm tại Thái Lan với hơn 1500 cửa hàng cũng như 40 quán ăn khác nhau trong khu phức hợp khổng lồ. Hàng ngày, khu phố mở cửa từ khoảng 5 giờ chiều cho đến gần hết đêm để du khách có thể vui chơi, ngắm nghía, mua sắm và thưởng thức những món ăn ngon tại các shop thương mại dọc con phố.

Ở Hàn Quốc, khu phố mua sắm, ẩm thực Myeongdong tại Seoul thu hút một triệu người đến mua sắm mỗi ngày, trong đó đa phần là khách du lịch. Khu phố này được xếp ngang hàng với những khu mua sắm nổi tiếng tại New York, Hồng Kông, Milan hay Paris và trở thành một trong những nơi “must-try” của du khách khi đến Hàn Quốc.

Trong bối cảnh du lịch mua sắm bùng nổ và trở thành nhu cầu thiết yếu của đại đa số du khách, thành phố Lào Cai – đặc biệt là khu vực trung tâm còn thiếu những khu phố mua sắm để giữ chân du khách. Điều này lý giải cho sức hút của CIC Sky Luxury Lào Cai – Khu phố thương mại trung tâm đã hoàn thành sẵn sàng đi vào hoạt động.

Thành phố cửa khẩu Lào Cai: Kinh tế - Du lịch tăng trưởng dẫn lối đầu tư - Ảnh 1.

CIC Sky Luxury Lào Cai – Khu phố thương mại dịch vụ đẳng cấp đã hoàn thiện xây dựng tại trung tâm thành phố cửa khẩu đang được lòng các nhà đầu tư

Tọa lạc tại nút giao Hoàng Liên – Lê Quý Đôn, dự án được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng với tất cả yếu tố ấn tượng hội tụ: vị trí, tiện ích, sổ đỏ lâu dài,…

Nằm trên con phố nhà giàu của đô thị cửa khẩu, đây sẽ là nơi đón trọn dòng chảy mua sắm, lưu trú của những cư dân phóng khoáng và các vị khách “đến Lào Cai” để trải nghiệm thiên đường mua sắm. Một thị trường lớn và giàu tiềm năng cho mô hình Shop đa tiện ích – để ở, kinh doanh mua sắm, nhà hàng, dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng. Bên cạnh lợi thế thành phố kinh tế cửa khẩu, Thành phố Lào Cai cũng được biết đến là thành phố du lịch 4 mùa với dòng chảy du khách trong và ngoài nước.

Khi những thương hiệu toàn cầu tìm kiếm cửa hàng đại diện, cư dân, du khách tìm kiếm điểm đến vui chơi mua sắm 24/7 CIC Sky Luxury Lào Cai sẽ được nhắc đến như một phần thương hiệu của thành phố cửa khẩu Lào Cai.

Thành phố cửa khẩu Lào Cai: Kinh tế - Du lịch tăng trưởng dẫn lối đầu tư - Ảnh 2.

Quy hoạch tổng thể của phố thương mại CIC Sky Luxury Lào Cai – Sở hữu vị trí vàng mặt đường 2 đại lộ lớn của thành phố cửa khẩu Lào Cai

Thông tin dự án CIC Sky Luxury Lào Cai:

Tên pháp lý dự án: Tổ hợp công trình hỗn hợp và nhà ở đô thị đường Hoàng Liên,

phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai

Địa chỉ: 254 Hoàng Liên, Kim Tân, TP. Lào Cai, Tỉnh Lào Cai.

Website: 


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình