Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV?

Dịch vụ Private Banking đã phát triển từ lâu tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng phải vài năm trở lại đây mới bắt đầu được chú ý tại thị trường Việt Nam. Số lượng khách hàng Private Banking tuy ít, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các nhà băng. Do vậy nhân sự của Private Banking cũng phải là những người giàu kinh nghiệm trong hầu hết lĩnh vực liên quan đến tài chính, ngân hàng, thuế,…

Vừa qua ngày 26/4/2023, thị trường Private Banking Việt Nam diễn ra một sự kiện đáng chú ý: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác của BIDV với Edmond de Rothschild về việc triển khai giải pháp đầu tư chuyên biệt, nâng tầm dịch vụ dành cho khách hàng cao cấp tại Việt Nam.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 1.

Edmond de Rothschild được biết đến là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới về dịch vụ Private Banking. Với đặc trưng thế mạnh là vận hành theo mô hình gia tộc, Edmond de Rothschild có phương thức quản trị kiên định và sự độc lập cần thiết trên cơ sở thực lực tài chính để đề xuất các chiến lược táo bạo và những khoản đầu tư dài hạn.

Edmond de Rothschild thành lập năm 1953 là một phần quan trọng của gia tộc Rothschild. Các lĩnh vực mà định chế tài chính này tập trung kinh doanh là Ngân hàng tư nhân, Quản lý tài sản, Tài chính doanh nghiệp, Bất động sản,…Tập đoàn hiện có 30 cơ sở trên toàn thế giới và đang quản lý khối tài sản hơn 179 tỷ USD.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 2.

Một trong những tuyên bố ấn tượng của Edmond de Rothschild: “Chúng tôi không suy đoán về tương tai, chúng tôi xây dựng tương lai”, là cách mà tập đoàn này tạo ra những giá trị lâu dài cho khách hàng, được phản ánh trong các sản phẩm và dịch vụ đầy sáng tạo và khác biệt.

Edmond de Rothschild có thể mang đến các giải pháp đầu tư tối ưu cũng như phong cách sống toàn diện nhờ sự đa dạng và phong phú lĩnh vực kinh doanh mà gia tộc này tham gia, từ tài chính đến ẩm thực, khách sạn, du thuyền, sản xuất rượu và từ thiện.

Cụ thể, Edmond de Rothschild Heritage gồm các hoạt động kinh doanh về phong cách sống, nhằm bảo vệ và nâng cao di sản lịch sử của tập đoàn. Các trải nghiệm được thiết kế riêng biệt bởi hệ sinh thái các doanh nghiệp từ rượu vang, nông nghiệp đến rượu vang, ẩm thực và khách sạn. Về mảng từ thiện, Edmond de Rothschild Foundations tiếp tục truyền thống hoạt động từ thiện của gia đình với lịch sử 250 năm. Hoạt động thể thao đua thuyền cũng ghi dấu bằng việc ra mắt chiếc thuyền buồm maxi-trimaran Gitana 17 đua vượt đại dương vào năm 2017.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, khách hàng hầu như mới chỉ biết đến dịch vụ dành cho khách hàng ưu tiên, dừng lại ở những ưu đãi dịch vụ và chính sách chăm sóc khác biệt so với khách hàng phổ thông. Tuy nhiên các dịch vụ dành cho khách hàng kể trên còn thiếu giải pháp giúp mở rộng đầu tư, quản lý tài sản và tư vấn các nhu cầu như thuế, thừa kế,… Và Private Banking là mô hình chuyên biệt được tạo ra dành riêng cho các khách hàng HNWIs – High Net Worth Individuals (khách hàng cá nhân có tài sản lớn), cung cấp các giải pháp vượt trội và đẳng cấp hơn hẳn những dịch vụ cho cho khách hàng ưu tiên được phổ biến hiện tại. Song, cũng rất ít ngân hàng Việt đủ tiềm lực để xây dựng Private Banking xứng tầm quốc tế.

Theo đại diện của BIDV, đến nay có nhiều ngân hàng trong nước mong muốn nhưng chưa triển khai được dịch vụ Private Banking. Vì việc triển khai và vận hành Private Banking yêu cầu ngân hàng phải đủ “Tâm, Tầm và Lực”. Tâm là sự tận tâm, chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế trong các dịch vụ mang tới nhóm khách hàng có tài sản lớn, đặt mục tiêu xây dựng các mối quan hệ lâu dài, bền vững, đem đến các giải pháp quản lý tài sản tối ưu cho khách hàng. Tầm có nghĩa là năng lực, tiềm lực của ngân hàng phải đủ lớn để kết nối được với các đối tác hàng đầu, không chỉ trong phạm vi cả nước mà toàn cầu. Còn lực là sức mạnh nội tại cùng đội ngũ nhân sự Private Banking chuyên nghiệp, năng lực vượt trội, bên cạnh các chuyên gia tư vấn của các đối tác hàng đầu về đầu tư, quản lý tài sản trong và ngoài nước.

Một trong những chiến lược quan trọng của BIDV nhằm nâng tầm dịch vụ dành cho giới thượng lưu là bắt tay với các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế. Việc hợp tác với thương hiệu Private Banking hàng đầu như Edmond de Rothschild là một minh chứng, cũng là bước ngoặt quan trọng cho định hướng này.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 4.

Cụ thể, hợp tác chiến lược sẽ hướng tới việc thiết lập các giải pháp quản lý tài chính, đầu tư trên phạm vi trong và ngoài nước cho khách hàng cao cấp tại thị trường Việt Nam. Edmond de Rothschild sẽ hỗ trợ cho BIDV chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ Giám đốc quản lý tài sản, từ đó mang lại dịch vụ Private Banking chuẩn mực, đẳng cấp quốc tế.

BIDV cho biết việc lựa chọn “bắt tay” với Edmond de Rothschild được thực hiện trên cơ sở thực tiễn đánh giá bộ tiêu chí chặt chẽ, bài bản, toàn diện danh sách các đối tác tiềm năng.

Theo ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIDV, với kinh nghiệm của tập đoàn hàng đầu tại Thụy Sỹ và đẳng cấp trong lĩnh vực Private Banking chuẩn quốc tế, Edmond de Rothschild sẽ đồng hành cùng BIDV thực hiện được chiến lược đầy khát vọng của mình.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 5.

Không chỉ hợp tác với Edmond de Rothschild, BIDV cũng đã triển khai hợp tác với những tên tuổi lớn để xây dựng hệ sinh thái Private Banking. Ngày 18/4, BIDV đã ký kết hợp tác chiến lược với Dragon Capital, quỹ đầu tư lâu năm, quy mô lớn và hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng được đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư hàng đầu từ BIDV và Dragon Capital trực tiếp phục vụ, đưa ra những giải pháp quản lý tài chính cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng, qua đó có thể bảo toàn và phát triển khối tài sản của mình một cách bền vững và hiệu quả.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 6.

Nếu như Edmond de Rothschild là một tên tuổi lớn trên thị trường Private Banking quốc tế, thì BIDV cũng là ngân hàng nổi bật tại thị trường Việt Nam ở lĩnh vực này.

Ông Christophe Caspar – Thành viên Ban Điều hành, Tổng giám đốc Quản lý tài sản toàn cầu của Edmond de Rothschild cho biết: “Chúng tôi đã được thuyết phục bởi tiềm năng lớn lao của thị trường Việt Nam nói chung trong những năm tới và BIDV là đối tác lý tưởng để cùng nắm bắt những cơ hội này. Hai bên chia sẻ tầm nhìn chung dài hạn về phát triển kinh doanh và mong muốn thúc đẩy những thay đổi trong tương lai của ngành tài chính Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có thu nhập ròng cao tại Việt Nam, bằng cách giúp họ tiếp cận với các cơ hội đầu tư hiệu quả và sáng tạo“.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 7.

Triển khai dịch vụ Private Banking từ năm 2021, BIDV đến nay đã khẳng định được vị thế của mình. Tháng 3/2023 vừa qua, Tạp chí The Asian Banker đã bình chọn BIDV là ngân hàng có Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam. Theo đó, BIDV là một trong những nhà băng nội địa đầu tiên nhận được giải thưởng danh giá này từ Tạp chí đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của Châu Á.

Theo BIDV, giá trị của Private Banking không dừng lại ở những sản phẩm ngân hàng truyền thống mà còn là các giải pháp quản lý tài sản và tư vấn đầu tư chuyên biệt giúp bảo toàn tài sản bền vững và đặc quyền thượng lưu mang đến trải nghiệm cuộc sống xứng tầm.

Không chỉ tư vấn về đầu tư – tài chính, BIDV Private Banking còn cung cấp các đặc quyền tạo nên phong cách sống tinh hoa, từ phòng chờ sân bay, ẩm thực, khách sạn nghỉ dưỡng đến những đặc quyền tại các sân Golf đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thăm khám tại gia và tư vấn sức khỏe không giới hạn cho khách hàng và cả gia đình.

Ngoài ra, BIDV còn mang tới cho khách hàng các tư vấn chuyên biệt về giáo dục, định cư, thuế, hoạch định tài sản thừa kế…. cùng giải pháp bất động sản toàn diện cho khách hàng cao cấp.

Với những gì BIDV đã, đang và sẽ làm, tầm nhìn của ngân hàng không chỉ dừng lại thương hiệu Private Banking số một Việt Nam mà còn vươn tầm châu lục.

Thấy gì từ cách gia tộc Edmond de Rothschild phục vụ giới siêu giàu và cú bắt tay đặc biệt với BIDV? - Ảnh 8.

Hương Xuân


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình