Thẻ tín dụng phát hành nhanh đang trở thành xu hướng

Với quá trình mở thẻ 100% trực tuyến chỉ trong vài phút, không mất thời gian chờ đợi, không rườm rà giấy tờ chứng minh tài chính, phải chăng thẻ tín dụng phát hành nhanh đang dần “soán ngôi” dòng thẻ tín dụng truyền thống?

Khi dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh lên ngôi

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong những tháng đầu năm tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán nội địa của thẻ ngân hàng cũng trên đà tăng trưởng. Trong đó, thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đáng chú ý, năm 2023 chứng kiến sự lên ngôi của xu hướng thẻ tín dụng khi hàng loạt ngân hàng và ví điện tử đẩy mạnh phát triển sản phẩm này. Nổi bật nhất phải kể đến sự xuất hiện của dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh, với nhiều tính năng tài chính tích hợp. Đồng thời, quy trình mở thẻ cũng được tối ưu hoá cả về thủ tục và thời gian xét duyệt.

Khác với dòng thẻ tín dụng truyền thống, thường yêu cầu nhiều thủ tục và giấy tờ xác minh tài chính, quy trình mở thẻ tín dụng phát hành nhanh được số hoá 100%, mọi thao tác được tối giản trên một ứng dụng duy nhất.

Mặc dù nhiều người băn khoăn khi hạn mức của thẻ tín dụng phát hành nhanh thường thấp hơn so với dòng thẻ truyền thống. Thực tế, theo các chuyên gia tài chính, hạn mức cao có thể dẫn đến việc mất kiểm soát và chi tiêu quá mức. Chưa kể, hạn mức của thẻ tín dụng phát hành nhanh lên đến 50 triệu đồng, đảm bảo đủ để chi tiêu thoải mái hầu hết dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày như thanh toán giao dịch, đi lại, ăn uống, mua sắm cá nhân…

Hoàng Nghi (25 tuổi, TP.HCM), hiện là nhân viên văn phòng, cho biết cô chuyển qua dùng thẻ tín dụng hơn 1 năm nay bởi được đồng nghiệp giới thiệu. “Trước đây, mình không dùng thẻ tín dụng không phải vì sợ ‘bẫy tiêu dùng’ mà bởi còn e ngại phần thủ tục, giấy tờ để chứng minh thu nhập. Từ ngày được ‘giải ngố’ dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh của Cake by VPBank, mình thoải mái hơn trong việc chi tiêu, đồng thời chủ đồng sắp xếp các kế hoạch tài chính cá nhân”, Nghi chia sẻ.

Thẻ tín dụng Cake – phương thức thanh toán yêu thích của giới trẻ

Không riêng với Hoàng Nghi, dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh của ngân hàng số Cake by VPBank được nhiều người trẻ ưa chuộng ngay từ những ngày đầu phát hành nhờ sở hữu loạt ưu điểm vượt trội so với sản phẩm thẻ tín dụng truyền thống.

Trước tiên phải kể đến quá trình phê duyệt, phát hành và sử dụng tức thì. Cụ thể, khách hàng dễ dàng mở thẻ tín dụng Cake chỉ bằng CMND/CCCD mà không cần nộp giấy tờ chứng minh thu nhập. Thời gian xét duyệt và mở thẻ nhanh chóng chỉ trong vài phút. Thẻ ảo có thể sử dụng ngay cho các giao dịch trực tuyến, trong khi thẻ vật lý được giao tận nơi chỉ trong 3-5 ngày.

Thẻ tín dụng phát hành nhanh đang trở thành xu hướng - Ảnh 1.

Tiện lợi hơn, thẻ tín dụng Cake được chấp nhận thanh toán trên toàn cầu. Nhờ đó, khách hàng không chỉ dễ dàng thanh toán; mà trong trường hợp khẩn cấp còn có thể rút tiền mặt mọi lúc mọi nơi, lên đến 50% hạn mức tín dụng, tại bất kỳ cây ATM có logo Visa trên toàn thế giới.

Đặc biệt, lợi thế mà ít dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh như Cake Freedom có được là mức ưu đãi hoàn tiền 20% dẫn đầu thị trường. Đặc quyền này áp dụng cho 5 nhóm ngành hàng, bao gồm ăn uống, sàn thương mại điện tử, vận chuyển – đi lại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Như vậy, mỗi tháng, khách hàng có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ lên đến 1 triệu đồng/tháng cho các chi phí thường nhật. Song song đó, chủ thẻ cũng được miễn phí phát hành, phí thường niên năm đầu tiên nếu có 3 giao dịch chi tiêu với tổng giá trị từ 1 triệu đồng trong vòng 30 ngày từ ngày phát hành thẻ thành công.

Với nhiều lợi thế kể trên, không khó để lý giải cho vị thế ngân hàng số dẫn đầu về tốc độ phát hành thẻ của Cake by VPBank chỉ trong gần 2 năm ra mắt sản phẩm. Mặt khác, việc thẻ tín dụng Cake được giới trẻ ưa chuộng cũng góp phần cho thấy dòng thẻ tín dụng phát hành nhanh nói chung đang dần trở thành “đứa con cưng” với thế hệ người dùng hiện đại và thông thái.

Thẻ tín dụng phát hành nhanh đang trở thành xu hướng - Ảnh 2.

Tháng Ba này, Ngân hàng số Cake by VPBank triển khai chương trình khuyến mãi “Chạm thẻ hoàn tiền, yêu thương phái đẹp”. Khách hàng sẽ nhận được cashback lên đến 249.000 đồng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Cake tại trung tâm thương mai, mua sắm thời trang hoặc chăm sóc sắc đẹp. Chi tiết chương trình tại đây.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình