Thị phần môi giới quý I Vietcap lên top 6

Theo công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HSX), 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo lớn nhất trong quý I/2024 bao gồm: VPS, SSI, TCBS, VNDIRECT, HSC, Vietcap, MBS, Mirae Asset, VCBS, và FPTS, với tổng thị phần 69,13%.

Quý này không ghi nhận có nhiều xáo trộn trong top đầu môi giới trên HoSE, tuy nhiên thị phần của từng công ty đã có sự biến động đáng kể. Trong đó phải nói đến cú lội ngược dòng ngoạn mục của Chứng khoán Vietcap, Vietcap trở thành nhân tố nổi bật trong cuộc đua thị phần – vốn dành cho các công ty chú trọng môi giới và hướng đến nhà đầu tư cá nhân – ở quý này với 5,57%, thăng hạng vị trí thứ 6.

Thị phần môi giới quý I Vietcap lên top 6 - Ảnh 1.

Đây là một tin vui với tất cả cổ đông và CBNV Vietcap, bởi ngay trước đó trong kỳ họp ĐHCĐ 2024 đúng như tuyên bố của Thành viên HĐQT, TGĐ Vietcap ông Tô Hải trong đại hội đồng cổ đông thường niên vừa diễn ra hôm qua 2.4, Vietcap đã thực hiện chiến lược “xoay trục”  – đầu tư công nghệ, tăng cường chất lượng dịch vụ, marketing để phục vụ nhà đầu tư cá nhân. Vietcap đặt mục tiêu top 5 thị phần môi giới và chỉ qua quý I đầu năm, đã tiệm cận mục tiêu này. Như vậy, Vietcap đã vượt qua 2 CTCK khác là Mirae Asset và MBS để có vị trí đáng kỳ vọng.

Trong 3 quý còn lại của năm 2024, theo ông Tô Hải, ông lạc quan “hơn đội nghiên cứu phân tích của Vietcap” với tin tưởng VN-Index có thể tiệm cận tới 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong báo cáo thận trọng của các khối nghiên cứu và các chuyên gia, nhìn chung VN-Index được dự báo sẽ tiến đến mốc 1.300-1.340 điểm, theo kịch bản cơ sở.

Với thị phần môi giới tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay (chiếm thị phần 34% tính riêng khách hàng tổ chức), Vietcap đang có bệ phóng để hỗ trợ cho việc tăng trưởng thị phần theo quý và mục tiêu top đầu năm nay.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình