Thị trường bất động sản ấm trở lại và cú bật của những dự án “giá trị thực”

“Vàng thật không sợ thử lửa”, và sau khoảng thời gian thăng trầm của thị trường bất động sản thì các nhà đầu tư càng nhận ra câu đúc kết “nhất pháp lý, nhì vị trí” chưa bao giờ sai. Bước sang năm 2024, khi thị trường ấm trở lại thì những dự án sở hữu hai yếu tố trên được dự đoán sẽ nhanh chóng bứt tốc trên cuộc

Bất động sản Việt Nam 2024: Có lý do để lạc quan!

Trải qua một năm trầm lắng, thị trường bất động sản Việt Nam có dấu hiệu ấm trở lại với hàng loạt thông tin tích cực trên mọi phương diện. Suốt thời gian qua, Chính phủ đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, điển hình là giãn nợ trái phiếu, tháo gỡ về thể chế, nguồn vốn, định giá đất, quy hoạch…

Về phía ngân hàng, NHNN Việt Nam đã chủ động kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, mặt bằng lãi suất… Theo đó, các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay, giảm hơn 2%/năm so với cuối năm 2022, đồng thời cũng nới lỏng tín dụng cho bất động sản khiến nhà đầu tư có thể tiếp cận nguồn vốn vay.

Đặc biệt, trong kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), và đang xem xét sửa đổi, thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), đem đến nhiều kỳ vọng cho thị trường.

Kết quả là lượng giao dịch bất động sản cuối năm 2023 đã tăng đáng kể. Mới đây, Bộ Xây dựng vừa công bố, tính đến 31/11/2023, dư nợ tín dụng đối với kinh doanh bất động sản đạt 1.022.532 tỷ đồng, tăng 28.614 tỷ đồng so với cuối tháng 10.

Theo nhận định của chuyên gia Weland, sau quá trình chọn lọc tự nhiên, thị trường đang cho thấy dấu hiệu phát triển “chậm mà chắc”. Các dự án sở hữu giá trị thực mới có thể đi đường dài. Nhà đầu tư không còn dễ dãi và chạy theo hiệu ứng đám đông như trước mà càng thận trọng khi xuống tiền.

Rốt cuộc, thị trường cũng quay trở lại bản chất của nó, khi những giá trị thực vẫn là yếu tố bảo chứng vững chắc nhất khi đối diện biến động, đó chính là “nhất pháp lý, nhì vị trí”, theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Hanh – một nhà đầu tư lẻ nhưng đã “đồng hành” cùng thăng trầm của thị trường trong cả chục năm qua.

“Nhất pháp lý, nhì vị trí”, đâu là dự án đáng đầu tư?

Thực tế này càng củng cố thêm nhận định rằng yếu tố pháp lý cần phải được xem xét đầu tiên khi sở hữu bất động sản, dù để ở, kinh doanh hay đầu tư. Một dự án dù đẹp đến đâu, tiện ích thế nào nhưng pháp lý không rõ ràng thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy.

Ngoài ra, vị trí cũng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bất động sản. Nhưng không chỉ là chọn nơi có phong thủy tốt mà nhà đầu tư càng nên quan tâm đến vị trí của dự án trong quy hoạch chung của khu vực. Ví dụ khu vực đang đô thị hóa mạnh mẽ, hoàn thiện hạ tầng và có dư địa phát triển cao thì chắc chắn dự án sẽ có tiềm năng tăng giá.

Sở hữu cả hai yếu tố trên khiến Tấn Đức Central Park lọt vào mắt xanh các nhà đầu tư từ khi vừa ra mắt. Khi thị trường ấm trở lại thì mức độ quan tâm ngày càng nóng hơn bởi ai cũng muốn sở hữu một sản phẩm bất động sản có tính “bảo hiểm” như vậy.

Thị trường bất động sản ấm trở lại và cú bật của những dự án “giá trị thực” - Ảnh 1.

Khu đô thị Tấn Đức Central Park , TP. Phổ Yên, Thái Nguyên. (Nguồn: Tấn Đức)

Nằm ở trung tâm thành phố trẻ Phổ Yên (Thái Nguyên), Tấn Đức Central Park thừa hưởng lợi thế của một thành phố tâm điểm rót vốn đầu tư cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đồng thời, dự án cũng được chính quyền tạo điều kiện triển khai vì phù hợp quy hoạch chung, góp phần kiến tạo không gian xanh năng động, mang lại lợi ích cho địa phương.

Không chỉ phong thủy thịnh vượng, pháp lý vững vàng càng khiến các nhà đầu tư lựa chọn Tấn Đức Central Park. Sở hữu hành lang pháp lý an toàn và được triển khai bởi Chủ đầu tư uy tín Tấn Đức, dự án đã bàn giao gần 100 giấy chứng nhận quyền sở hữu đất tới các khách hàng. Đây chính là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho thấy dự án sở hữu “giá trị thực” mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Bước sang năm mới 2024, Tấn Đức Central Park đặc biệt dành tặng 50 cư dân đầu tiên món quà là chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm, hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 18 tháng và chính sách cam kết lợi nhuận 72 triệu/6 tháng, giãn tiến độ đóng tiền dành riêng cho chủ sở hữu những căn nhà mặt phố (Shophouse). Khởi đầu một năm mới đắc thắng bằng việc sở hữu món “bảo hiểm” cho tương lai mang tên Tấn Đức Central Park.

Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Bất động sản Weland

Đại lý phân phối dự án: Bhomes, Newhome.

Hotline: 08 7677 2020

Website:https://tanduccentralpark.vn/

Tên dự án: Tấn Đức Central Park (Khu đô thị Z131, TP Phổ Yên)


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình