Thủ Thừa (Long An): Giải mã sức hút của đô thị trung tâm hành chính

Quy hoạch trung tâm hành chính tập trung, kết hợp không gian đô thị hiện đại, tiện ích từ thương mại – văn hóa – giải trí – học tập phục vụ cho dân cư khu vực, đáp ứng nhu cầu sống đẳng cấp cho các chuyên gia trong các khu công nghiệp liền kề đang là lợi thế khác biệt cho Khu đô thị trung tâm hành chính Thủ

Thủ Thừa (Long An): Giải mã sức hút của đô thị trung tâm hành chính - Ảnh 1.

Khu đô thị tiềm năng bậc nhất Thủ Thừa (Long An)

Trung tâm hành chính là khu vực tập trung các cơ quan như Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và các sở ngành, đóng vai trò như “hạt nhân” phát triển của địa phương. Xung quanh khu trung tâm hành chính thường quy hoạch các khu dân cư, khu đô thị kiểu mẫu theo quy chuẩn hiện đại, đẳng cấp, đa chức năng.

Đóng vai trò như “bộ mặt” của địa phương, khu vực trung tâm hành chính thường có điều kiện an ninh tốt, hạ tầng giao thông đồng bộ và được ưu tiên đầu tư phát triển cảnh quan đô thị.

Đón đầu xu hướng phát triển của các đô thị hiện đại kết hợp với trung tâm hành chính, Agora City tại Thủ Thừa (Long An) ra đời như một khu đô thị tích hợp nhiều chức năng, trải rộng trên diện tích gần 50ha. Dự án này được thiết kế để trở thành trung tâm hành chính – văn hoá – giải trí – mua sắm hàng đầu trong khu vực.

Trung tâm hành chính mới huyện Thủ Thừa có diện tích 5ha, tọa lạc ngay trung tâm dự án Agora City với diện tích sàn xây dựng 12.000m2 và điểm nhấn là quảng trường lớn nhất Thủ Thừa quy mô 9.000 m2. Đây sẽ là trụ sở làm việc của 26 cơ quan đoàn thể và hơn 200 cán bộ huyện dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Khi hoàn thiện, đây sẽ là khu đô thị lớn nhất khu vực trung tâm Thủ Thừa, là nơi an cư cho hơn 8.000 dân trong tương lai. Điều này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân mà còn đóng góp đáng kể vào tiến trình đô thị hóa của địa phương.

Lợi thế của cư dân sống trong khu trung tâm hành chính

Dự án Agora City sở hữu vị trí mặt tiền TL818 (lộ giới 40m), đây được coi là vị trí tâm điểm, cửa ngõ giao thương quan trọng giữa các tỉnh ĐBSCL với TPHCM và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, khu vực đang được ưu tiên đẩy mạnh phát triển.

Nhờ vị trí đặc biệt này, cư dân của Khu dân cư trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa Agora City chỉ khoảng 10 phút di chuyển đến hành lang cao tốc Đông – Tây, dễ dàng tiếp cận các tuyến đường vành đai 3 và vành đai 4 hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia, liên đô thị từ Tp.HCM – Long An  -ĐBSCL và Đông Nam Bộ.

Các tuyến đường đều đang được mở rộng, nâng cấp, gấp rút triển khai. Việc hoàn thiện hạ tầng khu vực không chỉ tạo thuận lợi cho việc di chuyển của cư dân, mà còn thúc đẩy logistics, thu hút doanh nghiệp và người lao động về các nhà máy, KCN tại Thủ Thừa để làm việc.

Thủ Thừa (Long An): Giải mã sức hút của đô thị trung tâm hành chính - Ảnh 1.

Thủ Thừa dẫn đầu các huyện có quỹ đất công nghiệp phát triển trong tương lai, vượt qua Đức Huệ, Cần Đước. Nguồn: Thủ Thủa Invest cập nhật theo thuvienphapluat.vn/ Quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050

Cùng với việc thúc đẩy phát triển hạ tầng, quy hoạch các khu đô thị chuẩn mực, huyện Thủ Thừa cũng chú trọng trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, cải cách môi trường đầu tư nhằm phát triển công nghiệp, thúc đẩy việc làm, kinh tế địa phương. Theo quy hoạch, đến năm 2030, Thủ Thừa sẽ có 10 KCN và 2 CCN, tổng diện tích quy hoạch gần 4.800 ha, được gọi là thành phố công nghiệp mới. Hiện Thủ Thừa có 4 KCN đã thành lập: Thủ Thừa 170,7 ha, Suntec giai đoạn 1 (Việt Phát) 296,3 ha, Hòa Bình 117 ha và 49 ha mở rộng, Mỹ An 124 ha. Đến năm 2030, Thủ Thừa đã quy hoạch diện tích đất phát triển công nghiệp là: 4.009 ha, đưa Thủ Thừa trở thành huyện có diện tích đất phát triển công nghiệp trong tương lai cao nhất Long An.

Agora City hưởng trọn lợi thế khi nằm trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa, bao quanh bởi các KCN lớn: Hòa Bình, KCN Thủa Thừa, KCN Suntec (Việt Phát). Tương lai đón làn sóng lao động, chuyên gia làm việc từ các KCN và cụm công nghiệp đã được quy hoạch đến năm 2030.

Thủ Thừa (Long An): Giải mã sức hút của đô thị trung tâm hành chính - Ảnh 2.

KCN Hoà Bình thuộc Xã Nhị Thành – Huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An cách Agora City 5 phút di chuyển. KCN đã thu hút 34 nhà đầu tư thứ cấp, đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 80%, đón sóng hơn 15.000 lao động đến làm việc. Nguồn:

Đón đầu cho sự phát triển, Agora City được xây dựng theo mô hình đô thị hiện đại gắn liền trung tâm hành chính mới tích hợp đầy đủ hệ thống tiện ích chuẩn Âu đẳng cấp cho cư dân: Phố đi bộ Hòa Bình đi xuyên qua Khu hành chính mới Thủ Thừa, Quảng trường ánh sáng với điểm nhấn Tháp Hoa Sen cao 30m và lộ giới thương mại rộng 28m sẽ là nơi tổ chức bốn mùa lễ hội; Công viên trung tâm 5.000 m2,  hệ thống trường học, tiện ích ven sông, ven công viên Thiên Nga …

Với lợi thế quy hoạch đô thị trung tâm hành chính, hạ tầng đang được đầu tư liên đô thị, lõi thành phố công nghiệp mới, Agora City thích hợp cho những nhà đầu tư tìm cơ hội tại các thị trường mới phát triển, có tầm nhìn đón sóng đầu tư theo đô thị, vành đai và KCN; Đồng thời đô thị cũng thực hiện sứ mệnh tạo không gian sống chuẩn mực cho chuyên gia, đón sự dịch chuyển dân cư về các vùng đô thị vệ tinh gần TP.HCM.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình