Thước đo mức độ uy tín của chủ đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang trải qua giai đoạn mang tính thanh lọc cao, xu hướng của khách hàng cũng có sự thay đổi.

Không chỉ tập trung xem xét giá cả, vị trí như trước đây, họ còn quan tâm nhiều đến uy tín và năng lực của chủ đầu tư. Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy yếu tố dễ khiến chủ đầu tư đánh mất niềm tin của khách hàng nhất là chất lượng xây dựng, quản lý kém ở những dự án cũ và chậm tiến độ bàn giao. Trong khi đó, 3 yếu tố mà người mua chú trọng hàng đầu khi lựa chọn chủ đầu tư là tiềm lực tài chính, danh tiếng và chính sách bán hàng.

Ngoài ra, một bộ phận người tìm kiếm BĐS có các yêu cầu khắt khe hơn. Cụ thể, 30% người tham gia khảo sát quan tâm chủ đầu tư có chứng nhận xanh hoặc xây dựng bền vững hay không, 20% cho biết họ đánh giá tầm vóc, năng lực của chủ đầu tư thông qua những chứng nhận, giải thưởng mà đơn vị đó đạt được.

Thước đo mức độ uy tín của chủ đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Các xu hướng mới nhất của người mua khi lựa chọn chủ đầu tư BĐS

Nổi bật trong số các giải thưởng về BĐS tại Việt Nam, Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru là một trong những “thước đo” mà khách hàng có thể tham khảo để đánh giá chủ đầu tư và các dự án. Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru nằm trong chuỗi Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru do tập đoàn PropertyGuru tổ chức, đã có lịch sử 18 năm, phủ sóng đến 13 thị trường năng động, như Singapore, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, Greater Niseko (Nhật Bản),…

Ngành BĐS Việt Nam vốn không có nhiều giải thưởng uy tín, được tổ chức thường xuyên. Tuy nhiên, Giải thưởng của PropertyGuru đã đặt chân đến Việt Nam vào năm 2015 và liên tục duy trì hoạt động trao giải thường niên, trở thành sân chơi quen thuộc của nhiều đơn vị phát triển BĐS. Những cái tên tiêu biểu từng đạt danh hiệu cao trong các mùa giải trước có thể kể đến Keppel Land, CapitaLand, Gamuda Land, SonKim Land, v.v…

Lý do Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru có thể đồng hành lâu dài với thị trường BĐS nằm ở tính cập nhật và sự minh bạch, chuyên nghiệp trong các khâu tổ chức, chấm giải. Ông Dương Quốc Thiện – Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru cho biết: “Hằng năm bộ tiêu chí chấm giải sẽ được Hội đồng Giám khảo thảo luận và điều chỉnh, bổ sung để bám sát xu hướng thị trường cũng như thị hiếu khách hàng BĐS theo từng thời kỳ, phù hợp với từng địa phương.”

Các mốc quan trọng của Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru 2023:

1/9/2023 – Đóng cổng đề cử và ứng cử.

18/9 – 12/10/2023 – Khảo sát thực tế tại các dự án và đánh giá.

16/10/2023 – Chấm giải.

10/11/2023 – Gala Dinner và Lễ trao giải Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru tại Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection.

8/12/2023 – Chung kết Giải thưởng BĐS châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan.

Những tiêu chí của Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9 cũng được cập nhật để phù hợp với xu hướng thị trường năm 2023. Các chủ đầu tư và dự án BĐS đăng ký tham gia cần vượt qua nhiều vòng đánh giá khắt khe về danh tiếng, trách nhiệm xã hội của chủ đầu tư; chất lượng, tiến độ thi công, bàn giao dự án và mức độ thành công trong bán hàng. Ngoài ra, Hội đồng giám khảo sẽ xem xét yếu tố sáng tạo, đột phá và xây dựng bền vững thể hiện qua tư duy thiết kế, bố trí nội thất, công năng, vật liệu xây dựng, không gian xanh, v.v…

Thước đo mức độ uy tín của chủ đầu tư bất động sản - Ảnh 2.

Họp báo khởi động Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru 2023

Đặc biệt, Hội đồng giám khảo độc lập, gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh BĐS, kiến trúc và thiết kế nội thất sẽ có các chuyến khảo sát thực tế để nghiên cứu từng chi tiết của dự án, sau đó chấm điểm theo bộ tiêu chí giải thưởng, gửi kèm nhận xét cụ thể lên đơn vị giám sát tại Việt Nam và Hội đồng giám khảo toàn khu vực châu Á. Toàn bộ quá trình chấm giải được kiểm toán độc lập bởi HLB, tổ chức kiểm toán hàng đầu thế giới, nhằm đảm bảo sự minh bạch của giải thưởng.

Các đơn vị chiến thắng tiêu biểu tại Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru sẽ tiếp tục cạnh tranh với các ứng cử viên sáng giá của khu vực tại Vòng chung kết Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan. Đây là cơ hội để các chủ đầu tư vươn ra đấu trường quốc tế, khẳng định uy tín đối với người mua, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru, nhận định: “Việt Nam là một trong những thị trường BĐS hàng đầu Châu Á, thể hiện qua những giải thưởng chúng tôi trao cho chủ đầu tư và dự án BĐS xuất sắc tại Việt Nam hằng năm. Giải thưởng năm nay sẽ tiếp tục củng cố cam kết của các chủ đầu tư về chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp.”

Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru 2023 có sự đồng hành của nhà tài trợ bạch kim Tập đoàn Kohler, nhà tài trợ vàng Vasta Stone và Dulux Professional.

Các đơn vị mong muốn tham gia có thể đăng ký tại: asiapropertyawards.com/nominations đến hết ngày 1/9/2023 hoặc liên hệ qua địa chỉ email quan@propertyguru.com để được hỗ trợ.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình