Tiếp viên hàng không tiết lộ nút bí mật giúp hành khách thoải mái

Tiếp viên hàng không tiết lộ về nút ấn ẩn giấu ở ghế máy bay, giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn.

Hầu hết hành khách đi máy bay đều biết tại ghế ngồi có một nút bấm có thể nâng chỉnh lưng ghế để ngả cho thoải mái cũng như nút bấm để nâng, hạ tay vịn ở ghế giữa. Nhưng không nhiều người biết rằng tay vịn ở ghế cạnh lối đi cũng có thể nâng lên, hạ xuống. Phần lớn đều cho rằng tay vịn đó cố định.

Trong video đăng tải trên tài khoản Tiktok của hãng Virgin Australia, một nữ tiếp viên tiết lộ thường có “nút bí mật” bên dưới tựa tay của ghế cạnh lối đi. Bấm vào đó là có thể nâng được thành ghế lên.

Việc nâng thành ghế lên giúp hành khách có thêm không gian, ngồi thoải mái hơn cũng như dễ dàng rời chỗ để đứng lên cất, lấy đồ trên cabin phía trên, đi toilet.

Công dụng của nút ấn ít người biết trên ghế máy bay

Video hướng dẫn nâng thành ghế lên trên của tiếp viên hàng không. Video: Tiktok/Virgin australia

Video của nữ tiếp viên sau khi đăng tải đã nhận được gần 120.000 lượt xem. Nhiều người cho biết đây là tiết lộ thú vị và sẽ làm theo trong chuyến bay tới. Sebastien Bouevier, người hướng dẫn Quy trình An toàn và Khẩn cấp cho một hãng hàng không lớn trên thế giới, giải thích rằng tay vịn phải được đặt xuống trong quá trình cất, hạ cánh để tránh gây thương tích cho hành khách.

Bouevier nói “nếu máy bay dừng đột ngột'”, bất kỳ tay vịn nào không được đặt xuống an toàn đều có thể “lao về phía trước với tốc độ tương tự tốc độ máy bay trước khi dừng lại”, “có thể đâm vào người bạn” với lực mạnh.

Hướng dẫn của Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) nêu rõ tay vịn trước khi cất cánh và hạ cánh phải ở vị trí bình thường để đảm bảo không làm cản trở lối thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp cần sơ tán. FAA nói thêm tay vịn có tác dụng chủ yếu hỗ trợ những người bị suy giảm khả năng vận động.

Anh Minh (Theo Virgin australia, News)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình