Trung Quốc đang gửi cá ngựa vằn lên trạm vũ trụ Tiangong

Trung Quốc đang có kế hoạch gửi cá ngựa vằn lên trạm vũ trụ của mình trong tương lai.

Các loài cá nhỏ sẽ được đưa vào quỹ đạo trên trạm vũ trụ Tiangong của Trung Quốc như một phần của nghiên cứu về sự tương tác giữa cá và vi sinh vật trong một hệ sinh thái khép kín nhỏ, Guancha.cn có trụ sở tại Thượng Hải báo cáo. Thí nghiệm cũng sẽ hỗ trợ nghiên cứu về tình trạng mất xương ở các phi hành gia.

Zhang Wei, trợ lý của tổng tư lệnh hệ thống ứng dụng không gian kỹ thuật vũ trụ có người lái của Trung Quốc, đã nói với truyền thông Trung Quốc về kế hoạch này trong Hội thảo mời chào dự án khoa học và ứng dụng trạm vũ trụ tại Bắc Kinh vào ngày 10 tháng 7. Thông tin thêm về thời gian của thí nghiệm và bộ máy dưới nước của nó không được tiết lộ.

Có liên quan: Trạm vũ trụ Tiangong của Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên cá được đưa lên vũ trụ. Môi trường sống dưới nước của NASA, hoặc AQHđược thiết kế để nghiên cứu tác động của trọng lực vi mô đến sinh vật biển, đã được gửi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế vào năm 2012. Nơi đây tổ chức một đàn cá medaka nhỏ, một loài cá nước ngọt nhỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Môi trường sống dưới nước, hay AQH, một cơ sở của Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản cho phép nghiên cứu về cá trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. (Tín dụng hình ảnh: NASA)

Zebrafish, hay Danio rerio, trước đây gửi đến Salyut 5 của Liên Xô trạm vũ trụ vào năm 1976 trên tàu Soyuz 21. Các phi hành gia Liên Xô tiến hành thí nghiệm với loài cá này đã phát hiện ra rằng Zebrafish dường như thay đổi một số hành vi của chúng để đáp ứng với việc sống trong môi trường vi trọng lực.

Đưa động vật lên vũ trụ trong khi đó bắt đầu từ năm 1947, trước khi chú chó không gian Laika của Liên Xô thực hiện chuyến bay nổi tiếng hơn nhiều của mình trên Sputnik 2 vào năm 1957. Laika quá nóng một cách bi thảm và qua đời chỉ vài giờ sau chuyến bay.


Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình