TTC Agris liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất

TTC AgriS đạt Top 10 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2023 – Nhóm vốn hóa lớn tại “Hội nghị Doanh nghiệp Niêm yết và Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2023”

Ngày 15/12/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS, Hose: SBT) đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2023 – Nhóm vốn hóa lớn tại “Hội nghị Doanh nghiệp Niêm yết và Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2023” do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital tổ chức.

TTC Agris liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Ngữ – Tổng Giám đốc đại diện TTC AgriS nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2023

Trong khuôn khổ Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm nay, tại hạng mục Quản trị công ty có 104 doanh nghiệp có tình hình quản trị công ty tốt nhất được chọn vào vòng chung khảo, phân theo từng nhóm vốn hóa và Hội đồng bình chọn đã chọn ra 28 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao giải. Các tiêu chí đánh giá quản trị công ty được xây dựng dựa trên các quy định pháp luật tại Việt Nam và thông lệ quản trị tốt của quốc tế, tập trung xoay quanh 5 nguyên tắc: quyền cổ đông, đối xử công bằng với các cổ đông; công bố thông tin và minh bạch; trách nhiệm của hội đồng quản trị; phát triển bền vững và bền bỉ.

Vượt qua hàng loạt doanh nghiệp lớn trên thị trường, TTC AgriS với nền tảng quản trị tốt, kiểm soát rủi ro và xây dựng chiến lược phù hợp đã xuất sắc có mặt trong Top 10 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2023 cùng với các công ty đầu ngành tại Việt Nam như: Vinamilk, Thế Giới Di Động, FPT, PNJ, SSI,…

Hoạt động Quản trị của TTC AgriS liên tục được các tổ chức uy tín đánh giá cao và vinh danh các giải thưởng danh giá

Trước đó, ngày 22/11/2023, tại Lễ vinh danh trong khuôn khổ Diễn đàn thường niên về Quản trị công ty (AF) lần thứ 6 – năm 2023, TTC AgriS cũng được vinh danh là Top 5 Hội đồng Quản trị của năm. Đây là giải thưởng lớn công nhận những nỗ lực của Hội đồng quản trị TTC AgriS trong việc tiên phong nâng tầm nông nghiệp bền vững cũng như cam kết thực hành quản trị công ty hướng đến chiến lược phát triển xanh và bền vững.

TTC Agris liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất - Ảnh 2.

Ông Trần Tấn Việt – Thành viên HĐQT đại diện TTC AgriS nhận giải thưởng Hội đồng Quản trị của năm (Board of The Year Award)

Với những định hướng chiến lược xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh hướng tới hệ sinh thái quản trị công ty minh bạch và bền vững, TTC AgriS đã vượt qua hơn 500 Hội đồng Quản trị của các công ty niêm yết lớn khác và xuất sắc được vinh danh Hội đồng Quản trị của năm. Theo đại diện Ban tổ chức, thông tin đánh giá chất lượng hiệu quả của các Hội đồng quản trị đề cử đã được VIOD đánh giá và phân tích trong các thông tin được công bố chính thức trên các báo cáo của năm 2022 bởi các doanh nghiệp niêm yết. Trên cơ sở đánh giá sơ bộ 510 doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam với các tiêu chí khắt khe, 5 Hội đồng quản trị xuất sắc nhất đã được Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn chọn ra để vinh danh.

Định hướng phát triển đến 2025 và tầm nhìn đến 2030, hiện thực hóa cam kết phát triển bền vững nhằm cân bằng hệ sinh thái và môi trường

Với chiến lược củng cố và nâng tầm bộ máy quản trị, TTC AgriS đã xây dựng mô hình quản trị trên nguyên tắc quản trị tập trung đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị tốt, đáp ứng chiến lược phát triển bền vững theo các tiêu chí ESG. Cụ thể, hoạt động quản trị công ty của TTC AgriS đang ngày càng tiệm cận đến các tiêu chuẩn/thông lệ quốc tế cao hơn như: Báo cáo Tích hợp theo chuẩn mực quốc tế IIRC, Thẻ điểm Quản trị Công ty khu vực ASEAN, Quy tắc Quản trị Công ty của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập Báo cáo Phát triển Bền vững toàn cầu GRI,… Đồng thời, Công ty luôn tiên phong trong việc nâng cấp, chuẩn hóa hệ thống quản trị doanh nghiệp trên nền tảng phát triển bền vững, áp dụng tiêu chuẩn ESG vào toàn bộ các hoạt động quản trị – sản xuất – kinh doanh, tuân thủ tuyệt đối các nghĩa vụ đối với các Bên liên quan và minh bạch thông tin. Điều này thể hiện rõ định hướng xuyên suốt và tầm nhìn xa về phát triển bền vững đã và đang được TTC AgriS theo đuổi suốt hành trình 54 năm.

TTC Agris liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất - Ảnh 3.

Phát triển bền vững luôn là kim chỉ nam của TTC AgriS – VNL mía organic của TTC AgriS tại Lào

Chiến lược phát triển bền vững được TTC AgriS coi là kim chỉ nam, đặc biệt quan tâm và gắn kết chặt chẽ vào chiến lược hoạt động và phát triển của Công ty. Với chiến lược “Xanh” làm nền tảng, TTC AgriS định hướng và xây dựng toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm về giải pháp – dịch vụ – công nghệ – phát triển bền vững. Từ đó, thúc đẩy ứng dụng mô hình Chuỗi giá trị Thương mại tuần hoàn – Circular Commercial Value Chain với mục tiêu trở thành Nhà cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, tham gia vào chuỗi giá trị thực phẩm và đồ uống (Food & Beverage) toàn cầu, tiên phong đón đầu nhu cầu Khách hàng để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ xuyên suốt, tiến tới thành công mở khóa thị trường tiềm năng và đạt mức doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và chia sẻ thành quả với các Bên liên quan.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình