Ứng dụng công nghệ AI trong đầu tư chứng khoán: Nhà đầu tư 4.0 không thể bỏ lỡ

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa đón nhận một trợ lý thông minh với nhiều tính năng vượt trội dựa trên công nghệ AI, giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Phiên giao dịch ngày 18/8 là cú sốc với nhiều nhà đầu tư, khi VN-Index kết thúc tại ngưỡng 1.177,99 điểm, giảm tới 55,49 điểm – ngưỡng được cho là phiên giảm mạnh nhất từ đầu năm tới giờ. Ngay sau đó, tại phiên giao dịch ngày 22/08/2023, đã có thời điểm thị trường tiếp tục giảm hơn 30 điểm, thủng ngưỡng 1.150 khiến nhiều NĐT “hoảng loạn”.

Tuy vậy, các chuyên gia nhìn nhận rằng thị trường điều chỉnh 7%-10% sau một giai đoạn tăng giá mạnh là chuyện bình thường và rủi ro ngắn hạn luôn song hành cùng cơ hội. Thay vì bi quan, nhà đầu tư nên tranh thủ giai đoạn này để tái cấu trúc danh mục, theo dõi sát diễn biến thị trường nhằm tìm ra danh mục đầu tư tiềm năng.

Với mục tiêu cung cấp các đánh giá, phân tích trực quan và hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư . Mới đây, Công ty Chứng khoán MB (MBS) đã ra mắt trợ lý thông minh “Cá heo bạc tỷ” trên ứng dụng APP Mobile MBS cung cấp các tính năng vượt trội hơn so với các công cụ đầu tư tự động đang có trên thị trường.

Ứng dụng công nghệ AI trong đầu tư chứng khoán: Nhà đầu tư 4.0 không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Tính năng “Đánh giá cổ phiếu,” tự động phân loại cổ phiếu theo nhiều tiêu chí khác nhau; từ đó cho biết sức mạnh kỹ thuật của từng cổ phiếu đang ở vùng Mua/Mua mạnh/Theo dõi/Bán/Bán mạnh, giúp nhà đầu tư chủ động giao dịch và tiết kiệm thời gian ra quyết định.

Tính năng “Phân tích dòng tiền”, cung cấp các biểu đồ phân tích trực quan về sức mạnh dòng tiền, hiệu suất sinh lời và bản đồ nhiệt. MBS là công ty chứng khoán tiên phong cung cấp biểu đồ phân tích sức mạnh tương đối RRG_một công cụ phân tích hiệu quả, giúp Nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng vận động của cổ phiếu qua 4 vùng: Tăng giá, suy yếu, giảm giá, tích lũy. Từ đó, giúp Nhà đầu tư tìm được nhóm cổ phiếu và cổ phiếu dẫn đầu.

Tính năng “Gợi ý danh mục đầu tư”, với lợi thế áp dụng công nghệ AI chủ động cập nhật dữ liệu thị trường theo thời gian thực, cung cấp 3 danh mục gợi ý đầu tư nổi trội: Bùng nổ, tích lũy nền, định giá rẻ. Nhà đầu tư có thể linh hoạt tham khảo các mã đầu tư được cá heo bạc tỷ gợi ý để tối ưu hiệu quả đầu tư và phù hợp với từng giai đoạn thị trường.

Ra mắt chưa lâu nhưng với công nghệ hiện đại và tính năng vượt trội, Cá heo bạc tỷ đã trở thành cánh tay đắc lực của nhiều nhà đầu tư tại MBS trong quá trình phân tích thị trường và tìm kiếm mã cổ phiếu đầu tư phù hợp. Dữ liệu từ MBS ghi nhận hàng chục nghìn lượt truy cập vào Cá heo bạc tỷ mỗi ngày.

HN, nhà đầu tư đến từ Tây Hồ, Hà Nội cho biết ban đầu chỉ sử dụng Cá heo bạc tỷ vì mục đích tò mò. Tuy nhiên, HN vô cùng bất ngờ trước hiệu quả mà vị trợ lý thông minh của MBS mang lại. Như trong ngày 13/7/2023, khi thấy cổ phiếu HDC nằm trong danh mục tích lũy nền và danh mục bùng nổ nên đã mua thử 1.000 cổ phiếu ở mức giá 31.000 đồng/cổ phiếu và đã chốt lời với giá 36.600 đồng/cổ phiếu vào ngày 19/07/2023, bỏ túi 18% lợi nhuận chỉ sau 5 ngày nắm giữ. Không chỉ HN mà nhiều nhà đầu tư khác tại MBS cũng thu được kết quả tích cực khi lựa chọn các mã cổ phiếu dựa trên thông tin do Cá heo bạc tỷ cung cấp.

Ứng dụng công nghệ AI trong đầu tư chứng khoán: Nhà đầu tư 4.0 không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Một số mã cổ phiếu mang về hiệu quả đầu tư tích cực, theo khuyến nghị của Cá heo bạc tỷ MBS

Sau khi đối diện nhiều thăng trầm trong năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam bước sang 2023 với xu hướng phục hồi. Trải qua giai đoạn tích lũy trong 4 tháng đầu năm, Thị trường chứng khoán bước vào xu hướng tăng giá từ tháng 5 năm 2023. Mức độ gia tăng của thị trường cả về giá và khối lượng giao dịch đã tạo tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư, giúp dòng tiền chảy mạnh hơn vào thị trường và VN-Index đã vượt mốc 1.240 tại thời điểm giữa tháng 8/2023. Hiện tại, các chỉ số đang trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn nhưng đa phần các chuyên gia đánh giá đây là nhịp điều chỉnh tích lũy cho một giai đoạn tăng giá tiếp theo. Nhà đầu tư nên canh những nhịp phục hồi trong phiên để giảm tỷ trọng và cơ cấu danh mục sang các cổ phiếu đã tạo đáy lợi nhuận và đi lên mạnh mẽ trong quý 3,4 như nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng. Về mặt phân tích kỹ thuật, Nhà đầu tư có thể chú ý tới những cổ phiếu đang ở vùng giá tích lũy khỏe để tìm kiếm cơ hội giải ngân khi thị trường ổn định trở lại trong thời gian tới.

Trên hành trình đó, Cá heo bạc tỷ sẽ là bạn đồng hành tin cậy với các nhà đầu tư trong từng quyết định mua, bán. Đặt trong bối cảnh thị trường đang dịch chuyển theo hướng Nhà đầu tư tự chủ động giao dịch mà không cần tới sự hỗ trợ của các chuyên viên môi giới, trợ lý Cá heo của MBS hứa hẹn trở thành công cụ khách quan, đắc lực để các nhà đầu tư 4.0 tiết kiệm chi phí đầu tư, nhưng vẫn thu về hàm lượng thông tin, chất xám đủ lớn để tối ưu hoá dòng tiền, tối đa hóa lợi nhận đầu tư.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình