Vụ phóng tên lửa Epic Artemis 1

Vụ phóng tên lửa Epic Artemis 1 được phát hiện xuyên qua bầu khí quyển của Trái đất trong hình ảnh vệ tinh

Đó là một vệt bay siêu tốc bị bắt bay vào vũ trụ.

Một vệ tinh thời tiết đã chụp được sứ mệnh Artemis 1 của NASA ngay sau khi nó cất cánh lên mặt trăng vào thứ Tư (16 tháng 11). Mặc dù vụ phóng đã nổ tung một bệ phóng ở Florida lúc 1:47 sáng EST (0647 GMT) trong bóng tối hoàn toàn, vệt nước của Hệ thống phóng không gian vẫn có thể nhìn thấy trong chế độ xem của vệ tinh GOES East.

“Bạn có thể thấy tên lửa lướt qua bầu khí quyển trong hình ảnh hơi nước này”, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), cơ quan điều hành GOES East, cho biết trong một tuyên bố. tiếng riu ríu (mở trong tab mới).

Dải hơi nước ở mức trung bình của GOES East thường được sử dụng để quan sát gió ở tầng thấp nhất của khí quyển, được gọi là tầng đối lưu, cùng với việc quan sát các luồng phản lực, tạo ra dự đoán chuyển động của bão và bão cũng như ước tính độ ẩm, theo một Trang thông tin cơ bản của NOAA (mở trong tab mới).

Có liên quan: Ảnh phóng Artemis 1: Khung cảnh tuyệt vời về lần ra mắt tên lửa mặt trăng của NASA (thư viện ảnh)

Xem thêm

Artemis 1 cũng đã tự tạo hình ảnh từ không gian, với những hình ảnh có độ phân giải thấp hơn đầu tiên được gửi lại sau vài giờ sau khi phóng. Các bộ phận của tàu vũ trụ Orion có thể nhìn thấy trong các chế độ xem đầu tiên này, cùng với đường cong của Trái đất ở hậu cảnh.

Tất cả các hình ảnh từ mặt đất, bầu khí quyển của Trái đất và không gian sẽ được sử dụng để đánh giá sự thành công về mặt kỹ thuật của Artemis 1. Chuyến bay là một nỗ lực đầu tay chưa từng có trong chương trình Artemis lớn hơn của NASA, nhằm mục đích đưa con người lên mặt trăng sớm nhất vào giữa thập kỷ.

Tiếp theo, giả sử Artemis 1 đi đúng kế hoạch, thì sứ mệnh có người lái của Artemis 2 sẽ bay vòng quanh mặt trăng không sớm hơn năm 2024 và sứ mệnh hạ cánh của Artemis 3 được ấn định cho đến năm 2025 hoặc 2026.

Elizabeth Howell là đồng tác giả của “Tại sao tôi cao hơn (mở trong tab mới)?” (Nhà xuất bản ECW, 2022; với phi hành gia người Canada Dave Williams), một cuốn sách về y học vũ trụ. Theo dõi cô ấy trên Twitter @howellspace (mở trong tab mới). theo dõi chúng tối trên Twitter @Spacedotcom (mở trong tab mới) hoặc Facebook (mở trong tab mới).


Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình

Trả lời