Vương quốc Anh ra mắt Space City Leicester để tiến vào biên giới cuối cùng

LEICESTER, Anh — Lĩnh vực vũ trụ của Vương quốc Anh đã có một bước nhảy vọt khác với việc ra mắt Thành phố Không gian Leicester, một trong những Khu Doanh nghiệp lớn nhất và được kết nối nhiều nhất cho các hoạt động liên quan đến không gian trên toàn quốc. (Khu doanh nghiệp khuyến khích đầu tư kinh doanh thông qua các ưu đãi như giảm thuế.)

Cụm “Thành phố Không gian” mới được dành riêng cho nghiên cứu, sản xuất, chế tạo và phát triển không gian, biến Leicester thành một phần quan trọng trong Cột sống Không gian của Vương quốc Anh, theo một tuyên bố (mở trong tab mới).

Leicester đã là một công ty quan trọng trong lĩnh vực vũ trụ nhờ vào thành tích lâu đời và xuất sắc của Đại học Leicester về khoa học vũ trụ. Ví dụ, hàng năm kể từ năm 1967, một thiết bị do Leicester chế tạo đã hoạt động trong không gian. Mới đây, trường đại học cung cấp Trưởng nhóm Kỹ thuật Cơ khí (mở trong tab mới) cho Kính thiên văn vũ trụ James WebbThiết bị hồng ngoại trung bình (MIRI).

Có liên quan: Thất bại trong việc phóng Virgin Orbit để lại cơ hội rộng mở cho Vương quốc Anh với tư cách là một ‘kẻ yếu’ trong không gian

Thành phố Không gian Leicester được xây dựng dựa trên nền tảng thành công được đặt ra từ việc ra mắt Công viên Không gian Leicester chỉ một năm trước, vào ngày 14 tháng 3 năm 2022. Cộng đồng nghiên cứu nhộn nhịp, đối tác của ai (mở trong tab mới) bao gồm Maxar, ESA Space Solutions, Airbus và Northrop Grumman, hiện là công ty hàng đầu thế giới về không gian và Trái đất dự báo cụm quan sát sẽ đóng góp 750 triệu bảng mỗi năm cho lĩnh vực vũ trụ của Vương quốc Anh trong thập kỷ tới.

Phối hợp với Space Park Leicester, Đại học Leicester, Trung tâm Vũ trụ Quốc gia, Hội đồng Thành phố Leicester, Dock và Hiệp hội Doanh nghiệp Leicester và Leicestershire (LLEP), Space City Leicester đại diện cho khoản đầu tư lên tới 233 triệu bảng Anh vào các cơ sở mới và đã được lên kế hoạch.

“Space City Leicester đã đưa thành phố của chúng tôi vững chắc lên bản đồ nghiên cứu sản xuất và chế tạo trong ngành vũ trụ,” Thị trưởng Leicester City Sir Peter Soulsby cho biết trong một tuyên bố “Nhưng tin tốt không dừng lại ở đó, vì việc mở rộng hơn nữa được lên kế hoạch để đáp ứng nhu cầu từ các doanh nghiệp muốn đặt trụ sở tại đây từ Vương quốc Anh và nước ngoài.”

Hình ảnh từ sự kiện ra mắt Space City Leicester tại Trung tâm Vũ trụ Quốc gia Vương quốc Anh.

Sự ra mắt của Thành phố Không gian Leicester đã được công bố vào ngày 14 tháng 3 năm 2023 trong một sự kiện tại trung tâm du khách từng đoạt giải thưởng, Trung tâm Vũ trụ Quốc gia, Vương quốc Anh (Tín dụng hình ảnh: Daisy Dobrijevic)

Vương quốc Anh hiện đang giữ vị trí nổi bật về khoa học và nghiên cứu, với 39,8 tỷ bảng Anh ngân sách nghiên cứu và phát triển (mở trong tab mới) giai đoạn 2022-2025. Trong lĩnh vực vũ trụ đang phát triển nhanh chóng, Vương quốc Anh hiện đang xây dựng nhiều vệ tinh hơn bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ, báo cáo Ian Annettphó giám đốc điều hành của Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh, tại một quỹ đạo trinh nữ họp báo vào ngày 8 tháng 1 năm 2023.

Vào năm 2022, Vương quốc Anh lần đầu tiên được cấp sân bay vũ trụ giấy phép cho Sân bay vũ trụ Cornwall để cung cấp điểm cất cánh cho các nhà cung cấp dịch vụ phóng trên không như quỹ đạo Virgin và một địa điểm hạ cánh tiềm năng cho các máy bay vũ trụ. Mặc dù lần ra mắt đầu tiên từ trang web vào ngày 9 tháng 1 năm nay bởi Virgin Orbit không thành công, thông điệp từ Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh trong vài giờ sau khi sứ mệnh thất bại là Vương quốc Anh vẫn nhắm đến mục tiêu trở thành người chơi trong chuyến bay vũ trụ trên quỹ đạo. Các quan chức chính phủ cho biết việc có khả năng phóng có chủ quyền có lợi cho cả lĩnh vực vũ trụ và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi tham gia vào các lĩnh vực STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học).

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục phát triển quốc gia của mình để mọi người có những loại kỹ năng đó và những người sau đó có thể tiếp tục làm việc trong ngành vũ trụ hoặc các ngành kỹ thuật khác ở Vương quốc Anh và đảm bảo rằng chúng tôi trở thành một quốc gia xây dựng mọi thứ và thực hiện lại các dự án kỹ thuật tuyệt vời,” Annett nói.

Các quan chức cho biết, tiềm năng dồi dào trong lĩnh vực vũ trụ của Vương quốc Anh đang bắt đầu được mở ra và các doanh nghiệp như Space City Leicester đang giúp xây dựng một cộng đồng hợp tác gồm các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành, những người rất quan trọng trong việc giúp không chỉ phát triển ngành vũ trụ của Vương quốc Anh mà còn ảnh hưởng của nó trên sân khấu toàn cầu.

“Space City Leicester kết hợp chuyên môn hàng đầu thế giới với các tài sản lớn như Công viên vũ trụ Leicester và Trung tâm vũ trụ quốc gia để mạnh dạn xây dựng dựa trên những gì chúng tôi có ở Leicester và Leicestershire.” Andy Reed OBE, đồng chủ tịch của Hiệp hội Doanh nghiệp Leicester và Leicestershire (LLEP), cho biết trong một tuyên bố.

“Nó sẽ tạo ra một cụm nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới sẽ mang lại tăng trưởng, đầu tư và hàng trăm việc làm cho khu vực của chúng ta.”

Theo chúng tôi trên Twitter @Spacedotcom (mở trong tab mới)Facebook (mở trong tab mới).Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình